สเต็กปลาแซลมอน น้ำจิ้มสเต็กข้นมายองเนสวาซาบิ ต่อยอดเมนูร้าน Fuji ให้อร่อยไฉไลขึ้นไปอีก!+เคล็ดลับย่างปลายังไงให้หนังกรอบ

LINE it!

สเต็กแซลมอนเป็น 1 ในเมนูยอดฮิตเวลาไปร้านอาหารญี่ปุ่นแน่นอน ถ้าจะให้เมนูนี้อร่อย ต้องย่างแซลมอนจนหนังกรอบจิงๆ แต่เนื้อในยังฉ่ำอยู่ ไม่กระด้าง แล้วจิ้มน้ำจิ้มมายองเนสที่นัวๆ รับรองว่าฟินแบบฝุดๆไปเลย ซึ่งวันนี้ชิ้งแคนคุ๊กเอาสูตรมาฝากค่า รับรองว่าอร่อยหยั่งกับไปกินที่ร้าน แต่จ่ายเบากว่าเยอะ!

ที่ร้าน Fuji เค้าจะเสิร์ฟสเต็กแซลมอนคู่กับน้ำจิ้มสเต็กข้นมายองเนส แต่วันนี้ชิ้งขอเพิ่ม KEWPIE Wasabi Mayonnaise เข้าไปด้วย เพื่อนๆจะได้น้ำจิ้ม 2 สูตรไปเลย เอาหล่ะ มาดูกันค่ะว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง

 
วัตถุดิบ


1 แซลมอนติดหนัง
2 เนย
3 KEWPIE Wasabi Mayonnaise
4 ไข่ต้มสับ
5 แครอทสับ
6 หอมใหญ่สับ
7 ผักต่างๆสำหรับย่างตามชอบ อาทิ กระเทียม, บล็อคโคลี่, แครอท, เห็ดหอมสด

 
วิธีทำ
 
1 เริ่มจากทำน้ำจิ้มก่อนเลยนะคะ ผสมไข่ต้ม, แครอทสับ, หอมใหญ่สับ และ KEWPIE Wasabi Mayonnaise เข้าด้วยกัน ตัว KEWPIE Wasabi Mayonnaise เค้ามีรสชาติที่กลมกล่อมอยู่แล้ว เลยไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะ
 

 
2 ย่างปลาแซลมอน เทน้ำมันในระดับที่พอจะท่วมหนังปลา แล้วหันด้านหนังปลาลงไปทอดจนหนังกรอบ จากนั้นก็ลดไฟลงแล้วพลิกปลาลงไปย่างให้สุกทุกด้าน (แซลมอนสามารถกินสดได้ แนะนำให้ย่างเนื้อด้านในให้สุกประมาณ 70% ค่ะ) พอสุกได้ที่ ให้เทน้ำมันออก แล้วใส่เนยลงไปเพิ่มความหอม
 

 
3 ย่างผักเครื่องเคียงต่างๆจนสุก โรยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย ถ้าอยากให้หอมเนย สามารถใส่เนยลงไปในขั้นตอนสุดท้ายได้ค่ะ
 

 
มาดูหน้าตาผลงานกันค่า
 

 

 

 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: สเต็กปลาแซลมอน น้ำจิ้มสเต็กข้นมายองเนสวาซาบิ ต่อยอดเมนูร้าน Fuji ให้อร่อยไฉไลขึ้นไปอีก!+เคล็ดลับย่างปลายังไงให้หนังกรอบ

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 22/07/2018