ครั้งแรกกับ 9 ตำรับอาหารไทยจากชา “Tea Gastronomy” เฉพาะที่ TWG เอ็มโพเรียม อร่อยเมพ แต่ราคาเฟรนลี่ฝุดๆ

LINE it!
ทีดับเบิลยูจี ที (TWG TEA) แบรนด์ชาชั้นนำระดับโลกที่เราคุ้นเคย ฉลอง 5th Anniversary TWG Tea จัด 9 ตำรับอาหารไทย โดยนำ “ชา” เข้าไปเสริมทั้งกลิ่นและรสชาติให้อาหารทั้ง 9 เมนู มีความน่าสนใจ ให้รสชาติใหม่ๆ และน่าลิ้มลองมากขึ้น แต่ไม่ได้มีทุกสาขานะคะ มีเฉพาะทีดับเบิลยูจี ที ซาลอน แอนด์ บูติค สาขา ดิ เอ็มโพเรียมเท่านั้น
 
เอาหล่ะ มาดูกันค่ะว่าจะเด็ดดวงซะขนาดไหน อิอิ เริ่มต้นจากจานนี้... ผัดไทยปูนิ่ม 320 บาท
swiss replica watches

 

ผัดไทยปูนิ่ม 320 บาท


ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันทร์ผัดออกมาได้หนึบนุ่ม ไม่แข็งเลย ชิ้งเพลิดเพลินไปกับเครื่องผัดไทยต่างๆที่ให้มาตู้มมาก ทั้งเต้าหู้ หอมแดง ต้นหอม ถั่วงอก กุยช่าย ถั่วลิสงคั่ว และกุ้งแห้งทอดที่กรอบจนสะดุดใจกันเลยทีเดียว ส่วนซอสผัดไทยเจ้มจ้นมากค่ะ ทางร้านผสม ชา คาราเมล ที (Caramel Tea) เข้าไปด้วย ทำให้ได้กลิ่นที่มีเสน่ย์อย่างบอกไม่ถูกแฮะ ถือเป็นมิติใหม่ของผัดไทยบ้านเรา และที่ได้ใจสุดๆคงหนีไม่พ้นปูนิ่มทอดกรอบที่โบ๊ะอยู่ด้านบนนั่น เค้าเป็นปูนิ่มที่เนื้อเยอะมาก ตัวใหญ่ ทอดมาได้กรอบนอกนุ่มใน เวลาเคี้ยวมันก็จะหอมมากๆหน่อย อิอิ

ผัดกะเพราล็อบสเตอร์ 390 บาทน้ำซุปที่มาในเซ็ตค่ะ ใส่ถ้วยชามาแบบนี้ น่าร้ากกกกก
เธอคือ กะเพราล็อบสเตอร์เชียวนะ! มาแบบอลังการม้วกอ่ะ และอย่าคิดว่าร้านอาหารในห้างแบบนี้จะรสชาติไม่จี๊ด ทางร้านผัดออกมาได้รสเผ็ดจัดจ้านเลยค่ะ ทางร้านนำชา Black Nectar Tea (ชาดำ+สัปปะรด+พริก) นำไป infuse กับซอสกระเพรา ซึ่งมีความเผ็ดในตัว เป็นอะไรที่ลงตัวมั่กๆ เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิหุงกับชา เรด จัสมิน ที (Red Jasmine Tea) กับข้าวไรซ์เบอร์รี่ น้ำซุป และไข่ดาวร้อนๆทอดกรอบ ใช้ช้อนเจาะเท่านั้นแหล่ะ ไข่แดงงี้ไหลเยิ้ม ฟอ-ฟิ-นอ = ฟินสิค้า

ฉู่ฉี่ปลาหิมะและแซลมอน 590 บาท


จานนี้ชิ้งแนะนำค่ะ อร่อยเกินความคาดหมาย ^___< รสชาติของแกงฉู่ฉี่เข้มข้นกลมกล่อมมากๆ ทางร้านผสมชา โคโคนัท ที (Coconut Tea) ซึ่งก็คือชาดำ + มะพร้าว จากแถบทะเล Caribbean นำไปบดแล้วผสมกับเครื่องแกงฉู่ฉี่ ทำให้หอมมันตลอบอบอวลในทุกคำที่ได้เคี้ยว ส่วนปลาหิมะดีงามมากกกกกก เนื้อสด หวาน ฉ่ำ นุ้ม นุ่ม จานนี้ขอปันใจให้พี่หิมะนะคุณแซลม่อน ^___^’ กินคู่ข้าวหอมมะลิหุงกับชา เรด จัสมิน ที (Red Jasmine Tea) กับข้าวไรซ์เบอร์รี่ ร้อนๆ ดีงาม!

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว 320 บาท

เวลาจะกินค่อยเทซุปร้อนๆราดลงไปให้ได้ระดับความสุกของเนื้อที่ต้องการ
เนื้อวากิวที่มีลายไขมันสวยงามสไลด์มาบางๆ แค่ราดน้ำซุปที่เคี่ยวด้วยกระดูกวัวและเนื้อวัวมาอย่างดีถึง 6 ชั่วโมง ซึ่งทาง TWG เค้าแอบใส่ชา talisman Tea (Black tea + ripe forest fruit + nuts + spice + blue cornflowers + safflower) ลงไป infuse ด้วย ซึ่งชาตัวนี้มีกลิ่นเครื่องเทศนำและมีความมันจากถั่ว ทำให้น้ำซุปมีเสน่ห์ขึ้นเป็นกองงงงงงงงงง มันช่างกลมกล่อมหอมหวานและมีกลิ่นละมุนที่ได้ชามาช่วยในการดับกลิ่นคาว เนื้อมันช่างนุ่มจนแทบจะละลายในปาก เพราะเป็นวากิวที่เลี้ยงด้วยธัญพืชจ้า โอ้ย!  320.- ทำน้องฟินได้ถึงเบอร์นี้! สวดยอด! แนะนำจีจีค่ะ ^__^ อ้อ! เมนูนี้เราสามารถเลือกได้ระหว่างเส้นเล็กหรือเส้นหมี่ด้วยน้า
ทีดับเบิลยูจี ที ไทย แพลตเตอร์ (TWG TEA Thai Platters) 690 บาท
“ทีดับเบิลยูจี ที ไทย แพลตเตอร์” (TWG TEA Thai Platters) เสิร์ฟอาหาร 6 เมนู ได้แก่ ยำส้มโอกับทับทิม, พล่าปลาแซลมอน, เนื้อแดดเดียวโรยใบ ชา เซนฉะ ที (Sencha tea), ลาบไก่สับผสมชา แบล็ค เนกทาร์ ที (Black Nectar Tea) ในถ้วยแตงกวา, ปอเปี๊ยะไส้เนื้อปูผัดกับวุ้นเส้นและผัก ราดซอสมะขามผสมชา คาราเมล ที (Caramel Tea) ปิดท้ายด้วย สะเต๊ะเนื้อวากิว ไก่ กุ้ง จิ้มน้ำจิ้มสะเต๊ะผสมชา โคโคนัท ที (Coconut Tea) และมีอาจาดมาให้ด้วยแก้เลี่ยน

ยำส้มโอกับทับทิม
ทางร้านเลือกใช้ชา Miss Tea (ชาเขียว + สตอร์เบอรรี่ + ดอกทับทิม) ซึ่งชาตัวนี้หอมหวานมาก เค้าเลยนำไปบดแล้วผสมในน้ำยำเพื่อให้มีกลิ่นที่ละมุนมากขึ้น

พล่าปลาแซลมอน
Earl Grey Gentleman คือชาดำ Ceylon จาก ศรีลังกา นำไปผสมกับ bergamot มะกรูดลูกใหญ่จาก เกาะ Sicily, กุหลาบ จาก โพรวองซ์ ฝรั่งเศส ชาตัวนี้ก็เลยมีความ Acidity ในตัว และความหอมของกุหลาบ ทางร้านเลยนำชา Earl Grey Gentleman ตัวนี้ไป Cold smoke กับแซลมอน เพื่อช่วยลดกลิ่นคาว และนำแซลมอนไปห่อกับผักและสมุนไพรต่างๆ ราดด้วยซอสพล่าจี๊ดจ๊าด แล้วโรยด้วยหอมเจียวอีกทีเพื่อตอกย้ำความฟิน

เนื้อแดดเดียวโรยใบ ชา เซนฉะ ที (Sencha tea)
ทางร้านนำชา Sencha จากจีนที่ทำโดยกรรมวิธีญี่ปุ่น นำไปบดแล้วหมักกับเนื้อพร้อมเครื่องปรุงและเครื่องเทศต่างๆ จากนั้นก็นำไปทอดแล้วโรยด้วยชา Sencha กับงาขาวที่เนื้อแดดเดียวอีกครั้งก่อนเสิร์ฟ เป็นเนื้อแดดเดียวก็อร่อยมาก เห็นแบบนี้ นุ่มมั่กๆเลยนะค้า รสชาติเจ้มจ้นน่าประทับใจ

ลาบไก่สับผสมชา แบล็ค เนกทาร์ ที (Black Nectar Tea) ในถ้วยแตงกวา
ชา Black Nectar Tea ประกอบไปด้วย ชาดำ, สัปปะรด, พริก ชาตัวนี้มีความเปรี้ยวและเผ็ดในตัว เวลานำมาคลุกเคล้ากับลาบ นอกจากจะช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยมากขึ้นแล้ว ยังทำให้ได้กลิ่นที่มีความละมุนอย่างลงตัว

ปอเปี๊ยะไส้เนื้อปูผัดกับวุ้นเส้นและผัก ราดซอสมะขามผสมชา คาราเมล ที (Caramel Tea)
ทีเด็ดของเมนูนี้อยู่ที่ซอสมะขามผสมชา คาราเมล ที (Caramel Tea) ค่ะ ชา Caramel Tea (ชาดำ + คาราเมล) เป็นชาที่มีความหอมและหวานมาก ทางร้านนำชาตัวนี้ไปต้ม พอได้น้ำชาออกมา ก็จะได้ base เพื่อนำไปทำน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย เจ้า Caramel Tea เนี่ยช่วยเพิ่มกลิ่นคาราเมล ทำให้หอมหวานมากขึ้น กินกับป่อเปี๊ยคือใช่เลย!

สะเต๊ะเนื้อวากิว สะเต๊ะไก่ สะเต๊ะกุ้งน้ำจิ้มสะเต๊ะที่ผสมชา โคโคนัท ที (Coconut Tea) และอาจาดแก้เลี่ยน
Coconut Tea (ชาดำ + มะพร้าว) เป็นชาที่มีความหอมมันของมะพร้าวจากทะเล Caribbean ทางร้านนำไปหมักกับตัวสะเต๊ะ เพื่อลดกลิ่นคาวและให้เครื่องเทศได้ดูดซึมเข้าเนื้อได้ดีขึ้น นอกจากนี้เชฟยังนำชา Coconut Tea ตัวนี้ไปต้มเพื่อเป็น base สำหรับทำน้ำจิ้มสะเต๊ะด้วย เพื่อเพิ่มความหอมมันของมะพร้าว ทำให้น้ำจิ้มสะเต๊ะเค้าอร่อยจีจีค่ะ

Passion Fruit Panna Cotta
ทางร้านเลือกใช้ชา Vanilla Bourbon Tea (Red Tea rooibos + Vanilla from Madagascar Island) ลงไป infuse กับตัว panna cotta แล้วโรยด้วย vanilla bean เข้าไปอี๊กเพื่อเพิ่มความหอมให้วานิลลา ส่วนเสาวรส ทางร้านใช้ puree คุณภาพคับแก้วอย่างดีจากฝรั่งเศสเลยค่ะ ตบแต่งจานด้วยสตรอเบอรี่ลูกหย่ายยยย เมนูนี้ถือเป็นเมนูขนมหวาน Signature ของร้าน TWG Tea ที่ใครไปก็ต้องสั่ง
Siam Twist
ตัวไอศรีม ทางร้านนำทั้งเนื้อและน้ำมังคุดไปแปรรูปเป็น Sorbet และในถ้วย Sorbet มี Pink Flamingo Tea jelly (Green Tea + Hibiscus + Pomegranate Blossom) รองอยู่ด้านล่างด้วยค่ะ และกลีบลำดวนที่วางอยู่ในจานก็ไม่ธรรมดานะจ๊ะ ทางร้านนำคุกกี้สไตล์ไทยโบราณนี้ไปรมควันกับชา Eternal Summer Tea (Red Tea (Rooibos + Cranberries + Hibiscus + Rose Petals from Provence France) ส่วน Strawberry Tart ทางร้านเลือกใช้ชา Silver Moon Tea ไป infuse กับ pastry cream อ้อ! ตัวทาร์ดนี่แอบมี almond ด้วยค่ะ
bell & ross replica watches
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: ครั้งแรกกับ 9 ตำรับอาหารไทยจากชา “Tea Gastronomy” เฉพาะที่ TWG เอ็มโพเรียม อร่อยเมพ แต่ราคาเฟรนลี่ฝุดๆ

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 19/10/2020