Sorabol ร้านอาหารเกาหลีที่คนเกาหลี เหล่า K-Pop คนดังมากินถ้ามาไทย อยู่สุขุมวิท 26 มา 50 ปี ครบ! ปิ้งย่าง+A La Carte

LINE it!

รีวิวนี้ชิ้งแคนคุ๊กภูมิใจเสนอมั่กๆค่ะ เพราะเป็นร้านอาหารเกาหลีเก่าแก่กว่า 50 ปี ชื่อว่า Sorabol (ซอราเบิล) อยู่ที่สุขุมวิท 26 นี้เอง ใกล้ๆกับ Nihonmachi ทุกวันนี้คุณจอห์น คือเจน 2 ที่สืบทอดร้านนี้ต่อจากคุณแม่ ที่มาตั้งรกรากอยู่ที่เมืองไทยในสมัยนั้น
 
ส่วนอาหารที่นี่เค้าบอกว่าเป็นรสชาติประมาณ Home Cook ที่คุณแม่ทำ เป็นรสชาติที่คุ้นเคย กินแล้วจะรู้สึกอบอุ่นขึ้นมาทันที แถมมีเมนูเยอะเลยน้า มีครบทั้งปิ้งย่างและ A La Carte รวมไปถึงเครื่องดื่มอร่อยๆอย่าง Soju cocktails, premium sodas ต่างๆ และอื่นๆอีกมากมาย

 
อ้อ! อยากบอกว่าร้านนี้เค้าป็อปปูล่ามั่กๆนะจ๊ะ ทั้งในหมู่คนเกาหลีและคนไทย สถานทูตเกาหลีเองยังสั่งไปใช้เลี้ยงรับรองแขกคนสำคัญบ่อยๆไป แล้วถ้านั่งๆอยู่ในร้านแล้วเจอ K-Pop ขึ้นมาก็ไม่ต้องตกใจเน่อ เพราะศิลปิน ดารา และเหล่าคนดังทั้งหลายจากเกาหลี ก็มักจะแวะเวียนมาร้านนี้ ถ้ามาเยือนประเทศไทย เอาหล่ะ มาดูหน้าตาอาหารกันบ้างดีกว่า เริ่มจากพวกปิ้งย่างแล้วกันนะจ๊ะ ^___^
 
และหนึ่งในความฟินแรกก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากพวกเครื่องเคียง ฟรี! ต่างๆ อย่างกิมจิของร้านนี้ก็ไม่ธรรมดานะครัช คุณจอห์นบอกว่าต้องทำอาทิตย์ละ 200 โลกันเลยทีเดียว เพราะร้านเกาหลีอื่นๆขอซื้อไปขายด้วยจ้า

 

 

 

 

 

 

 
แพนเค้กกิมจิ ไม่ค่อยเห็นที่ร้านอื่นเลยเน้อ
 

 

ส่วนน้ำจิ้มหลักๆก็จะประมาณนี้ อร่อยเจ้มจ้นทั้งคู่ ซึ่งถ้าจี๊ดไม่พอก็สั่งกระเทียมและพริกสับมาเพิ่มความแซ่บได้น้า
 

 

สำหรับเมนูปิ้งย่างจะมีชุดเตาปิ้งย่างฝังอยู่บนโต๊ะเลย พร้อมระบบดูดควันเรียบร้อย ซึ่งที่นี่จะใช้ย่างถ่าน ซึ่งแบบนี้แหล่ะฟินสุด! และน้องๆพนักงานจะคอยเปลี่ยนตะแกรงให้ทุกครั้งที่มีเมนูใหม่มาเสิร์ฟ
 

 
‘Dwaeji Galbi’ 380.-
 

 

 
เริ่มจากเมนูขายดีก่อนเลยเน้อ ‘Dwaeji Galbi’ หรือซี่โครงหมูหมักซอส ซอสที่ใช้หมักเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน หมักอะไรก็อร่อย บ่องตง!
 
‘Sam Gyeop Sal’ 300.-
 
‘Sam Gyeop Sal’ หรือ ‘หมูสามชั้นสไตล์บาง’ อันนี้ก็เป็นอีก 1 เมนูขายดีค่ะ แต่บอกเลยนะว่าไม่บาง บางตรงหนาย (555)
อย่าลืมห่อผักซักหน่อยนะค้า
 
‘Chadol Baeki’ 450.-
 
‘Chadol Baeki’ เป็นเนื้อติดอกสไลล์แผ่นใหญ่หนากำลังดีเรย
 
‘Yang Nyum Galbi’ 560.-
 
‘Yang Nyum Galbi’ เป็นเนื้อติดซี่โครงหมักซอส ดูขนาดของเค้าสิคะ ชิ้นใหญ่หนาหน้าตาดูดีมากๆเลยอ๊ะ
‘Saeng Galbi’ 610.-
 
‘Saeng Galbi’ เนื้อติดซี่โครงแบบไม่หมัก ชิ้นใหญ่และหนามากมายจิงๆ
 

 

 
เปลี่ยนมาจิ้มน้ำมันงากับเกลือดูบ้าง อื้อหือ! ดีงาม ช่วยชูรสเนื้อให้พีคขึ้นไปอีก ร้านอื่นไม่เคยเห็นน้ำจิ้มแบบนี้เลยน้า
 
‘Galbisal’ 520.-
 
‘Galbisal’ เนื้อซี่โครงไม่มีกระดูก เนื้อส่วนนี้คนเกาหลีชอบมากที่สุดเลย มันจะมีความหนึบหนับหน่อย สำหรับคนชอบเคี้ยวจะสนุกมาก
 

 
เปลี่ยนบรรยากาศมาลองเมนู A La Carte กันบ้างค่ะ...
 
‘Gujeolpan’ 480.-
 
‘Gujeolpan’ หรือที่คุ้นเคยกันน่าจะชื่อเมนูนพเก้า ก็จะมีแผ่นแป้งบางๆหลายๆสี สีเขียวทำจากใบเตย ซึ่งหอมใบเตยมาเลยค่ะ ส่วนสีเหลือง ทำมาจากฟักทอง แล้วก็จะมีเครื่องเคียงให้ห่ออีก 8 อย่าง เวลากินแนะนำให้ราดน้ำจิ้มที่ใช้จิ้มเนื้อย่างนั่นแล เสน่ห์น่าจะอยู่ที่รสสัมผัสที่หลากหลายในคำเดียว
 
‘Yukhwe’ 380.-
 

 

‘Yukhwe’ ยำเนื้อดิบเกาหลี โอ๋ๆ ไม่ต้องกลัวน้า เพราะถึงจะเป็นเนื้อดิบแต่เค้าเป็นเนื้อดี มันเลยนุ่มมากแถมไม่คาวเลย สาบาน! ด้านบนโปะไข่แดง ซึ่งดิบอีกแระ 555 แล้วก็จะมีสาลี่ที่ซอยมาเป็นเส้นยาวๆบางๆเพิ่มความ juicy และรสหวานที่เป็นธรรมชาติ ราดซอสที่หอมน้ำมันงา หนุนใจให้ลองค่ะ
 
‘Galbi Jjim’ 450.-
 
‘Galbi Jjim’ สตูเนื้อติดซี่โครงเกาหลี เนื้อนี่ตุ๋นมาซะนุ่มเลอ พอเข้าปากแล้วใช้ลิ้นดุนๆก็ละลายแย้วววววว ส่วนตัวเป็นคนชอบผักนุ่มๆแบบนี้มาก ก็เลยฟินเป็นพิเศษ
 
‘Haemulpajeon’ 280.-
 
‘Haemulpajeon’ แพนเค้กต้นหอมปลาหมึกกระทะร้อน การันตีว่าตักตรงไหนก็เจอปลาหมึก 555 สะใจม้วก! ตัวแป้งแอบมีรสชาติในตัวแล้วด้วยน้า แต่จะให้อร่อยสุดต้องจิ้มน้ำจิ้มเนื้อย่างค่ะ น้ำจิ้มดีกินอะไรก็อร่อย
 
‘Samgye Tang’ 430.-
 
‘Samgye Tang’ ไก่ต้มโสมเกาหลี อีก 1 เมนูสุดคลาสสิค ที่ใช้ไก่ทั้งตัวยัดด้วยสมุนไพรต่างๆตามสูตรแบบดั้งเดิม แล้วตุ๋นมาให้ซดร้อนๆ รสชาติน้ำซุปของทางร้านจะไม่จัดจ้านเท่าไหร่ ซดลื่นคอสบายๆค่ะ
 
‘Buk-o guk’ 260.-
 
‘Buk-o guk’ หรือซุปปลาแห้งใส่ไข่ เป็นซุปใสที่หอมปลาแห้ง ซึ่งมีเสน่ห์ดีค่ะ แล้วก็ชอบรสสัมผัสของไข่ในซุปนี่จุง
 
‘Dudae JJigae’ 500.-
 

 

 ‘Dudae JJigae’ หรือแกงกิมจิแฮมไส้กรอกนั่นเอง เสิร์ฟมาพร้อมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลีที่ทั้งหนาทั้งนุ่มทั้งหนึบ หม้อนี้กินได้ 2-3 คนสบายๆ หรือ 4-5 คนก็ได้น้า
 
‘Soodubu JJigae’ 230.-
 
‘Soodubu JJigae’ ซุปเต้าหู้ใส่ไข่แบบเผ็ด อีก 1 เมนูขายดีของทางร้าน ชอบเต้าหู้นิ่มๆเวลาอยู่ในซุปเผ็ดๆแบบนี้จัง แล้วก็ยังมีซีฟู้ดและไข่ด้วยน้า
 
‘Jabchae’ 400.-
 
‘Jabchae’ ผัดวุ้นเส้นหมูเกาหลี เมนูโปรดเลยค่ะ ชอบวุ้นเส้นบ้านเค้าจัง มันหนึบๆดี บอกไม่ถูก แล้วผัดมาได้ไม่เลี่ยนดี กินเพลินยาวๆไปค่า หอมน้ำมันงา
 
‘Dolsot Bibimbab’ 250.-
 

 
‘Dolsot Bibimbab’ ข้าวยำเกาหลี อีก 1 เมนูสุดคลาสสิคของเกาหลี มีให้เลือกทั้งหมูและเนื้อ ทุกคำคือหอมน้ำมันงา มี texture ที่หลากหลาย ส่วนซอสก็เจ้มจ้นแบบกลมกล่อมมากๆ แถมราคาเบาๆดีด้วยเน้อ
 
‘Patbingsoo’ 120.-
 
‘Patbingsoo’ น้ำแข็งใสถั่วแดงฟรุตสลัด อารมณ์คงประมาณต้นแบบบิงซูในปัจจุบัน นี่แหล่ะคือเวอร์ชั่นออริจินอลที่กินกันมาตั้งแต่สมัยก่อนนะจ๊ะ โปรดดูไว้ เพราะน่าจะหากินยากแร้ววววว
 
ลากันไปด้วยภาพบรรยากาศร้านค่ะ

 

 

 

 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: Sorabol ร้านอาหารเกาหลีที่คนเกาหลี เหล่า K-Pop คนดังมากินถ้ามาไทย อยู่สุขุมวิท 26 มา 50 ปี ครบ! ปิ้งย่าง+A La Carte

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 16/07/2018