Mahanakhon Bangkok SkyBar ที่สูงที่สุดในสยามประเทศ ณ บัดนาว วิวสวยจนไฮโซเซนต์ของมิว นิษฐาแต่งงาน! อาหาร start แค่ไม่กี่ร้อย!

LINE it!

 
      หลังจากเปิดตัว Mahanakhon SkyWalk จุดชมวิวที่สูงที่สุดในกรุงเทพฯ จนกลายเป็นจุดเช็คอินสุดฮิตแห่งใหม่ของ กทม. ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด King Power Mahanakhon ได้เปิดตัวร้านอาหารใหม่บนชั้น 76-77 ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค.62 ที่ผ่านมา ภายใต้ชื่อ Mahanakhon Bangkok SkyBar ซึ่งล่าสุด...ขึ้นแท่นเป็นร้านอาหารที่สูงที่สุดในกรุงเทพฯ และในไทย ณ บัดนาวไปแล้วจ้า


 
      แต่ถึงจะสูงเสียดฟ้าขนาดไหนก็ใช้เวลาขึ้นลิฟต์จากชั้น 1 เพียงไม่ถึง 1 นาทีเท่านั้น! และเมื่อประตูลิฟต์เปิดออก บอกได้คำเดียวเลยว่าขนลุกซู่! เพราะอึ้งในการผสมผสานความหรูหราในแบบฝรั่งเศษและความวิจิตรแบบไทยอย่างลงตัว ผสานกับเเรงบันดาลใจจากสายน้ำเจ้าพระยา เค้าเลยใช้หน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่สูงจากพื้นจรดเพดานเพื่อให้ลูกค้าได้ชมทิวทัศน์ที่สวยจับใจแบบไม่มีอะไรมากั้น


 
      ร้านอาหารแบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกัน โซน Indoor มาในโทนไม้สีน้ำตาล ประดับประดาด้วยของโบราณสะท้อนเรื่องราวของนักเดินทางผู้รักการผจญภัยได้อย่างชัดเจน ทั้งปฏิมากรรมรูปหัววัวกระทิงที่ตั้งตระหง่าน หนังสือโบราณจากฝรั่งเศส เครื่องปั้นดินเผาจากญี่ปุ่น อีกทั้งกระจกสูงจรดเพดานรอบทิศทาง ฯลฯพื้นที่ private ชั้น 2 โซน Indoor

 
      ส่วนโซน Outdoor ถูกเนรมิตเป็นบรรยากาศของป่าดงดิบ มาในโทนสีครีมตัดกับสีเขียวธรรมชาติจากต้นไม้ ให้รู้สึกเหมือนอยู่ในสวนที่ร่มรื่นราวกับป่าบนท้องฟ้า หรือ Oasis in the Sky ยังไงยังงั้นโซน Outdoor

 
      ในส่วนของอาหาร ที่นี่เสิร์ฟทั้งทั้งเมนูตะวันตกและเอเชีย โดยเชฟ Joshua Cameron ผู้คร่ำหวอดในร้านอาหารชื่อดังระดับมิชลินสตาร์ในนิวยอร์ก เชฟนำแรงบันดาลใจจากความหลงใหลในการเดินทางเพื่อค้นหารสชาติและวัตถุดิบใหม่ๆ จากทั่วทุกมุมโลก มาต่อยอดเป็นเมนูอาหารของที่นี่เชฟ Joshua Cameron
เอาหล่ะ มาดูหน้าตาอาหารกันค่ะ เริ่มจากเมนู side dish อย่าง...Carrots (220฿)
แครอทย่างด้วยเตาถ่าน หอมมากกกกกกกก เสิร์ฟมาพร้อม กรีกโยเกิร์ต ซูแมค และน้ำมันเครื่องเทศฝรั่งเศสWhole Cauliflower (240฿)
อีก 1 side menu ที่หอมทรงพลังการย่างอย่างยิ่ง กะหล่ำดอกมาทั้งหัว ด้านในสอดไส้เพียวเรเคเปอร, เฮเซลนัท และลูกเกดHokkaido Uni Panna Cotta (900฿)

 
      ต่อด้วยเมนู starter แรกค่ะ Hokkaido Uni Panna Cotta 1 ในเมนู signature ของที่นี่ เค้าใช้ไข่หอยเม่นสดจากฮอกไกโด แล้วใช้เทคนิคการปรุงอาหารแบบฝรั่งเศส ออกมาเป็นเป็นพานาคอตตาเนื้อเนียนนุ่มครีมมี่ ออนท็อปด้วยไข่หอยเม่น Uni กับไข่ปลาแซลมอน Ikura แล้วก็มีสาหร่ายวากาเมะทอดเพิ่มความกรุบกรอบ ราดด้วยซอสส้มยุซุพอนซึสูตรพิเศษMr. Jean-Paul, Normandy Oysters (690฿)หอยนางรมนำเข้าจากฝรั่งเศส สดมาก เสิร์ฟมา 2 สไตล์ คือแบบเย็นและแบบร้อน แบบเย็นจะมาพร้อมมัลเบอร์รีดองสีม่วง สดชื่น และแบบร้อนจะมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดเพิ่มความเผ็ดร้อนได้อย่างดี แนะนำให้กินแบบเย็นก่อนนะคะชิลม้วก!Stuffed Whole Free Range Chicken (1,400฿)
 
      เชฟใช้ไก่เลี้ยงตามธรรมชาติ แล้วเสิร์ฟมา 2 แบบ ส่วนแรกยัดไส้ด้วยขนมปังบริออชและกระเทียมดำสูตรพิเศษก่อนนำไปอบ จนหนังกรอบเลย ส่วนเนื้อไก่ก็นุ่มมาก ๆ ไส้อร่อยค่ะ ไม่ต้องเพิ่มน้ำจิ้มเลย เข้มข้นกลมกล่อม หอมมาก ส่วนที่ไม่มีไส้ก็จะเสิร์ฟมาเป็นไก่สีขาวๆปรกติ เห็นสีจืดๆแต่งานดีนะ เนื้อหนึบหนับ เคี้ยวเพลิน ซอสที่เสิร์ฟมาก็อร่อยไปอีกแบบเลย จานเดียวได้ 2 อารมณ์Larb ped – Spicy Grilled Duck Salad (600฿)ลาบเป็ดก็มี! เสิร์ฟมาพร้อมกะหล่ำปลีดอง และข้าวเกรียบ48-Hour Australian Short Ribs (1200฿)เนื้อซี่โครงออสเตรเลีย ตุ๋น 48 ชั่วโมง จนนุ่มละมุนแทบจะละลายในปาก ซอสอร่อย เข้มข้นกำลังดี กลมกล่อมมาก เสิร์ฟมาพร้อมข้าวคูสคูส, องุ่น และมะเขือม่วง  Chocolate Tart (300฿)

Chocolate Tart ช็อกโกแลตมูส ผสมกับ กาแฟ ช็อกโกแลต กานาช (COFFEE GANACHE) เสิร์ฟมาพร้อมคาปูชิโนเจล คอฟฟีเจล และ มิลก์เจล ช็อคโกแลตเค้าดี๊ดี เข้าปากก็รู้เลยว่าเลอค่า เข้มข้นมั่กๆค่ะKaffir Lime Cheese Cake (350฿)ชีสเค้กใบมะกรูด งานดีอีกแล้วค่ะ เพิ่มความเปรี้ยวด้วยเจลเสาวรส และไอศครีมซอร์เบต์รสมะม่วง และมังคุดสด
 
พิเศษ! ทานอาหารแล้วเช็คบิลเรียบร้อย จะได้ไปเดินเสียวเล่นๆที่ Mahanakhon SkyWalk ฟรีค่ะ
อ้อ! ใครมีบัตรking powerอย่าลืมพกมาน้า ได้ส่วนลด15% เลยMahanakhon SkyWalkปิดท้ายด้วยภาพบรรยากาศร้านอีกครั้งค่าห้องน้ำยังสวย!

ตอนนี้ Mahanakhon Bangkok SkyBar เปิดให้บริการเฉพาะมื้อค่ำ ตั้งแต่ 17:00-01:00น. จองโต๊ะได้ที่ 02-677-8722


 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: Mahanakhon Bangkok SkyBar ที่สูงที่สุดในสยามประเทศ ณ บัดนาว วิวสวยจนไฮโซเซนต์ของมิว นิษฐาแต่งงาน! อาหาร start แค่ไม่กี่ร้อย!

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 01/10/2019