Mango Tree on The River มื้อพิเศษ+สปีดโบ๊ทรับ-ส่งแบบไพรเวทฟรี! กับวิวที่สวยที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา

LINE it!
       “Mango Tree” เป็นร้านอาหารไทยเครือเดียวกับ Coca Group เจ้าของตำนานร้านสุกี้ที่เปิดมาแล้วกว่า 60 ปีบนถนนสุรวงศ์ค่ะ Mango Tree สาขาแรกเปิดใกล้กับร้านโคคาสาขาสุรวงศ์เลย ต่อมาก็ขยายร้านไปตามศูนย์การค้าบ้าง ทั้งที่ CTW และ Mega Bangna โดยจะใช้คำว่า Bistrobar ต่อท้ายชื่อแบรนด์ ซึ่งสไตล์การแต่งร้านก็จะแตกต่างออกไป เพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่มากขึ้น
 

 
และล่าสุดทาง Mango Tree ได้ขยายสาขาไปที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาบ้าง โดยใช้ชื่อร้านว่า “Mango Tree On The River” ซึ่งชิ้งจะพาไปรีวิวในวันนี้ค่ะ สาขานี้อยู่ในโครงการ “Yodpiman Riverwalk” หรือเรียกสั้นๆว่า “ยอดพิมาน” ซึ่งร้านแมงโก้ทรีจะอยู่ปีกทางซ้ายสุดของโครงการเลย ซึ่งเป็นฝั่งที่อยู่ติดกับโรงเรียนราชินี
 

 
วิธีการเดินทางที่อยากแนะนำ ให้ไปจอดรถที่ร้าน French Street แล้วขึ้นสปีดโบ๊ทที่ท่าเรือโอเรียนเต็ลค่ะ เค้าให้บริการฟรี ไม่ชาร์จเพิ่ม มีแต่ทำให้ตื่นเต้นและยิ้มหวานขึ้น ฮิ้ววววววว
 
 
 

 

 
นั่งเรือประมาณ 20 นาทีก็ถึงค่ะ
 
ชั้นแรกเป็นครัว
 

 
ร้านนี้จะกินพื้นที่ของตึกโครงการนี้ทั้ง 3 ชั้นเลยค่ะ ชั้นแรก เป็นครัวอย่างเดียว ส่วนชั้นสองจะมีทั้งโซนด้านใน และระเบียงด้านนอก ซึ่งติดกับริมน้ำเลย ถ้าเรามองออกไปไกลๆจะเห็นพระปรางค์วัดอรุณอยู่ลิบๆ ส่วนชั้น 3 วันนั้นฝนตกค่ะ เลยไม่ได้เดินขึ้นไป
 
ชั้น 2 โซนด้านใน
 
ชั้น 2 โซนระเบียงด้านนอก
 
เอาหล่ะมาดูหน้าตาอาหารกันบ้างนะคะ
 

 
The River’s Breezy 150.-
 

 
Mocktails ซิกเนเจอร์ของทางร้านค่ะ มีน้ำส้ม, สับปะรด, น้ำแอ็ปเปิ้ล, มะนาว, ไซรัป กลิ่นแตงโม และ ไซรัป กลิ่น Elderflower Syrup
 
ผัดไทยล็อบสเตอร์ 2,980.-
 

 

เป็นผัดไทยจานใหญ่ ที่ได้ล็อบสเตอร์ทั้งตัวเลยน้า จานนี้กินได้ 2-3 คนเลยค่ะ เส้นไม่เละ หนึบหนับดี เครื่องแน่น ซอสผัดไทยก็เจ้มจ้นเลยทีเดียว แต่ถ้ายังจัดจ้านไม่ถึงใจ ก็ปรุงเพิ่มได้ เค้าวางเครื่องปรุงไว้ให้ที่ข้างจานแล้วค่ะ ส่วนล็อบสเตอร์ก็สุกกำลังดีค่ะ ไม่แห้งกระด้าง เนื้องี้เด้งๆเลย
 
กุ้งสะเต๊ะ 250.-
 

 
ไม้นึงใช้กุ้งทั้งตัวเลยค่ะ จัดพรีเซนเทชั่นเก๋ๆมาบนตะแกรงเหมือนกำลังย่างอยู่ แต่ไม่ได้จุดไฟจิงน้า ที่นึงมี 6 ไม้ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้ม และอาจาด
 
Golden Basket 690.-
 
 
 

 

 

 
พร้อมน้ำจิ้ม 4 แบบ ให้เลือกฟิน
ตะกร้ารวมมิตรของทานเล่น Golden Basket ประกอบด้วย
• Pork Satay [สะเต๊ะหมู]
• Chicken Satay [สะเต๊ะไก่]
• Shrimp roll [ปอเปี๊ยะกุ้ง]
• Deep Fried Shrimp Cake [ทอดมันกุ้ง]
• Deep Fried Feather Back Fish Cake [ทอดมันปลากราย]
• Papaya Salad Thai Style [ส้มตำไทย]

 
290.-
 
วิวแบบนี้จะขาดต้มยำกุ้งน้ำข้นไปได้อย่างไร จิงมั้ยคะ เค้าให้กุ้งแม่น้ำ 2 ตัว ตัวใหญ่เลยทีเดียว และเห็ดฟางอีกเพียบ
 
ลาบซี่โครงหมูย่าง 450.-
 
ซี่โครงชิ้นเบ้อเริ่มเลยค่ะ เห็นสีทีแรกนึกว่าจะแข็ง แต่จิงๆแล้วนุ่มเลยนะคะ ใช้มีดเขี่ยๆก็ร่อนออกจากกระดูกแล้ว ส่วนแจ่วก็แจ๋วเลยค่ะ จัดจ้านแบบไม่เค็ม เป็นรสชาติที่คนกทม.น่าจะชอบ ถือเป็นการผสมผสานระหว่างเครื่องเทศไทย และซี่โครงหมูย่างแบบตะวันตกแบบลงตัว
 
สลัดปลาหมึกย่าง 320.-
 

 
เป็นจานสลัดลูกครึ่ง คือมีความเป็นสลัดผักของฝรั่ง แต่เดรสซิ่งเป็นซอสสไปซี่มาโยแบบไทยๆ ซึ่งก็คือเอาน้ำจิ้มซีฟู้ดมาผสมกับมายองเนส ชอบที่เค้าย่างหมึกมา เพราะมันจะหอมและรสสัมผัสดีกว่าหมึกลวกค่ะ ก็ไอเดียดีน้า แซ่บๆแบบสุขภาพดี
 
ยำมะเขือเผาสรงกุ้ง 200.-
 

 

 

 
มีความคล้ายยำมะเขือยาวกุ้งสด แต่ก็ไม่ใช่ค่ะ เพราะเค้าราดน้ำพริกเผามาแทนซึ่งรสชาติออกหวานๆ ส่วนเนื้อกุ้งเด้งดีมาก วางบนมะเขือยาวเผาที่เผามากำลังดี ไม่เละ ยังคงมีความกรอบนิดๆ ชอบที่ใส่สมุนไพรอย่างหอมแดงซอย พอเคี้ยวโดนแล้วรู้สึกดีค่ะ ไม่งั้นรสชาติอาจจะนวลเกินไป
 
ขอลากันไปด้วยบรรยากาศพลบค่ำที่แสนจะโรแมนติกค่ะ

 

 

 

 

รายละเอียดร้านอาหาร
ร้าน แมงโก้ ทรี ออน เดอะ ริเวอร์ / Mango Tree On The River
240 แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพ 10200 [เขตพระนคร]
240 Wang Burapha Phirom, Phra Nakhon, Bangkok 10200 Thailand
โทร. 02 236 2820
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: Mango Tree on The River มื้อพิเศษ+สปีดโบ๊ทรับ-ส่งแบบไพรเวทฟรี! กับวิวที่สวยที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 31/07/2018