Carne สุขุมวิท 23 ร้านเสต็กน้องใหม่ นำเสนอเนื้อส่วน secondary cut ในราคาเบากว่า อาหารเริ่มต้น 150บ. แพงสุดจ่ายแบงค์พันมีทอน!

LINE it!
Carne (คาเน่) ในภาษาสเปนแปลว่า “meat” หรือ “เนื้อ” นั่นเอง แต่ที่ Carne เค้าไม่ได้ให้จำกัดความของคำว่า Meat ไปที่เนื้อวัวเท่านั้น ทางร้านยังเสิร์ฟเนื้อสัตว์อื่นๆด้วย ไม่ว่าจะเป็น หมู, ไก่, ปลา, กุ้ง, ปลาหมึก รวมถึงเนื้อวัวด้วย อาหารที่นี่ไม่ใช่ Classic steakhouse จ๋า แต่เป็นร้านอาหารที่จิงจังเรื่องเทคนิคการใช้ไฟตั้งแต่การ “ย่าง” "อบ" และ "รมควัน" อาหารที่ Carne จัดอยู่ในสไตล์ Modern America ที่มีกลิ่นไอของอาหารอเมริกาใต้และสเปน twist เข้ามาด้วย แต่ก็มีสไตล์เป็นของตัวเอง ทำให้มีสีสัน และมิติของรสชาติที่พริ้วไหว


สิ่งที่ทำให้ชอบ Carne อีกอย่างก็คือ เค้าเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นในบ้านเรา มาครีเอทรสชาติมิติใหม่ๆให้กับอาหารฝรั่ง แล้วดันทำได้อย่างลงตัว หรือแม้แต่ผักที่ Carne เสิร์ฟลูกค้าทุกจาน ทางร้านปลูกเองนะจ๊ะที่ Carne’s backyard แค่ได้ฟังตรงนี้ก็ตื่นเต้นแล้ว มันต้องสด กรอบ เหมือนเพิ่งเด็ดมาจากต้นแน่ๆเล้ย และถึงร้านจะตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 23 บรรยากาศร้านสวยงาม แต่ราคาไม่แรงนะขอบอก! ดูเผินๆราคาหยั่งกับ Sizzler แถมโชว์ครัวเปิดที่งามงดให้เราได้ดูเพลินตา

ครัวเปิด ทำให้ได้เห็นเชฟ cook ให้เราดูเพลินๆ
ดูราคาในเมนูจิ ไม่เจอเมนูไหนเกินพันเลยครัช เริ่มต้นที่ 150บ.จิงจิ๊ง
เอาหล่ะ! มาดูหน้าตาอาหารพร้อมราคากันเลยค่า

Pan de Cassava 150
Pan de Cassava เป็นภาษา Spanish ซึ่งก็คือ cheesy breads ที่ทำมาจากแป้งมันสำปะหลัง ร้านนี้เสิร์ฟมาแบบกำลังร้อนๆเลย คือดีย์! หอมชีส หอมเนยมากกกกกก

Sweet corn succotash 150
ข้าวโพดหวานย่างมาจนเกรียมหอมในสไตล์อเมริกาใต้ เสริมรสชาติด้วย chorizo กับ Pimentao หรือพริกปาปริก้าสเปน ส่วนตรงกลางจานคือ smoked aioli sauce ซึ่งก็คือมายองเนสรสกระเทียม เวลากินให้บีบมะนาวย่างเข้าไปนิดนึง จานนี้แนะนำค่ะ กินแล้วเพลินแทบหยุดไม่ได้ คือมันมีความครีมมี่ ความหอมในปาก รสสัมผัสก็เคี้ยวสนุก แต่ก็มีรสเปรี้ยวมาช่วยตัดเลี่ยน ทุกอย่างมันลงตัวมากๆ

Ember roasted beetroot 260
มันคือจานสลัดที่ชอบมากๆ สลัดบีทรูทย่าง ออนท็อปมีคีนัว 2 สี กับถั่วพีแคนที่อบมาใหม่ๆ กรอบๆมันๆ แค่ถั่วก็ทำให้สัมผัสได้ว่าเค้าพิถีพิถันจิงๆ แล้วก็มีผักวอเตอร์เครสแดงที่ทางร้านปลูกเอง มันสดและกรอบเหมือนเพิ่งเด็ดมา คือดีย์! ส่วนน้ำสลัด เป็นน้ำสลัด green goddess แบบโฮมเมดสูตรพิเศษของทางร้านที่ทำมาจากสมุนไพรจากสวนที่เค้าปลูดเองอีกแล้วค่ะ กินแล้วสดชื่นฝุดๆ ทุกจานเค้าตัดเลี่ยนได้ดีมาก แล้วก็มีมิติของรสชาติที่พริ้วไหวในปากเรา

​Radicchio & spinach 240
สลัดแรดิชิโอ (Radicchio) กับผักโขม (Spinach) ที่ทางร้านปลูกเองในสวนของ Carne จานนี้ เสิร์ฟมากับ Guanciale หรือ เบค่อนชิ้นโต ที่ทำจากแก้มของหมู เนื้อส่วนนี้จะมีมันเยอะ เนื้อนุ่ม แล้วก็มีกลิ่นหอมชัดเจน แล้วก็ยังมี Gorgonzola DOP (ชีสกอร์กอนโซล่า) ซึ่งเป็นหนึ่งในตระกูล Blue cheese ที่มีชื่อเสียงที่สุดจากอิตาลี ส่วนเดรสซิ่ง ทำมาจากเกสรผึ้ง (Bee Pollen) และเหล้าเชอรี่ รสชาติเดรสซิ่งออกหวานนิดๆ ถือเป็นอีก 1 จานสลัดที่กินแล้วสดชื่นจัง เป็นร้านสเต็กที่สลัดอร่อยมากกกกกกก 555

Sea bass ceviche 320
เซบิเช (cebiche) เมนูยำปลาดิบคลาสสิกของชาวเปรู ถ้าเป็นบ้านเราก็น่าจะประมาณ “พล่าCeviche คือการเอาอาหารทะเลสดหมักกับน้ำมะนาวปรุงรสหรือที่เรียกว่า Tiger Milk สำหรับการปรุง Tiger Milk ในจานนี้เค้าใช้ ชมพู่ซัลซ่าและมันหวานบดเป็นส่วนประกอบหลัก แล้วแอบใส่รสชาติไทยๆลงไปด้วย เช่น น้ำปลา หอมใหญ่สับ ฯลฯ รสชาติออกเปรี้ยวนำอย่างที่เซบิเชควรจะเป็น ด้านบนจะเป็น chip มันหวานของญี่ปุ่น โรยด้วยงาขาวและงาดำ เนื้อปลากะพงสดและฉ่ำมาก เมนูนี้เป็นหนึ่งในเมนูสุขภาพที่กินแล้วสดชื่นฝุดๆ

ไวน์ลิสของทางร้านมี choice ให้เลือกหลากหลาย หลายราคาค่ะ

Wagyu beef tongue 380
ลิ้นวัววากิวที่ Sous Vide มาจนนุ่มแล้วย่างด้วยถ่านให้หอมอีกที เสิร์ฟมาพร้อมกับ warm salsa molcajete หรือซัลซ่าสีเขียวที่ใช้ส่วนผสมหลักเป็นมะเขือเครือที่ใช้ในส้มตำบ้านเรา รสชาติจะออกเปรี้ยวๆค่ะ ซึ่งเข้ากับลิ้นวัวดีมั่กๆอ่า ลิ้นก็มาแบบทั้งหนา แต่นุ่ม เคี้ยวอย่างเพลิดเพลินมาก

Skirt asada 890
ปรกติคนไทยจะคุ้นเคยกับเนื้อส่วน Rib Eye, เทนเดอร์ลอยด์, เซอร์ลอยด์, Striploid แต่จานนี้ขอบอกเลยว่าอยากให้เปิดใจกับ secondary cut บ้าง อย่างสเต็กจานนี้ใช้ส่วนที่เรียกว่า skirt ซึ่งเป็นเนื้อส่วนที่มีความหอมและกลิ่นเฉพาะตัว แต่ราคาเบากว่าเนื้อส่วนยอดนิยมมาก! จานนี้ได้เนื้อประมาณ 23 กรัม ในราคา 890 มาพร้อมเครื่องเคียงอีก 1 จานด้วยนะ! ที่เราสามารถเลือกได้เอง คือตั้งราคาหยั่งกับซิสเลอร์ ^ ^’ สเต็กเนื้อชิ้นนี้ถูกนำมาย่างด้วยถ่านไม้จนหอม เวลาเคี้ยวกลื่นเนื้องี้ตลบอบอวลในปาก แล้วก็นุ่มออกนะ ประทับใจ! เสิร์ฟมาพร้อมกับฟักแม้วย่างน้ำผึ้ง (honey glazed chayote) ส่วนซอสจะเป็น green adobo sauce ค่ะ
 
ต้องรีบบอกก่อนว่าที่ Carne เค้ามี primary cut of beef หรือเนื้อส่วนยอดนิยมไม่ว่าจะเป็น Rib Eye, Wagyu NY Strip, NY Strip ฯลฯ เหมือนร้านสเต็กทั่วๆไปค่ะ แต่ก็มี secondary cut ก็มีให้เลือกด้วย อย่าง skirt, frank และ Picanha steak ที่ราคาเบากว่ามาก แต่ดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์จนอยากให้คนไทยมาทำความรู้จักและลิ้มลองดูบ้าง
 

Pork tomahawk 590
Pork tomahawk ของทางร้าน ใช้เนื้อหมูคุโรบุตะไทย ส่วนโทมาฮอคเลาะกระดูก นำไป brine ในน้ำเกลือก่อน แล้วนำไปกัดด้วยโกจิแดง หมูก็เลยสีแดง และสมุนไพรหลายอย่าง เพื่อให้นุ่ม+หอม ก่อนนำไปย่างถ่านกะลามะพร้าวตอกย้ำหอมอีกที แล้วนำไปเข้าเตาอบถ่านให้ได้ crust เเละความสุกที่พอดี ขบวนการนี้ต้องใช้อุณหภูมิที่ร้อนมาก แล้วเสิร์ฟมากับสัปปะรดภูเเลซัลซ่า (pineapple salsa) กับ มันหวานบด ตัวซัลซ่ากับมันหวาน purée เค้าละมุนมากจิงๆ หวานนิดๆเปรี้ยวหน่อยๆ ทำให้หมูคุโรบุตะ ที่นุ่มอยู่แล้ว ยิ่งฉ่ำเนื้อ แนะนำให้กินทุกอย่างในคำเดียวค่ะ เพอร์เฟค! ถือเป็นหมูโทมาฮอคที่ทำให้ประทับใจที่สุดตั้งแต่เคยกินมาค่ะ

Fire grilled chicken roulade 480
ไก่ Roulade ย่าง เสิร์ฟมากับ Hominy puree ที่ทำมาจากข้าวโพดแห้ง รสชาตินวลๆ ราดด้วย bbq Jus และก็ยังมี braised local leek หรือกระเทียมต้นตุ๋นให้ได้เคี้ยวเพิ่มรสสัมผัสและกลิ่นหอมๆในปากเวลาเคี้ยวค่ะ ทางร้านใช้ไก่จากฟาร์มเบญจา ที่เค้าการันตีว่าไม่มีการฉีดฮอร์โมนใดๆเลย เพื่อให้ลูกค้ากินได้อย่างสบายใจ
 
เครื่องเคียงของทางร้าน มีทั้งหมด 6 อย่าง ทางร้านเสิร์ฟมาให้พร้อมจานหลัก 1 อย่างอยู่แล้ว แต่สั่งเพิ่มได้ จานละ 150บ.

Vegetables & green

Spaetzle mac and cheesePommes aligot

Creamed SpinachCrispy Fries

Tres Leches with caramelized pineapple 280
ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวาน 1 เดียวของทางร้านค่ะ Tres Leches cake จานนี้ประกอบไปด้วยสปันจ์เค้ก ที่หลังจากอบเสร็จแล้วต้องนำมาแช่กับนม 3 ชนิด ได้แก่ นมข้นจืด นมข้นหวาน และ Heavy cream จึงได้ชื่อว่า Tres Leches (เทรเลเช) ซึ่งแปลว่า นม 3 ชนิด แล้วเสิร์ฟมากับ caramelized สับปะรดภูแลบ้านเรา และมูส fresh cheese semifreddo
 
ตบท้ายด้วยบรรยากาศร้าน


ร้านอาหาร Carne
Sukhumvit 23 Klong Toey Nue, Wattana กรุงเทพมหานคร
 
โทร 066 069 2288
เวลาทำการ 17:30 - 22:30

 

 


 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: Carne สุขุมวิท 23 ร้านเสต็กน้องใหม่ นำเสนอเนื้อส่วน secondary cut ในราคาเบากว่า อาหารเริ่มต้น 150บ. แพงสุดจ่ายแบงค์พันมีทอน!

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 02/01/2020