A must have visit! ห้องอาหารภิรมย์ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน เสิร์ฟอาหารไทย 4 ภาค ต้อนรับแขก walk-in ด้วยนะ!

LINE it!

 
A must have visit! ห้องอาหารภิรมย์ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน
เสิร์ฟอาหารไทย 4 ภาค ต้อนรับแขก walk-in ด้วยนะ!
 
       โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ได้ทำการปรับโฉมห้องอาหารใหม่ นำเสนออาหารไทยสี่ภาค เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้กินอาหารทั่วประเทศไทยกันเลยทีเดียว

 

       ซึ่งบอกเลยว่ารสชาติอาหารที่นี่ไม่ได้ compromise เพื่อคนต่างชาติแต่อย่างใด เชฟมาม่าดู๋เราพูดเต็มปากเลยว่า “เชฟขอคงรสชาติไทยแท้ๆเอาไว้ที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นในครอบครัวที่เคยรับใช้ในวังมา”
 
ไก่กอและ กับแกงเหลืองปลายอดมะพร้าว ตัวแมนอาหารใต้

แกงเขียวหวานหมูยอดมะพร้าวอ่อน จากภาคกลาง

ซี่โคงหมูย่างน้ำพริกอ่อง กับเมี่ยงกลีบบัว และลาบเมืองจากภาคเหนือเจ้า ^ ^

ลาบปลาทอดบึงกาฬ จากอีสานเด้อข่าเด้อ

 
       ซึ่งเชฟมาม่าดู๋ได้ฝึกฝน ทดลอง คิดค้น ปรับปรุงและพัฒนามาอย่างยาวนานตลอดการเป็นเชฟกว่า 30 ปี ความเชี่ยวชาญของเชฟมาม่าดู๋ไม่ไดชำนาญในการทำอาหารไทยสี่ภาคเท่านั้น แต่เชฟสามารถทำอาหารชาววัง ทำขนมไทย และการแกะสลักผลไม้ได้อีกค่ะคู๊ณ และเคยนำเมนูเด็ดอย่างยำส้มฉุนไปออกรายการครัวคุณต๋อย และได้รับเชิญเป็นหนึ่งในผู้ตัดสินในรายการเชฟกระทะเหล็กมาแล้ว
โฉมหน้าเชฟมาม่าดู๋ค่ะ
 
       ก่อนจะไปดินเนอร์สุดหรูที่ห้องอาหาร Pirom ในค่ำคืนนั้น เชฟมามาดู๋สาธิตทำเมนูอาหารให้ดูถึง 3 เมนูเลยค่ะ ใครสนใจหรือไม่สนใจหนูไม่รู้ แต่เชฟชุ้งชิ้งคนนี้งี้ยิ้มหน้าบานเลยจ้าที่จะได้เรียนรู้วิชาจากเชฟระดับประเทศแบบใกล้ชิดขนาดนี้ อิอิอิ

 


ส้มตำไทยไก่ย่าง
 
       เมนูแรกที่เชฟสาธิตในวันนั้นก็คือเมนูส้มตำไทยไก่ย่างค่ะ ในส่วนของส้มตำเชฟบอกสัดส่วนเครื่องปรุงน้ำส้มตำให้แบบไม่มีกั๊กเลยทีเดียว เชฟให้สูตรมาว่า เปรี้ยว กับ เค็ม อย่างละ 1 ส่วน ส่วนหวาน ½ ส่วนพอ อย่างเช่น ถ้าเราใส่มะนาว 1 ช้อน น้ำมะขาม 1 ช้อน น้ำปลา 2 ช้อน ก็ต้องใส่น้ำตาลแค่ช้อนเดียวพอ
 



 
เป็ดรมควันราดซอสมะขาม
 
       เมนูที่ 2 ที่เชฟสาธิตก็คือเมนู เป็ดรมควันราดซอสมะขาม ขอบอกเลยว่าซอสมะขามของเชฟคือที่สุดของซอสมะขามที่เคยกินมาทั้งหมดในชีวิตค่ะ เชฟเผยแค่ว่าต้องใส่น้ำปลาลงไปให้โดนไฟก่อนเพื่อนเพื่อลดความคาว ส่วนน้ำตาลใส่สุดท้ายเลยจ้า
 





หมี่พันลับแล
 
และเมนูสุดท้ายที่เชฟสาธิตให้ดูก็คือ หมี่พันลับแลจานนี้ค่ะ สวยกว่าหมี่พันลับแลที่อุตรดิตถ์ซึ่งเป็นออริจินอลไปมากกกกกกกกก
 
พักกันซักครู่ แล้วก็เตรียมตัวลงมาดินเนอร์เปิดตัวห้องอาหารภิรมย์อย่างเป็นทางการค่ะ

บรรยากาศภายในห้องพักของ Intercontinental Hua Hin Resort ค่ะ






 
เอาหล่ะ ได้เวลาลงมาปาร์ตี้กันซะที...













คุณกีตาร์ เดอะวอยซ์มาขับกล่อมเพลงเพราะๆให้ฟังค่ะ
 
มาดูหน้าตาอาหารกันค่ะ หิวแย้วววววว
Amuse bouche จานแรก ยำส้มฉุน ซึ่งเป็นเมนูยำโบราณที่หากินได้ยากมากกกกก

 
ถือเป็นเมนูที่เปิดลิ้นได้ดีเลยค่ะ เปรี้ยว หวาน กรอบ สดชื่นจิงๆ ในคำเล็กๆมีทั้งปลาดุกฟู หมูหวาน ส้มซ่า น้ำยำก็จัดจ้านกลมกล่อม
 


เมี่ยงคำกลีบบัว
 

 
       แอบเมนูนี้เห็นตั้งแต่กลางวันแล้วค่ะ แต่ขอสารภาพตรงๆว่าไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ เพราะไปที่ไหน ใครๆก็เสิร์ฟเมี่ยงคำๆ แล้วไอ้เจ้าเมี่ยวคำเนี่ยมันจะเด็ดอะไรหนักหนา นึกออกใช่มั้ยคะท่านผู้ชม แต่! ที่ไหนได้ พอเข้าปากแล้ว ตางี้โต คือวัตถุดิบในกลีบบัวถูกหั่นมาใหม่ๆ คงความสด
       เหมือนร้านอาหารดีๆที่เสิร์ฟเมี่ยงคำเนี่ยแหล่ะค่ะ แต่ที่เด็ดจิงคือน้ำจิ้ม! เชฟบอกว่าเป็นสูตรของคุณแม่ที่เคยกินแต่เด็ก เคล็ดลับคือใส่ของแห้งทุกอย่างที่อยู่ในเมี่ยงคำยกเว้นมะนาว แต่เชื่อเหอะค่ะว่า ซักครั้งต้องไปลองเวอร์ชั่นเชฟมาม่าดู๋ให้ได้ มันทำให้ภาพของเมี่ยงคำกลีบบัวในหัวใจชิ้งเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เลิฟจีจีค่ะ

 
ม้าฮ่อ
 
       เมี่ยงคำเมื่อกี้เหมือนปลุกให้ชิ้งตื่นเลยค่ะ และแล้วความตื่นเต้นก็ครอบงำในบัดดล เรายังอยู่กันที่ Amuse bouche คำที่ 3 นะคะ ม้าฮ่อ สดชื่นยาวๆกันไป ตอบท้าย Amuse bouche คำที่ 4 สุดท้าย ซึ่งก็คือปูจ๋าค่ะ
ปูจ๋า
 
       ปูมาเน้นๆเลยค่ะ แล้วอัดแน่นอยู่เต็มกระดองเล้ย! หอม 3 เกลอชัดเจน แต่ส่วนตัวนะคะ อยากให้เชฟใส่น้ำมันงา แล้วทุกอย่างน่าจะนวลเนียนขึ้น
 
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ main course ค่ะ
 
 
ต้มข่าไก่
 
       คุณพระคุณเจ้า รสชาติกลมกลมดีจิงๆ ขอปรบมือให้ และถึงแม้รสจะจัดจ้านครบรสขนาดนี้ แต่สีน้ำกะทิยังคงขาวสวย พอเชฟเดินมาถึงโต๊ะ รีบถามเคล็ดลับทันทีค่ะ เชฟบอกว่าปรุงเสร็จแล้ว ค่อยใส่กะทิใหม่เข้าไปอีกที สีจะสวย อยากเดินไปหอมแก้มเชฟจุง บอกเคล็ดลับแบบไม่มีกั๊กเลยค่า
แก้มหมูย่างน้ำพริกอ่อง
 
       ถ้าเสิร์ฟปรกติ เค้าจะเสิร์ฟเป็นซี่โครง แต่คืนนั้นเชฟเลือกใช้แก้มหมูแทนค่ะ และเสิร์ฟมาใน portion เล็กกว่าปรกติ ขอบอกเลยว่าค้อดอร่อย! คือชอบตั้งแต่ไอเดียแล้วค่ะ คิดได้ไงไม่รู้ว่าจะไม่ใช้หมูบดมาทำน้ำพริกอ่องตามปรกติ แล้วดันทำออกมาได้อร่อยกว่าน้ำพริกอ่องเวอร์ชั่นซะด้วยนะ! เนื้อแก้มหมูตุ๋นมาซะนุ่ม ส่วนน้ำพริกรสชาติกลมกลมจิงๆ กินแล้วแทบหยุดไม่ได้ค่ะ
 
แกงคั่วปลา

       อยากให้ลืมแกงคั่วใต้เผ็ดๆไปก่อน แล้วเปิดใจให้กับแกงคั่วของเชฟมาม่าดู๋ มันครีมมี่ฝุดๆ ไม่ได้เผ็ดโดด แต่ช่างกลมกล่อม มีเผ็ด ตัดหวาน ตัดเค็มแบบลงตัว เชฟน่าจะ reduce กะทิใหข้นคลั่กเลยได้เนื้อสัมผัสของแกงแบบนี้ ปลาสดมาก และก็ชอบที่เชฟใส่ใบเหรียง เคี้ยวเพลิน  นั่งเขียนอยู่เนี่ยยังคิดถึงแกงคั่วเชฟชามนี้อยู่เลยค่ะ
 
       เป็ดชิ้นหนำ เนื้อนุ่มๆ ชุ่มฉ่ำ หอมกลิ่นรมควันจากหนังเป็ดแบบชัดๆมาเลย ซึ่งอย่างที่บอกไปตั้งแต่กลางวัลแล้วว่าซอสมะขามเชฟมาม่าดู๋ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน อันนี้ต้องไปลองให้ได้อีกเมนูค่ะ
 
ตอบท้ายด้วยเมนูขนมหวานแสนอร่อย...

Panna cotta น้ำตาลโตนด, tea-ramisu และ ข้าวเหนียวมะม่วง
 
Assorted Thai Petit Fours







LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: A must have visit! ห้องอาหารภิรมย์ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน เสิร์ฟอาหารไทย 4 ภาค ต้อนรับแขก walk-in ด้วยนะ!

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 03/07/2020