รีวิว Sushi Hana ชี้เป้า 6 เมนูลดหนักชนะเลิศ! จากโปร เม.ย.60 คลิกเลยว่ามีเมนูอะไรบ้าง? Hot ยิ่งกว่าแดดสงกรานต์!

LINE it!
ร้านซูชิฮานะ เป็นร้านซูชิสไตล์โตเกียว ที่ให้รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวเค็มค่อนข้างชัดเจน จนแทบไม่ต้องจิ้มโชยุเพิ่ม ร้านนี้เค้าขึ้นชื่อในเรื่องซูชิคำใหญ่ แถมเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นร้านแรกๆที่เสิร์ฟซูชิมาบนขั้นบันได แต่ที่โดนใจชิ้งที่สุดก็คือการที่เชฟคลอดเมนูใหม่พร้อมโปรแรงออกมาแทบทุกเดือน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเพราะเดือนนี้อากาศร้อนมากไปรึเปล่า เชฟถึงจัดโปรทะลักจุดเดือด ซะขนาดเน้ จากที่ก่ะจะไปกินชิวๆ เชฟทำชิ้งร้อนซะจนต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายแล้วลุกขึ้นมาเขียนรีวิวจิงจังเลยนะเนี่ย ก็บอกแล้วว่า ของดี ของคุ้ม ถ้าชิ้งแคนคุ๊กรู้ โลกต้องรู้ค่า อิอิ ^___<

Sushi hana สาขาที่ 12 (สาขาใหม่ล่าสุด) ชั้น 4 Seacon Square เพิ่งเปิดปลายเดือน มี.ค.60

อภินันทนาการจาก sushi hana ผ้าสำหรับเช็ดไม้เช็ดมือ และซุปซึ่งเราสามารถขอให้ทางร้านเติมได้เรื่อยๆค่ะ

เริ่มจาก Appetizer ฟรีจากทางร้านซึ่งจะเปลี่ยนไปในแต่ละวัน

เทโชยุรอเลยคร่า ^ ^

และแล้วก็ถึงเวลาประกาศผล 6 เมนูลดราคาชนะเลิศจากโพลชิ้งแคนคุ๊ก ประจำเดือน เม.ย.60 แล้วค่า เริ่มจาก...

1 Mini Edomae Akasu Set
Edomae Sushi คือซูชิสไตล์โตเกียวที่เน้นความอร่อยของข้าวหมักน้ำส้มสายชู ซึ่งจะให้รสชาติออกเปรี้ยวเค็มอย่างมีเอกลักษณ์ แล้วกินกับปลาที่หมักหรือทาโชยุ เพื่อเพิ่มรสชาติให้เนื้อปลา ทำให้อร่อยขึ้น แถมยังช่วยรักษาความสดของปลาอีกวิธีนึงด้วยค่ะ ถือเป็นวิธีการถนอมอาหารแบบธรรมชาติในยุคเอโดะ ก็เลยชื่อว่า “เอโดะมาเอะซูชิ” หรือ ซูชิแบบเอโดะ นั่นเอง

Mini Edomae Akasu Set 126 บาท

ซึ่ง Edomae Sushi ที่ Sushi Hana เค้าใช้ Akazu หรือน้ำส้มสายชูแดงที่หมักจากสาเกคร่า แล้วนำมาหมักลงไปในข้าวจนสีของข้าวเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลแดงอ่อนๆ อมน้ำตาลนิดๆ อยากบอกว่ากลิ่นหอมมั่กๆ ในเมืองไทยหากินยากน้า มีไม่กี่ร้านเท่านั้นที่ใช้น้ำส้มสายชูแดงแบบนี้ ส่วนใหญ่จะมีเฉพาะร้านอาหารญี่ปุ่นระดับ Hi-End สำหรับชิ้งชิ้งว่ารสชาติเจ้มจ้นกลมกล่อมกว่าข้าวซูชิทั่วไป มันจัดจ้านถึงใจ! ส่วนเนื้อปลา เพื่อให้อร่อยและยืดอายุออกไปได้นานขึ้น ทางร้าน ซูชิฮานะ มีอีกหลากหลายวิธีที่ทางร้านภูมิใจเสนอมั่กๆ อันได้แก่ หมักด้วยโชยุ, การบ่มด้วยเกลือ, และห่อด้วยคอมบุแผ่นใหญ่จนมิด อ๋อย! ดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์ซะเหลือเกิน อิอิ 

ปลาเนื้อขาว 2 ชิ้น เนื้อแดง 2 ชิ้น
(ชนิดของปลาอาจเปลี่ยนในแต่ละวัน แต่ส่วนใหญ่ก็จะมีปลายอดนิยมอย่างแซลมอน ทูน่ายืนพื้น)ข้าวซูชิสีน้ำตาลแดงอ่อนๆ อมน้ำตาล เพราะหมักด้วย Akazu หรือน้ำส้มสายชูแดง

ด้านบนเชฟขูดเปลือกส้มญี่ปุ่น หรือ ยูสึ (Yuzu) และวางก้านวาซาบิสับมาให้เรียบร้อยค่ะ


อ้อ! เชฟปรุงรสข้าวมาเรียบร้อย แถมปลาก็หมักโชยุแร้น แล้วเชฟก็ยังขูดเปลือกส้มยูสึและวางก้านวาซาบิสดสับหยาบมาให้ด้วย ดังนั้น เอโดะมะเอะซูชิ 4 คำนี้กินได้เลยน้า ไม่ต้องจิ้มแร้ว ^___< ข้าวรสชาติเจ้มจ้นค่ะ ส่วนปลาสดมากมีรสชาติเค็มนิดๆจากโชยุ ชิ้งชอบวาซาบิสดสับหยาบๆแบบนี้มั่กๆค่ะ มันฉุนคนละแบบกับวาซาบิปรกติ และเค็มอย่างมีเสน่ห์มั่กๆ แล้วยังหอมเปลือกส้มยูสึ เพิ่มความสดชื่นเป็นยิ่งนัก ชิ้งบอกเลยว่าห้ามพลาดจิงๆค่ะ ทั้งจาน 4 คำนี้ 126 บาท ตกคำละ 31 บาทนิดๆ คุณพระเจ้าเยซู! กรีสสสสสสสสสสส ไปถล่มกันเถิดค่ะพี่น้องชาวไทย
 
2 Rainbow Roll Don
 
Rainbow Roll Don ให้ทั้งข้าว 1 ถ้วยและซาชิมิ 1 จาน 384 บาทเท่านั้น! จากปรกติ 640 บาท

บางร้าน จานนี้ก็หลายร้อยแล้วหนา

แถมยังมีเรนโปว์ด้งชามโตอีก 1 ชามด้วยน้า!Ikura หรือ ไข่ปลาแซมอน มาแบบจัดเต็ม!

ไส้ของโรลจะเป็น ปูอัด ปลาแซลมอน และ อะโวคาโด้ ค่ะ

คุ้มมั้ยหล่ะ จ่าย 384 บาทได้ทั้ง Rainbow roll don 1 ชาม แถมซาชิมิสดๆมาอีก 1 จาน ซึ่ง 1+1=คุ้มเฟ่อร์ๆค่ะ ^ ^ ไอเดียเชฟดีเน้อ คิดได้ไงค้า ถึงทำเป็นโรลหลากหลายสีสันแบบนี้แล้ววางบนข้าว ไส้โรลของเชฟนุ่มมาก มีทั้งปูอัด แซลมอน และอะโวคาโด้ จากนั้นก็ห่อด้วยสาหร่ายแล้วคลุกแป้งทอดมาเล็กน้อยเพื่อรสสัมผัสกรุบกรอบนิดๆ เพิ่มความน่าสนใจ ขอบคุณเชฟที่ใส่ไข่ปลาแซลมอนหรือ Ikura มาให้แบบจัดเต็มมากกกกกกกกกก แล้วยังจะมีซาชิมิสดๆมาให้อีก 1 จาน ครบถ้วนดีจิมๆ ^ ^
 
3 Unagi Kabayaki Lunch Set

Unagi Kabayaki Lunch Set 392 บาท จากปรกติ 560 บาท
(ข้าวญี่ปุ่น+ปลาไหลย่าง+เกี๊ยวซ่า+ไข่ตุ๋น+side dish และขนมหวาน)

ปลาไหลย่างข้าวญี่ปุ่นพร้อมโรยผงข้าวและสาหร่ายเส้นมาให้ค่ะ

ปลาไหลย่างเนื้อฉ่ำ หอม กินกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ สุโค่ย!

Side dish

จ้วง Mashed potato ก่อนเลอ อิอิ

ไข่ตุ๋น อร่อยฝุดๆ เนื้อเด้งดึ๋งดั๋งหน้าเรียบ น้ำซุปเชฟสวดยอดค่ะ!ขนมหวานปิดท้าย
Unagi Kabayaki Lunch Set ถือเป็นเซ็ตที่คุ้มค่าเจงๆ ราคา 392 บาทเท่านั้น มีทั้งข้าวญี่ปุ่น+ปลาไหลย่าง+เกี๊ยวซ่า+ไข่ตุ๋น+side dish และขนมหวาน ดังนั้นไปซูชิฮานะห้ามพลาดค่ะ สั่งเซ็ตนี้รัวๆไปเลยค่า \^___^/ ชิ้งชอบตั้งแต่ข้าวญี่ปุ่นที่โรยผงข้าวแร้น ดูเชฟใส่ใจทุกรายละเอียดจิงๆค่ะ ทำให้ข้าวจืดๆกลับมีรสชาติขึ้นมาในตัว กินเปล่าๆยังอร่อย ส่วนปลาไหล เชฟย่างมาได้ฉ่ำมาก ไม่แห้งหรือ over cooked จนเกินไป แถมหอมฝุดๆ ซอสที่ราดมาก็กลมกล่อมเลยทีเดียว
 
พอเลี่ยนก็เปลี่ยนบรรยากาศมาคีบเกี๊ยวซ่าจิ้มน้ำจิ้มที่ออกเผ็ดร้อนนิดๆ จากนั้นก็แวะไปจ้วงไข่ตุ๋นสุดอร่อย หน้างี้เรียบเนียนสวยเหมือยแก้มเด็ก เนื้อเด้งดั๋งดั๋งกำลังดี ไม่นุ่มหรือเละจนเกินไป ชอบสุดๆก็น้ำซุปที่ราดไข่ตุ๋นของเชฟค่ะ ไม่รู้จะติอะไรได้เลย แต่ถ้าจะให้เพิ่ม อยากได้กลิ่นส้มยูสึในไข่ตุ๋นของเชฟค่ะ น่าจะมีเสนห์มากขึ้นเป็นกอง อิอิ นอกจากนี้ก็ยังมี side dish และขนมหวานอี๊ก! สุโค่ยค่ะ ใครไม่รักก็บ้า อ้อ! เซ็ตนี้ขายเฉพาะมื้อกลางวันเท่านั้นนะจ๊ะ เที่ยงวันไหนว่างลุยเลยค่า ^___<
 
4 Umi Budo Hotate Tempura Salad

Umi Budo Hotate Tempura Salad 330 บาท จากปรกติ 550 บาท

แซลมอนซาชิมิ

เทมปุระหอยเชลล์

สาหร่ายพวงองุ่น มาทั้งสวนเลอ!

Ebiko หรือไข่กุ้ง

ราดน้ำสลัดแล้วก็ลุยเลยค่า

เป็นสลัดจานใหญ่มากกกกกกก ดูจากทรงนึกว่าห้าร้อยปลายๆ แต่จานยักษ์นี้ 330 บาทเท่าน้านนนนนน ขอชมน้ำสลัดเชฟก่อนเลยค่ะ เปรี้ยวหวานสดชื่นมากๆ หอมน้ำมันงา แถมเป็นเดรสซิ่งที่มีบอดี้ คือมีเนื้อ ไม่ใสเป็นน้ำ รักที่ซู้ดดดดดดดดด ผักทั้งหลายสดกรอบอย่างที่สลัดควรจะเป็น แล้วยังให้สาหร่ายพวงองุ่นมาเยอะมากกกกกกกกกก แถมมีแซลมอนซาชิมิขวัญใจมหาชน และเทมปุระหอยเชลล์เข้ามาเสริมทัพ หลายๆคนอาจเกิดคำถามว่าทำไมไม่เสิร์ฟหอยเชลล์หรือ hotate แบบซาชิมิมา ชิ้งเดานะคะว่าเชฟอยากเพิ่มรสสัมผัสเข้ามาในจานค่ะ เลยนำมาทอดเป็นเทมปุระมา แจ่มว้าวค่ะ จนต้องให้เข้ามาอยู่ในลิสสุดคุ้มอย่างฉลุย ^ ^
 
5 Sakuradai หรือปลาสายบัว
ราคา 400-800 บาท น้ำหนัก 350-500 g/ตัว (ราคาขึ้นอยู่กับน้ำหนักค่ะ)
สามารถเลือกทำได้ 3 จาก 5 เมนู
·         Sashimi
·         Yaki
·         Karake
·         Sushi
·         Nisuke
 

Sakuradai (ราคาขึ้นอยู่กับน้ำหนักปลาค่ะ) ที่เห็นอยู่นี้ 
700 บาท 

แบบ sashimiจิ้มพอนสึเปล่าๆ หรือจะใส่ต้นหอมซอย และหัวไช้เท้าขูดลงไปในพอนสึด้วยก็ได้ค่ะ

แบบทอด Karake ซึ่งเชฟเสิร์ฟมาทั้งมะนาว หัวไช้เท้าขูด และน้ำจิ้มแซ่บแบบไทยๆด้วยค่ะ
จากใจเลยนะคะ ดูจากรูปร่างหน้าตาพรีเซ็นเทชั่นอลังการขนาดนี้ราวกับพันอัป แต่ที่เห็นนี่ 700 บาทค่ะ ^ ^ ซึ่งเราสามารถเลือกให้เชฟปรุงมาได้ตั้ง 3 ใน 5 เมนูเลยน้า แต่ชิ้งว่าปลาไซส์นี้ขอแค่ 2 เมนูพอก็เลยมาแบบ sashimi และชุบแป้งทอดค่ะ ปลาสายบัวเนี่ย ถ้านั่งเครื่องบินมาจากญี่ปุ่น ราคาจะโหดมาก แต่นี่เรานำสายพันธุ์เค้ามาเลี้ยงในเมืองไทยได้แร้น ก็เลยเบากระเป๋าขึ้นแยะ!
 
ถือเป็นปลาเนื้อขาวที่มีเสน่ห์ รสชาติไม่จัด และไม่คาว เข้าปากแล้วเคี้ยวสนุกจุง อย่าถามน้าว่าแบบซาชิมิหรือทอดอร่อยก่า เพราะมีเสน่ห์ทั้งคู่ แบบซาชิมิเนี่ย จิ้มพอนสึเปรี้ยวๆแล้วอร่อยๆฝุดๆ เข้ากันมากมายดังกิ่งทองใบหยก และอย่างที่บอกไปค่ะ จิ้มพอนสึเพียวๆเลยก็ได้ หรือจะใส่หัวไช้เท้าขูดและต้นหอมลงไปในพอนสึก็ได้ กินเพลินมากกกกกกกกกกกก ดีงาม! แถมไม่ต้องกัวอ้วน! เพราะไขมันน้อย \^___^/
 
ส่วนแบบทอด เชฟปรุงรสชาติในแป้งได้อร่อยมาก แล่ปลาออกมาเป็นชิ้นบางแล้วทอดได้กรอบกริ๊บ เคี้ยวแล้วหอมมากๆค่ะ กินแล้วหยุดไม่ได้อยากเก็บเธอไว้ทั้ง2คน เอ้ย! 2 เมนู ^ ^’
 
6 Uni หรือหอยเม่น/ Chutoro/ และ Otoro ลด 50%

ปิดท้ายฟินาเล่ด้วยเมนูไฮโซที่นำมาลดให้สมาชิกไปเลย 50% 


Uni หรือหอยเม่น 900 บาท / Chutoro 650 บาท/ และ Otoro 800 บาท

Uni หรือหอยเม่น 900 บาท จากปรกติ 1,800 บาท

Uni ฉ่ำว้าว เหมือนกลิ่นทั้งมหาสมุทรมาอยู่ในปาก อิอิ

Otoro 800 บาท จากปรกติ 1,600 บาท

Chutoro 650 บาท จากปรกติ 1,300 บาทวาซาบิมาเป็นต้นเลยค่ะ presentation จากเชฟ ^ ^
นำวาซาบิสดมาสับหยาบๆแบบนี้ชอบนักแล ฉุนอย่างมีเอกลักษณ์ ปี๊ดคนละสไตล์ และให้รสชาติเค็มในตัว
 
ปลาสดมากค่ะ otoro และ chutoro ชิ้นใหญ่เป้ง มันแทรกสวยทั้งชิ้นเลย ชอบที่ไชฟขูดเปลือกส้มยูสึมาให้ มันช่างเข้ากับปลาดิบได้ดีเจงๆ ^ ^ ส่วน uni ให้มาเยอะมั่กๆ ฟินฝุดๆ ในราคานี้ถือว่าสุดคุ้มจนไม่จับมาอยู่ในลิสไม่ได้แร้วววววว อ้อ! ลด 50% สำหรับสมาชิก Sushi Hana เท่านั้นนะคะ ใครมีบัตรต้องไปใช้สิทธิ์ของเราให้ได้นะค้า
 
เท่านี้ยังไม่พอ ชิ้งเอาเมนูโปรโมชั่นประจำเดือน เม.ย.60 มาฝากค่า
ก่อนจากลากันไป ชิ้งมีข่าวดีมาฝากค่ะ Sushi Hana เพิ่งเปิดสาขาที่ 12 ซึ่งเป็นสาขาใหม่ล่าสุดอยู่ที่ชั้น 4 ซีคอนสแควร์ เยื้องๆกับ food court ค่ะ ก็เลยฉลองด้วยโปรเปิดร้านใหม่ ลด 30-50% 
บะบายด้วยภาพบรรยากาศร้าน sushi hana สาขา ซีคอนสแควร์

 


 

 
 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: รีวิว Sushi Hana ชี้เป้า 6 เมนูลดหนักชนะเลิศ! จากโปร เม.ย.60 คลิกเลยว่ามีเมนูอะไรบ้าง? Hot ยิ่งกว่าแดดสงกรานต์!

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 13/04/2017