ปฏิวัติวงการอาหารเพื่อสุขภาพที่จืดชืด! อาหารออร์แกนนิคฟิวชั่นที่ร้าน August อร่อย! ได้สุขภาพ! ราคาปรกติ!

LINE it!

 
     วันนี้ชิ้งพามากินอาหารอร่อยเหมือนเดิม ที่เพิ่มเติมคือได้สุขภาพไปเต็มๆ เพราะชิ้งจะพาเพื่อนๆไปกินที่นี่ค่ะ ชื่อว่าร้าน August ร้านนี้เน้นอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งสะท้อนผ่าน 100% Organic Signature Menu ของทางร้าน และอีกหลากหลายเมนูอร่อยที่ล้วนแล้วแต่ดีต่อสุขภาพและร่างกายมนุษย์อย่างเรา ^___^
     ชื่อร้าน “August” มาจาก เดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นเดือนที่ดีที่สุด เป็นจุดเริ่มต้นของความสมบูรณ์ของพืชพรรณต่างๆนั่นเอง คอนเส็ปร้านนี้กระแทกใจชิ้งตรงที่ว่า อาหารอร่อยอ่ะ ไม่เพียงพออีกแร้วนะ! แต่จะต้องมีประโยชน์อย่างที่ธรรมชาติให้มาอย่างครบถ้วน! ถึงจะเรียกว่า “สุนทรีย์ที่มีสาระ” อื้อหือ! โดนใจจิงๆค่ะ และถึงแม้ร้านนี้จะชูโรงว่าใช้วัตถุดิบออร์แกนิกที่ผ่านการตรวจสอบจากองค์กรกลางที่น่าเชื่อถือ ที่มักจะมีราคาแพงกว่าพืชผักธรรมดาในตลาดหลายเท่าตัว! แต่ราคาอาหารของร้านนี้ถือว่าปรกติเลย ถ้าไม่เชื่อตามชิ้งเข้ามาดูค่ะ ^__<
 
จานแรกอุ่นเครื่องกันก่อนด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยจี๊ดจ๊าด กับ
ส้มตำแอปเปิ้ลเขียว ลาบปลากะพง ค่า tag heuer replica

ส้มตำแอปเปิ้ลเขียว ลาบปลากะพง 220.-
เห็นธง August แบบนี้แปลว่าเป็นเมนูจากผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก 100% ค่ะ ปลอดภัยหายห่วง ^ ^
ลาบปลากะพง


 
     เมนูนี้กินแล้วรู้สึกดีค่ะ เพราะเห็นธง August เมื่อไหร่ เป็นอันรู้กันว่า เป็นเมนูจากผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก 100% ความเปรี้ยวได้จากแอปเปิ้ลเขียวกรอบๆ มีความเผ็ดร้อนจากพริก แต่ก็ไม่ถึงกับเหงื่อแตก ปรุงมาไม่หวานซึ่งดี ^ ^ ชอบที่ไม่มีกลิ่นกระเทียมน้า เพราะกลิ่นของกระเทียมไม่ค่อยเหมาะกับส้มตำผลไม้แบบนี้ค่ะ ผักสดกรอบแบบนี้เคี้ยวแล้วสดชื่น          
     
ส่วนลาบปลากะพงนั่น ได้สัมผัสกับปลาเน้นๆ ด้านนอกกรอบนิดๆส่วนด้านในเคี้ยวแล้วแน่นหนึบหนับกำลังดี ปรุงรสชาติลาบด้วยผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกล้วนๆ ซึ่งเข้ากันดีกับส้มตำแอปเปิ้ลค่ะ จานแรกผ่านไปแล้วรู้สึกดีที่ได้เติมสิ่งดีๆเข้าร่างของเรา ^ ^
 
เมนูถัดมาค่า เอาใจเด็กเส้นกันหน่อยด้วย
สปาเก็ตตี้กุ้ง ซอสเพสโต้

สปาเก็ตตี้กุ้ง ซอสเพสโต้ 220.-


กุ้งเนื้อแน่นจากเกษตรอินทรีย์ ไร้สารเคมีตกค้าง 100% คือเด้งจิงน้า เวลาหั่นต้องใช้แรงเลยแหล่ะ ^ ^’
มีธง August อีกแย้ว แปลว่าออร์แกนิก 100% จ้า


 
     เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกมาในเวลที่ชิ้งชอบ คือค่อนไปทางแข็งนิดๆ ไม่เละค่ะ ส่วนวิธีการทำ เค้าใช้วิธีแบบอิตาเลี่ยนแท้ๆ คือไม่ได้นำเส้นมาผัดแล้วปรุงรส แต่จะทำซอสเพสโต้ไว้ก่อน จากนั้นค่อยนำเส้นสปาเก็ตตี้ลวกสุกลงไปคลุกเคล้า รสชาติเจ้มจ้นดีน้า ชอบที่ใส่ถั่วแดงมาด้วย เพราะคุณถั่วแดงคือเพื่อนแสนดีสำหรับผู้หญิงอย่างเรา โอ้ย! ชอบจุง กินแล้วดีต่อสุขภาพแล้วยังจะอร่อยถูกปากอีกเนี่ย ^___< ขอย้ำอีกครั้งว่าที่เห็นเนี่ยเป็นเมนูออร์แกนิก 100% นะค้า
 
ถัดมาเป็นเมนูสุดโปรดเลยค่ะ
ข้าวดอกคำฝอย พอร์คช็อป ซอสแกงเขียวหวาน

ข้าวดอกคำฝอย พอร์คช็อป ซอสแกงเขียวหวาน 230.-
 
     เมนูนี้ไม่มีธง August แต่ถึงแม้จะไม่ได้เป็นเมนูออร์แกนิก 100% ทางร้านก็เลือกวัตถุดิบที่ดีกับสุขภาพอย่างดอกคำฝอยค่ะ ซึ่งชิ้งชอบไอเดียนี้มั่กๆเลย ดอกคำฝอยเป็นอะไรที่ดีต่อสุขภาพมั่กๆอย่างที่เรารู้กัน พอนำมาใส่ตอนหุงข้าว นอกจากสีข้าวจะเป็นสีเหลืองสวยงามแบบนี้แล้ว ยังหอมด้วยนะคะ และสำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศ หายห่วงค่ะ เพราะไม่มีความฉุนใดๆทั้งสิ้น และไม่มีรสชาติแปลกอะไรให้เสียอารมณ์ มีแต่คุณประโยชน์ต่อร่างกายล้วนๆจ้า
    เมนูนี้สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นหมูหรือเนื้อ ซึ่งราคาเนื้อจะแพงกว่านิดนุงเป็น 275.- ที่เห็นในรูปชิ้งเลือกเป็นพอร์คช็อปค่ะ เค้าย่างมาได้นุ่มนะคะ ส่วนซอสแกงเขียวหวานเค้าเจ้มจ้นกลมกล่อมมั่กๆ รสชาติบาลานซ์ลงตัวเป็นที่สุด คืออร่อยจนลืมไปว่านี่คือเมนูสุขภาพรึเนี่ย! คือชิ้งเป็นคอสุขภาพไง พอเจออะไรแบบนี้แล้วบอกเลยว่า รัก! คือลำพังจะให้ดีต่อสุขภาพอย่างเดียวแต่ไม่อร่อย มันก็ไม่ได้อ่ะเน้อ ^ ^’
 
มาถึงเมนูคาวจานสุดท้ายที่ popular ที่สุด และเป็นเมนูอร่อยชนะเลิศสำหรับชิ้งด้วยค่ะ กับ
สเต็กปลากะพง มันม่วงบด

สเต็กปลากะพง มันม่วงบด 280.- 


ใช่แล้ว! สีม่วงๆนั่นคือมันม่วงบดแสนอร่อยค่า
 
     เป็นจานที่ให้สารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ แต่ไม่อ้วน เพราะเป็นเมนูปลาค่ะ ^__^ ปลากะพงเรียกได้ว่าอวบระยะสุดท้ายจิงๆ ^ ^’ แถมย่างมาได้สุกพอดี๊พอดี เมนูปลาเนี่ยถ้า overcook นี่จบเลยน้า เพราะจะไม่ได้ความฉ่ำเนื้อ undercook ก็ยิ่งกินไม่ได้เลย
     ขอชมว่าจานนี้เต็มไปด้วยรสชาติที่หลากหลายอย่างลงตัว ชิ้งชอบผักโขมราดครีมซอสที่รองเนื้อปลากะพงมาก ครีมซอสรสชาติครีมมี่กำลังดี เข้ากันได้ดีกับสเต็กปลาแบบนี้ และมีผักโขมให้เคี้ยวได้เส้นใยอาหาร พอเลี่ยนก็จะมีซัลซ่ามะเขือเทศ และซอสบัลซามิคที่ออกเปรี้ยวๆหวานๆ ที่มาช่วยเพิ่มความสดชื่น แล้วไหนจะมีมันม่วงบด เนื้อนุ่มนิ่มละมุนลิ้น ที่รสชาติหวานอ่อนๆ+หอม แถมให้ผลดีต่อสุขภาพมากกว่ามันบดค่ะ เพราะมีสารสีม่วงที่ชื่อว่า “แอนโทไซยานิน” เป็นสารสีม่วงแดง ซึ่งพบมากในมันม่วง เบอรี่ กระเจี๊ยบ อัญชัน ดีต่อสมอง สายตา หัวใจ และผิวพรรณของเราค่ะ  เมนูนี้ชุ้งชิ้งแนะนำจากใจเลยจ้า ^___<
 
จบคาวซะแร้ว ตบท้ายด้วยเมนูขนมหวานซักหน่อยเน้อ กับ
มูสมะพร้าว

มูสมะพร้าว 120.-


ด้านบนไม่ใช่ถั่วน้า เป็นธัญพืชอบกรอบค่ะ


ซอสสตรอเบอรี่


 
     ตัวมูสมะพร้าวละมุนลิ้นเป็นที่ซู้ด ให้รสสัมผัสในปากดี๊ดี รสชาติหอมมัน หวานนิดๆ ไม่หวานมาก ซึ่งชอบเลยค่ะ ^ ^ ส่วนซอสสตรอเบอรี่เค้าออกเปรี้ยวๆสดชื่น ซึ่งมันตัดกันดีมั่ก ด้านบนที่เห็นนั่นทีแรกนึกว่าถั่ว แต่ที่แท้เป็นธัญพืชอบกรอบเพื่อสุขภาพ ไม่หลุดคอนเส็ปร้านอาหารเพื่อสุขภาพทั้งคาวและหวานเลย ^ ^
 
จุดเด่นสำหรับร้านออกัสอีกอย่างก็คือน้ำผลไม้ค่ะ เป็น
Cold Pressed Juices ชิ้งก็เลยลองสั่งมา 2 รสชาติ

ฟลู ไฟท์เตอร์ 110.-


สกิน เรเดียนท์ 110.-
 
     ชอบจุงที่เป็นน้ำผลไม้ที่ไม่ใส่น้ำตาล อาศัยรสหวานจากผลไม้เองค่ะ แถมเป็น 100% Cold Pressed Juice ซะด้วย ไม่สูญเสียคุณค่าทางสารอาหาร แนะนำให้ดื่มเย็นๆแบบไม่พึ่งน้ำแข็งค่ะ ชื่นใจเป็นที่ซู้ดดดดด เราก็เลือกเอาน้าว่าจะไปทางสกิน เรเดียนท์เผยผิวออร่า หรือจะ ฟลู ไฟท์เตอร์ สู้กับหวัดดี เพราะอร่อยทั้ง 2 รสเลยค่ะ
 
ขอลากันไปด้วยภาพบรรยากาศร้านน่ารักๆแบบนี้ค่ะ

 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: ปฏิวัติวงการอาหารเพื่อสุขภาพที่จืดชืด! อาหารออร์แกนนิคฟิวชั่นที่ร้าน August อร่อย! ได้สุขภาพ! ราคาปรกติ!

ที่อยู่

: The Mercury Ville ชั้น 3 (ทางเชื่อม BTS ชิดลม) ปทุมวัน กรุงเทพ ฯ

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

: 02-252-2423

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 25/02/2018