พายที่ดีต้องหอมเนย แป้งกรอบ ไส้เยอะ ไม่แห้งจนติดเพดานปาก ทั้งหมดนี้คือนิยามของพายจาก Holy Moly โดยเชฟชาลี กาเดอร์

LINE it!
วันนี้ชิ้งอยู่ที่ Holy Moly สาขา พารากอน ชั้น G ค่ะ พายโฮมเมดแบรนด์นี้เกิดขึ้นมาบนโลกเพราะทางเจ้าของอยากให้ทุกคนได้กินพายชั้นดี อร่อย หอมเนย แป้งกรอบ ไส้เยอะ ไม่แห้ง จนติดเพดานปาก แถมกินให้อิ่มจิงจังเป็นมื้อได้ ไม่ได้กินเป็นของว่างเท่านั้นนะจ๊ะ ซึ่งเชฟชาลี กาเดอร์ เชฟดังเจ้าของร้านอาหารฝรั่งเศส Surface จะทำผลงานออกมาได้น่าประทับใจขนาดไหน ตามมาพิสูจน์ไปด้วยกันค่า

Holy Moly สาขา พารากอน ชั้น G


เริ่มจาก signature pies ของทาง Holy Moly ก่อนเลยนะคะ ซึ่งมีอยู่ 3 รสชาติ...

Signature pies ทั้ง 3 รสชาติ

1) Beef Cheek Stew (สตูแก้มวัว) 165.-

ไส้ทะลักมากกกกกกก

อ๋อย! เนื้อแก้มวัวนุ่มๆเป็นชิ้นๆเลอ!

เค้าใช้เนื้อส่วนแก้มวัวมาตุ๋นกับไวน์แดงกว่า 6 ชม. เพื่อให้นุ่มจิงๆ รสชาติเจ้มจ้นมั่กๆ หอมเครื่องเทศด้วยค่ะ ส่วนแป้งพายกรอบ หอมเนย ไม่แห้ง ฟินมากๆที่เค้ามีไข่ด้านบน พอหั่นแล้วไข่แดงเยิ้มลงมาเสริมทัพกับแก้มวัวนุ่มๆนั่น จี๊ดมากค่ะรสนี้ แนะนำจากหัวใจเลย

2) Shrooms (เห็ด Portobello & Truffle) 165.- 
อันนี้คือไส้เห็ด Portobello & Truffle ผัดไลท์ครีมซอสค่ะ ส่วนตัวชิ้งชอบเห็ด Portobello มากๆค่ะ เนื้อเห็ดหนานุ่ม มีกลิ่นเฉพาะตัวของเค้า พอเคี้ยวก็จะได้กลิ่นหอมๆของ truffle เพิ่มข้นมาอี๊ก! ยิ้มแฉ่งเลยค่า ไส้ดีงามแบบนี้ พอมาจับคู่กับแป้งพายแบบนี้เข้าไป ดีงามไปกันใหญ่ ร้ากกกกกกกกก

Chicken Pot Pie 125.-
Chicken Pot Pie นี่ก็เด็ดค่ะ ทางร้านใช้เนื้อไก่ส่วนอก ส่วนซอสมะเขือเทศทางร้านทำเอง ซึ่งเค้าใช้มะเขือเทศสดๆมาทำ ไม่ได้ใช้ ketchup หรือซอสมะเขือเทศสำเร็จรูปนะคะ ดังนั้นรสเปรี้ยวเค้าจะสดชื่น ให้อารมณไลท์ๆ ไม่ครีมมี่ แล้วก็จะได้กลิ่นหอมๆของ spices ต่างๆที่ใส่เข้าไป ได้อารมณ์ฝรั่งแท้ๆแบบผู้ดี๊ผู้ดี ^ ^


Signature pies ทั้ง 3 รสเฉือนกันไม่ลงจิงๆค่ะ เสน่ห์แตกต่างกันไปคนละแบบ Beef Cheek Stew กับ Shrooms อร่อยโหดมากกกกกกกก ถ้าวันไหนมีพื้นที่ในท้องเยอะคงเลือก Beef Cheek Stew แต่ถ้าวันไหนอยากได้อะไรเบาๆหน่อยก็คง Shrooms ค่ะ แต่ Chicken pot pie ก็ไม่ธรรมดาน้า ราคาเบาสุด กินแล้วรับรองว่าจะร้องว้าว เพราะอร่อยเกินคาดค่ะ ไม่เหมือนพายไก่สไตล์ไทยๆที่เคยกินมาอย่างแน่นวล!
 
มาต่อกันด้วย Mini Pies ค่ะ มี 4 รสชาติด้วยกันค่ะ 

Mini Pies ทั้ง 4 รสชาติ ชิ้นละ 60.- เท่ากันหมดค่ะมาถึงก็บิไส้ทะลักให้ดูกันเลยทีเดียว ไม่ได้โหดน้า แค่จิงจัง อิอิ ^ ^’


Holy Moly (Egg Lava) ทำให้หลายๆคนที่ไปกินด้วยกันในวันนั้นกรีดร้องค่ะ 555 ทางร้านใช้ไข่เป็ดเกรดคุณภาพ มันช่างเจ้มข้นหอมมัน ไม่หวานจนบาดคอเหมือนบางร้าน แถมให้รสสัมผัสที่ละมุนลิ้นดีจิงๆ ที่สำคัยแป้งพายเค้าหอมเนยมากๆ แอบรู้สึกว่ากลิ่นเนยของ Mini Pies จะหอมชัดกว่า Signature Pies นะคะ เลิศ!

Thai Tea 60.-


ไส้ไหลทะลักแบะสะใจมั่กๆ เค้าใช้ชาไทยแท้ๆมาทำค่ะ ชอบที่ไม่หวานจนเกินไป หลายๆคนยกนิ้งว่านี่คือรสชาติที่ดีที่สุดในบรรดา Mini Pies จ้า

Camembert Cheese & Salted Caramel 60.-
สำหรับคอสายคาวอย่างชิ้ง นี่คือรสชาติที่โดนใจที่สุดในบรรดา Mini Pies ค่ะ Camembert Cheese (กอมมองแบร์ ชีส) & Salted Caramel คาราเมลหอมๆ หวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ มันช่างเข้ากับ Camembert Cheese ที่ทั้งหอมทั้งมันได้ดีจิงๆ ลงตัวแบบสุดๆไปเลย ต้องกินตอนร้อนๆนะคะ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม! ชีสชั้นดีแบบนี้มาขายเพียง 60.- จัดเหอะค่ะ อิอิ ^___<
 
ตบท้ายกันด้วยโยเกิร์ตสีสวยๆเพื่อสุขภาพกันค่ะ

Mango Passion Fruit Yogurt 135.-

นั่งกินไปมองน้ำไปเพลินๆ ^ ^


เป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาตินะคะ รสชาติทั้งหมดมาจากวัตถุดิบที่ใช้เลย ไม่ได้ปรุงแต่งเยอะ เสาวรสสดรสเปรี้ยวและหอม ส่วนมะม่วงสุกออกหวาน ตัดกันลงตัวดีค่ะ จับมือกันมาอัปฟามสดชื่น ^ ^

Strawberry Balsamic Yogurt 135.-

สีสันจัดจ้านเจงๆ
เก๋ที่ใส่บัคซามิคเปรี้ยวๆค่ะ กินกับผลไม้สดๆที่ใส่เข้ามาทำให้น่าสนใจมากขึ้น

 

Orange Brown Sugar Yogurt 135.-


เห็นหน้าตาแล้วเฉยสุดเลยเน้อรสนี้ แต่เชื่อมั้ยว่าโดนใจที่สุดค่ะ เส้นๆด้านบนคือเปลือกส้มหอมๆ พอมี brown sugar เข้ามา ทำให้มีรสชาติหวานนวลๆหน่อยไม่เปรี้ยวอย่างเดียว แล้วพอกัดโดนส้มสดๆ ดีงามมากค่ะ

เมนูอื่นๆมีตามนี้จ้า

ขอลากันไปด้วยบรรยากาศร้านค่ะ...
ณ ตอนนี้ Holy Moly มี 2 สาขาค่ะ พารากอน ชั้น G ที่ชิ้งมารีวิวในวันนี้และ The Commons ทองหล่อ ซ.17
 
รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/holymolybangkok/

 

 
 
 
 

 

 
 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: พายที่ดีต้องหอมเนย แป้งกรอบ ไส้เยอะ ไม่แห้งจนติดเพดานปาก ทั้งหมดนี้คือนิยามของพายจาก Holy Moly โดยเชฟชาลี กาเดอร์

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 16/02/2017