Johor Bahru ชายแดนติดสิงคโปร์ ชมงานฝีมือ Craft Complex ตะลุยสวน Desaru Fruit Farm สวนน้ำ Adventure Waterpark ข้าง Hard Rock Hotel ใช้หลอดดูดไขกระดูกแกะเมนู Mee Rebus แล้วชิวกับทะเลที่ Tunamaya hotel

LINE it!

 
       และแล้วก็ลงมาถึงเมืองใต้สุดของมาเลเซียค่ะ เมืองยะโฮร์ บารูห์ (Johor Bahru) ซึ่งอยู่ติดกับสิงคโปร์เลย ขับรถแค่ 5 นาทีถึง! ดังนั้นถ้าใครอยากไปสิงคโปร์แต่อยากประหยัดค่าโรงแรม แนะนำให้นอนที่ฝั่งยะโฮร์ บารูห์ค่ะ ราคาเบาสบายกว่านอนที่สิงคโปร์ยิ่งนัก แล้วค่อยแรก grab ข้ามไป ชิ้งเคยมาเที่ยวที่นี่สมัยตอนเด็กๆ ได้มาอีกทีทุกอย่างงี้เปลี่ยนไปหมดเลยค่ะ ตื่นตาตื่นใจมั่กๆ แต่ก่อนจะไปเที่ยวกัน ต้องพักเติมพลังกินมื้อเที่ยงกันก่อนนะคะ www.paneraiswissclone.info
 

 
       มื้อนี้พิเศษมั่กๆ เพราะเค้าจะพาไปชิมเมนูที่มีชื่อว่า Mee Rebus (mee = หมี่ rebus = boiled ออกมาเป็น boiled noodle) ซึ่ง Mee Rebus ถือว่าเป็นเมนูยอดนิยมในเมืองยะโฮร์ บารูห์ แต่ Mee Rebus ของร้าน ZZ sup Tulang เค้าจะทำ Mee Rebus ได้ขึ้นชื่อที่สุด เป็นเวอร์ชั่นที่ไม่เหมือนใคร น้ำเกรวี่เค้าจะข้นและสีเข้มกว่าที่อื่น

       ยิ่งถ้าเราสั่งแบบ special version เค้าจะเสิร์ฟมาพร้อมกับ lamb shank bone หรือกระดูกหน้าแข้งแกะนั่นเอง แต่คนที่นี่จะเรียกว่า “gearbox” ให้เราใช้หลอดดูดไขกระดูก (bone marrow) เอาเป็นว่า ขอให้เปิดใจก่อนนะคะ ถ้าไม่ดีจิงจะเป็นเมนูเด็ดได้อย่างไร จิงม้ายยยยย เอาหล่ะไปดูหน้าตาเมนูนี้กันค่ะ

 

Mee Rebus แบบ special version มาพร้อม lamb shank bone ที่เรียกว่า “gearbox”

 
       เค้าใช้เส้นหมี่ฮกเกี้ยน หรือหมี่เหลือง ราดน้ำเกรวี่สีน้ำตาลเข้มออกข้นๆที่มีเบสเป็นมันฝรั่งกับกุ้งแห้ง ออนท็อปด้วยไข่ต้ม พริกชี้ฟ้าซอย เต้าหู้นิ่ม โรยหอมแดงเจียว แล้วก็มีถั่วงอกให้ได้เคี้ยว จานนี้สั่งแบบเวอร์ชั่นพิเศษไป ก็เลยได้ lamb shank bone หรือกระดูกหน้าแข้งแกะที่เรียกว่า “gearbox” ซึ่งมาพร้อมหลอด! ใช่แล้วค่ะหลอดสีเขียวๆนั่นแหล่ะ
  
       วิธีดูดไขกระดูก (Bone Marrow) ให้ใช้หลอดสอดเข้าไปในโพรงกระดูก ใช้หลอดเคี่ยๆๆให้ไขกระดูกหลุดออกมา แล้วส่งพลังดูดแรงพอจนดังจุ๊บๆ ได้มาเป็นลิ่มๆในปากเลยครัช! ส่วนตัวแนะนำให้บีบมะนาวในคำต่อไปค่ะ มันจะทำให้ทุกอย่างซอฟท์ขึ้น คือเคยกิน Bone Marrow นะ แต่เนี่ยคือครั้งแรกที่ใช้หลอดดูดเอา แปลกดี ถือเป็นการเปิดโลกอีกครั้ง นักชิมสายแข็งต้องเปิดใจรับประสบการณ์ใหม่ๆ อิอิ บนโลกนี้เค้าบอกว่ามันจะมีบางเมนู ที่กินแล้วตราตรึงในหัวใจกับไม่นับญาติกันอีกเลย และนี่ก็น่าจะเป็น 1 เมนูในนั้นค่ะ ^___<
 

Sup Tulang (ซุปแกะ)
 
     ต้องยอมรับว่าคนมุสลิมทำเมนูแกะเก่งจิงๆค่ะ เพราะเค้าไม่กินหมูอ่ะเนอะ ส่วนตัวรู้สึกว่า Sup Tulang ชามนี้น่าจะถูกปากคนไทยมากกว่า Mee Rebus นะ กินกับข้าวสวยร้อนๆ น้ำซุปเค้ากลมกล่อมไม่เหม็นสาบแกะเลยค่ะ


Pisang Goreng (Banana Fritter=กล้วยทอด)


จิ้มน้ำจิ้มดำๆ รสชาติเผ็ด เค็ม-หวาน กลมกล่อม อร่อยไปอีกแบบค่ะบรรยากาศภายในร้าน ZZ sup Tulang ลูกค้ามุสลิมงี้เพียบเลยค่า

 
       อิ่มแล้วก็ไปต่อกันค่ะที่ Johor Craft Complex ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้แบบ one stop ให้เราได้ศึกษาเกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรมของรัฐยะโฮร์ ที่นี่ มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวเข้าร่วมได้ด้วยน้า อาทิ workshop งานฝีมือ อย่างวันนี้ที่ไป ชิ้งได้เข้าเวิร์คช็อปทำกลองพื้นบ้านที่ชื่อว่า kompang ด้วยค่ะ ใช้เวลาแค่ 3 ชั่วโมงเอ๊ง แต่ก็สนุกมั่กๆ แถมสร้างความภูมิใจด้วยค่ะ ^ ^ นอกจากนี้ก็ยังมีการสาธิตการทำงานฝีมือให้ดู การแสดงดนตรีพื้นบ้าน และพาเที่ยวแบบกรุ๊ปทัวร์ด้วยค่า ครบเลยในที่เดียว
 

ถ้าจะเช็คอินที่นี่ต้อง search หาคำว่า “Kompleks Kraf Johor”


 
Complex แห่งนี้มีหลายโซน แบ่งเป็น
- Craft Sales Centre
            - Vendor Boutique (ขายงานคราฟจากรัฐยะโฮร์ ไม่ว่าจะเป็นผ้าบาติค, ของตกแต่งต่างๆ, ไม้แกะสลัก, งานโลหะต่างๆ ฯลฯ)
            - Karyaneka Boutique (ขายคอลเล็คชั่นจากผ้า ผ้าหลา ทั้งผ้าบาติค สิ่งทอ งานถักมือ ฯลฯ)
Ole-Ole Johor (โซนขายพวก snacks ของที่ระลึก, เสื้อ T-Shirts ฯลฯ)
- Craft Demonstration
- Interactive & Educational Activites
- Craft Village
- Heritage Craft Gallery
- Craft Bistro

 

มีร้านขายของที่ระลึกด้วยค่ะ
ราคาใช้ได้เลยนะ ไม่แพงเกิ๊นเหมือนหลายๆที่


บรรยากาศภายใน Heritage Craft Gallery


ท่าไม่ให้แต่ใจรักข่า 555
และนี่คือหน้าตากลอง kompang ที่เราจะได้เข้าเวิร์คช็อปทำกันค่ะ แต่ไซส์จิ๋วนะคะ ไซส์นี้คงต้องทำกัน 3 เดือน ^ ^’


ในบางวันจะมีการแสดงดนตรีพื้นบ้านกันบนเวทีนี้ค่ะ
พื้นที่ workshop ทำกลอง kompang กันในวันนี้ค่ะตอกๆๆจนมือพองเลย แต่สนุกจุงเบย ^ ^


3 ชั่วโมงเอ๊ง ก็เสร็จล้าวววว ได้กลับบ้านมาเป็นที่ระทึก เอ้ย! ระลึกด้วยค่ะ ^ ^
เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก แพ็พๆเย็นอีกแระ ถึงเวลาเสกอาหารเข้าท้องอีกแล้วเซ่ 555
แต่ขอบอกเลยว่า ดินเนอร์มื้อนี้อร่อยมาก อร่อยจนชิ้งแคนคุ๊กขอปักหมุดอีกแร้วค่ะ ไปกันเล้ยที่ร้าน Restaurant Spice Villa


 
       Restaurant Spice Villa เป็นร้านอาหารอินเดีย ออกแนว fine dining หน่อยๆ ซึ่งมี certificate เป็น Pure HALAL Modernist Indian Cuisine เสิร์ฟทั้งอาหารอินเดียตอนใต้, อาหารอินเดียตอนเหนือ และอาหาร Semi อาราบิคเลยค่ะ ร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ พ.ค. ปี 2016 เกือบ 3 ปีแล้วค่ะ ตั้งอยู่ที่ Hotel Holiday Villa ขอบอกเลยว่าร้านนี้ไม่ธรรมดาเพราะได้รับการโหวดให้เป็นร้านอาหารอินเดีย (ฮาลาล) ที่ดีที่สุดในยะโฮร์ บารูห์จาก FOOD ADVISOR และ TRIP ADVISOR เชียวนะ! เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00น. – 23.00น.
 

Whole Fish Head Curry RM80.00 เมนูที่ขึ้นชื่อของ Restaurant Spice Villa

 
       อร่อยจิงๆ สมแล้วที่เป็นเมนูขายดี รสชาติงี้กลมกล่อมมาก spices ก็มาแบบพอดีเลย ส่วนตัวจกกินกับโรตี อย่างเพลิน อร่อยยันกระเจี๊ยบที่อยู่ในชามนั่นเลยค่ะ เมนูนี้ถ้าไม่กินถือว่าผิด! สั่งกันทุกโต๊ะขอบอก!
 

Gobi ManChurian หรือ Cauliflower Manchurian
 
       ดอกกะหล่ำแมนจูเลี่ยน 1 ในเมนู streetfood ที่หากินได้ทั่วไปในประเทศอินเดีย มันคือดอกกะหล่ำหั่นเป็นชิ้นๆ แล้วเอาไปทอดจนมันกรอบ แล้วผัดกับซอสพริกสีแดงๆ จานนี้รสชาติเจ้มจ้นกลมกล่อมเลยทีเดียว รสชาติบาลาสลงตัว ได้ความกรอบนิดๆจากดอกกะหล่ำ ชอบนะ
 

Madrasi Mutton Masala

รู้สึกว่าเมนูนี้ทางร้านทำพิเศษให้ลองชิม ยังไม่มีขายที่ร้านค่ะ อาหย่อยอ่า อาหารอินเดียร้านนี้ถูกปากจิงๆนะ ข้าน้อยขอคารวะ

Prawns Chili Fry RM28.90

 
       เมนูนี้น่าออกทางฟิวชั่นแระ อาจจะไม่อินเดียแท้ เพราะเพื่อนอินเดียที่ไปก็บอกว่าไม่เคยกินมาก่อน แต่ถูกปากมากอ่ะ ถึงกับต้องสั่งอีกจาน มันอารมณ์ประมาณ กุ้งผัดเปรี้ยวหวานสไตล์คนจีน เพียงแต่ซอสพริกนี่จะแดงกว่า รสชาติบารานส์ลงตัว กินเพลียเลยคับผม
 

Chili Squid Fry RM19.90
เมื่อกี้กุ้ง อันนี้ปลาหมึกบ้าง


Half Tandori Chicken RM17.90

       Tandori Chicken
 
       ที่นี่มี 2 ไซส์ให้เลือก มีทั้ง whole กับ half ซึ่งเป็นอีก 1 เมนูที่สั่งกันทุกโต๊ะ ไก่เค้ามันนุ่ม มันหอม มันแห้ง แต่ไม่กระด้าง มีรสชาติในตัวแบบไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มเขียวๆนั่นเลยค่
 

Plain Briani
 
       ทางร้านการันตีว่าเค้าเสิร์ฟข้าว Briani ที่ดีที่สุดใน Johor Bahru เลยน้า ซึ่งมีหลายรสชาติมากๆ มีทั้ง ข้าว Briani ไก่ ซึ่งก็มีหลากหลายเมนูไก่แตกย่อยอีกนะคะ นอกจากนี้ก็ยังมี Mutton, กุ้ง, ผัก, ข้าว Briyani เปล่าๆ ฯลฯ
 

ดินเนอร์ที่ตราตรึงใจมั่กๆสารภาพว่าไม่ได้คาดหวังเลยตั้งแต่ได้ยินว่าจะพามากินอาหารอินเดีย
แต่ร้านนี้อร่อยเกินความคาดหมายมากๆครัช ประทับใจชิ้งแคนคุ๊กอีกแย้ววววว ^ ^

 
       และแล้วคืนนั้นก็จบลงอย่างสบายที่ Trove Johor Bahru โรงแรมใหม่เอี่ยมเพิ่งเปิดเมื่อ Dec ปีที่แล้ว 2018 นี่เองค่ะ Trove เป็นโรงแรมที่เปิดเป็นลำดับที่ 4 ในเครือ The Care Luxury Hotels & Resorts (CLHR) ต่อจาก Hotel Granada Johor Bahru, Tunamaya Beach & Spa Resort Desaru Coast และ Tunamaya Beach & Spa Resort Tioman
        Trove Johor Bahru เป็นอาคารสูง 27 ชั้น มีห้องทั้งหมด 283 ห้อง ซึ่งมีดีไซน์แตกต่างกันถึง 5 themes ซึ่งสะท้อนเสน่ห์ของเมืองยะโฮร์ บารูห์มาตั้งแต่อดีต มีตั้งแต่ธีม Local Love, Straits Affair, Into the woods, Fun with geometry และ Precious moments พรมแต่ละชั้นก็ดีไซน์ไม่เหมือนกันอี๊ก โดยสรุปคือพักสบาย อาหารเช้าครบคันค่ะ แนะนำให้นอนนี่ แล้วค่อยเรียก grab ข้ามไปสิงคโปร์นะคะ ประหยัดและสบายกระเป๋ากว่าแยะค่ะ ^__<
 

ได้ห้องธีม Local Love ค่ะ แต่ไม่มีคนเลิฟมานอนด้วยกัน เอิบบบ...


       นอนสบายเกิน ตื่นสายเลยค่ะ รีบจ้วงอาหารเช้าจนถ่ายรูปม่ายทันจีจี แง้วววววว >.< เอาหล่ะเช้านี้เป็นวันแห่งการผจญภัยเลยค่ะ เพราะเราจะไปตะลุยสวนผลไม้ Desaru Fruit Farm กัน แล้วไปเล่นสวนน้ำกันต่อนะคะ อ่ะ พร้อมอ๊ะยาง ถ้าพร้อมก็ไปกันเลยค่า เย่ เย่ เย่...
 

Desaru Fruit Farm
 
       Desaru Fruit Farm เป็นสวนผลไม้เมืองร้อนที่ได้รับรางวัล Award winning tropical fruitland ในประเทศมาเลเซีย มีพื้นที่คอบคลุมถึง 100 เอเคอร์ ปลูกผลไม้เมืองร้อน (Tropical Fruits) กว่าร้อยชนิด มีครบทั้งผลไม้ตามและนอกฤดูกาล ผลไม้ตามฤดูกาล อาทิ ทุเรียน, เงาะ, มังคุด ฯลฯ ผลไม้ที่ไม่มีฤดูกาล อาทิ มะกอก (Kedondong), ฝรั่ง, ชมพู่, เสาวรส, ขนุน, สับปะรด, มะม่วง, ลูกสาเก หรือ ลูกขนุนสำปะลอ (breadfruit), ลองกองบราซิล, กล้วยร้อยหวี ฯลฯ
 
       นอกจากที่นี่จะปลูกและขายผลไม้แล้ว ยังมีโปรแกรมแพ็คเก็จทัวร์ให้เด็กนักเรียน ครอบครัว และพนักงานบริษัทต่างๆ มาทัศนศึกษาได้ด้วย โดยที่เค้าจะจัดไกด์ไว้ให้พาเที่ยวชมสวน พร้อมทั้งให้ความรู้ไปในตัวค่ะ ซึ่งในบางแพ็คเก็จเนี่ยก็จะรวมมื้อเที่ยง บุฟเฟ่ต์ผลไม้ให้กินได้ไม่อั้น รวมถึงที่พักที่ติดทะเลที่ desaru coast ด้วยค่ะ เปิดบริการทู้กวันไม่มีวันหยุดค่ะ
 
รางวัล
AGRO-TOURISM CONSERVATION ATTRACTION
DESARU FRUIT FARM, JOHOR
 
สินค้า
ผลไม้สดๆจากสวน, สินค้าจากน้ำผึ้ง, บริการท่องเที่ยวชมสวน, บริการจัดอีเว้นต์, บริการรถสาธารณะ
 

รถบัสพามาจอดที่หน้าร้านขายผลไม้ สินค้าแปรรูป และของที่ระลึกซึ่งอยู่ด้านหน้าค่ะ


ใหญ่แท้แลตะลึง


มีรถ ATV ด้วยคับผม ^ ^
พร้อมแล้วก็ขึ้นรถสองแถวไปเข้าสวนกันเลยค่า แนะนำให้พกร่ม กับพัดลมมือถือเข้าไปด้วยค่ะ
มันร้อนจนจะกลายเป็นมนุษย์เมืองร้อนตามผลไม้แระ ^ ^’
พี่ไกด์ของเราลูกขนุนสำปะลอ (breadfruit)ส่วนนี่ เพชรฆาตนักล่าลูกขนุนสำปะลอ (Breadfruit Raider)


โซนเสาวรสค่ะ


เสาวรสสวนเค้ามีทั้งสีม่วงกับสีเขียว เปรี้ยวได้ใจทั้ง 2 สีค่ะ


ผลโกโก้ (cocoa)
เห็นมังคุดเบบี๋นั่นม้าย ^ ^ทับทิมสินะ!


กล้วยร้อยหวี เค้าบอกว่าใครอยากมีลูกให้เดินไปแตะได้ฟรี ไม่คิดตังเพิ่ม 555
ชันโรงหรือผึ้งจิ๋ว (Stingless bees) คือแมลงผสมเกสรตัวเล็กๆจัดอยู่ในจำพวกผึ้งแต่ไม่มีเหล็กในมอ ๆ
โซนสัตว์เล็กแสนน่ารัก
เข้าป่าเราต้องลุคทหารเขียวเท่าน้านนน


ดับความเก๊กซักครู่ด้วยบุฟเฟ่ต์ผลไม้สดๆจากสวนค่ะ กินได้ไม่อั้น ก่อนจะต่อด้วยมื้อเที่ยงค่า


กินแค่นี้พอ จะได้สดตามผลไม้บ้าง อิอิมาเต็มโต๊ะเร้ย เหมือนจิรู้ว่าหิวน้าShredded papaya salad
 
       คนมาเลเซียชอบอาหารไทยมาก ก็เลยขอเดาว่าเค้าจะทำส้มตำไทย แต่ออกมาเป็นตำสลัดมะละกอเด็กน้อยค่ะ ออกแนวสลัดให้เคี้ยวเพลินๆ ไม่เน้นแซ่บแบบบ้านเรา
 

Chicken chop with passion fruits sauce
 
       ไก่ทอดจานนี้ถึงกับต้องแย่งชิงกันค่ะ ไก่ทอดอ่ะเน้อ ยังไงก็อร่อย ใครๆก็กินได้ ที่พิเศษคือซอสเสาวรสนั่นค่ะ เปรี้ยวหวานเข้ากับไก่ทอดได้ดี จนต้องแอบลอกไอเดียนี้ซะแล้ว แต่ถ้าชิ้งแคนคุ๊กทำ จะผสมมายองเนสเข้าไปเพิ่มความมันค่ะ
 

Coconut juice seafood tomyum
 
       เห็นมะ บอกแล้วว่าเค้าชอบอาหารไทยมาก แต่นี่เป็นต้มยำที่คนไทยกินแล้วไม่รู้ว่าเป็นต้มยำเลยแฮะ สนุกดีนะเวลาได้เห็นคนต่างชาติมโนถึงเมนูบ้านเราแล้วทำออกมา ถึงแม้จะไม่เหมือน แต่ก็รู้สึกดีที่เค้าพยายาม เพราะหลงไหลในต้มยำบ้านเรา
 
Assam pedas stingray rith passion fruits
 
       แกงปลาใส่กระเจี๊ยบเปรี้ยวๆค่ะ อร่อยดีนะ แกงบ้านเรามันเปรี้ยวจากมะขามเปียก แต่ของบ้านเค้าได้ความเปรี้ยวจากวัตถุดิบหลายๆอย่าง หยั่งเมนูนี้ได้จากเสาวรส เก๋ดีอ่ะ ชอบๆไอเดีย เค้าใส่ใบ indean leaf ด้วยมันหอมมั่กๆ หอมแบบมีเอกลักษณ์ ฉุนกว่ากระเพรา อยากได้ต้นมาปลูกที่บ้านจุงเบย
 

Assorted tropical fruits prawns

กุ้งทอดผัดซอสเปรี้ยวหวาน แล้วใส่ผลไม้เมืองร้อนจากสวนค่ะ ใส่มะม่วงสุกมาแบบนี้ก็น่าสนใจดี ได้ไอเดียมาอีกแร้ววว เย่!Fried calamari dipped in dragon fruit sauce

หมึกชุบแป้งทอด ซอสแก้วมังกร ส่วนตัวแอบอยากใส่มายองเนส มันจะให้อารมณ์ซอสมากกว่านี้ค่ะ แต่แบบนี้ก็อร่อยดี แย่งกันกินอีกแร้ว 555

Stir-fried organic vegetables from the garden


Young jackfruit masak lemak

 
       แกงลูกขนุน โรยด้วยหอมแดงเจียว กินกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยนะคะ อาหารที่นี่อาจจะไม่ได้รสชาติจัดจ้านกลมกล่อม แต่เสน่ห์อยู่ที่ความสดของผลไม้จากสวน มันก็มีเสน่ห์แพรวพราวไปอีกแบบ ถ้าใครไปเที่ยวถึง desaru fruit farm แล้ว กินเหอะ อย่าพลาดเลย ^___<
 
Next stop… Hard Rock Hotel Desaru Coast และ Desaru Coast Adventure Waterpark
 

ติดตามความสนุกกันต่อ ได้ที่

ได้ที่...

        ==>>  รีวิว Le Meridien โรงแรมที่นอนสบายที่สุดในย่าน Putrajaya กัวลาลัมเปอร์ Malaysia เดิน 2 ก้าวถึง IOI City Mall
        ==>>  เรียนทำ Otak Otak ล่องเรือไป Oyster Bay Muar ชี้เป้าอร่อย R&H Satay Maharani เรียนรู้วิถีชีวิต กิน+ชมการแสดงพื้นบ้านที่ Homestay @Muar, Malaysia : Latest Tourist Attraction!​
        ==>> Melaka เมืองมรดกโลกมาเลเซีย ชมโรงงานเค้ก Baba Charlie อันเก่าแก่ กินร้านดัง Nyonya63 เดินเล่น Jonker street
        ==>> Johor Bahru ชายแดนติดสิงคโปร์ ชมงานฝีมือ Craft Complex ตะลุยสวน Desaru Fruit Farm สวนน้ำ Adventure Waterpark ข้าง Hard Rock Hotel ใช้หลอดดูดไขกระดูกแกะเมนู Mee Rebus แล้วชิวกับทะเลที่ Tunamaya hotel (รีวิวละเอียดยิบ! 1 ในสวนน้ำคลื่นยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย DESARU COAST ADVENTURE WATERPARK x HARD ROCK HOTEL)
 
 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: Johor Bahru ชายแดนติดสิงคโปร์ ชมงานฝีมือ Craft Complex ตะลุยสวน Desaru Fruit Farm สวนน้ำ Adventure Waterpark ข้าง Hard Rock Hotel ใช้หลอดดูดไขกระดูกแกะเมนู Mee Rebus แล้วชิวกับทะเลที่ Tunamaya hotel

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 19/10/2020