รสนิยม ร้านอาหารสตรีทฟู้ด ที่กินแล้วมีรสนิยมขึ้นมาทันที ไปร้านเดียวมีเมนูโปรดสำหรับทุกคน!

LINE it!
วันนี้ชุ้งชิ้งขอเอาใจคอ Street Food เป็นพิเศษค่ะ เพราะจะพาเพื่อนๆไปกินกันที่ร้าน รสนิยม สาขาเมเจอร์รัชโยธิน ซึ่งเป็นร้านอาหารเครือเดียวกับ Iberry ของคุณปลาคนสวยนั่นเอง ซึ่งทางร้านมีเมนูให้เลือกหม่ำเยอะมากกกกกกกกกก ก๋วยจั๊บน้ำข้น ก๋วยจั๊บญวน เย็นตาโฟ ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ ข้าวซอย ผัดไท ข้าวหมูแดง หมูกรอบ บะหมี่เกี๊ยว ข้าวขาหมู ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ก๋วยเตี๋ยวไก่ หมูสะเต๊ะ หมูปิ้ง ไส้อั่ว กระเพราไก่ราดข้าว ผัดซีอิ้ว คั่วไก่ แล้วไหนจะเมนูขนมหวานไทยๆอย่าง ลอดช่องวัดเจษ เฉาก๊วยนมสด สละลอยแก้ว ข้าวเหนียวมะม่วง และอื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าไปร้านเดียว มีเมนูโปรดสำหรับทุกคนเลยค่า ^___<
คือปรกติเมนูเหล่านี้จะแยกกันอยู่ แต่ร้าน รสนิยม เค้าจับมารวมกันอยู่ที่เดียวเลย ด้วยความที่ชิ้งเป็นคนที่ชอบเตี๋ยวสุโขทัย ก๋วยจั๊บ ข้าวซอย ข้าวเหนียวหมูปิ้งมั่กๆไง ซึ่งปรกติถ้าจะกินให้ครบเนี่ยต้องไปตั้งหลายที่ แต่ที่นี่มีครบเลย มื้อนี้ชิ้งก็เลยกินก๋วยจั๊บคำ อีกคำข้าวซอย อีกคำหมูปิ้ง สลับตัดมาที่เตี๋ยวสุโขทัย ถึงจะดูสับสนในความหลากหลายของรสชาติ แต่ชิ้งก็ handle ได้ค่ะ อิอิ โอ้ย! ฟินอีหลี \^____^/
และจะสะพรึงอารมณ์มากขึ้นไปอีกถ้าใครใช้ AIS เพราะเมนูขนมหวานลดเหลือถ้วยละ 49.- ไม่ต้องถ่อไปถึงวัดเจษก็ได้กินลอดช่องเจ้าดังแร้วจ้า เอาหล่ะมาดูกันค่ะว่าชิ้งกินอะไรเข้าไปบ้าง…

ก๋วยจั๊บไทย (น้ำข้น) 99.-
ถึงร้านจะสวยงามติดแอร์นั่งสบาย แต่บอกเลยค่ะว่ารสชาติอาหารเจ้มจ้นมั่กๆ สะใจ! อร่อยค่ะ ชามใหญ่ด้วยน้า แถมให้เครื่องมาแน่นฝุดๆ น้ำซุปรสชาติพะโล้ค่ะ เป็นรสชาติที่เข้าถึงทุกคนได้อย่างง่ายดาย ถ้าใครไม่กินเครื่องในต้องบอกน้องพนักงานน้า สำหรับชิ้งใส่พริกป่น น้ำส้มสายชู น้ำตาลอีกนิดก็ฟินเฟ่อร์แล้วค่า

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย ไข่มะตูม 115.-ไข่ต้มยางมะตูมดูมๆเลยค่ะ
บอกเลยว่าก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยคือเมนูโปรดของชิ้ง ซึ่งไม่ได้จ่ะหาเจ้าอร่อยได้ง่ายๆน้าค้า ชามนี้เค้ายำมาพอดีเลย เปรี้ยวแซ่บกำลังดี และเหมือนเมนูที่แล้วเลยค่ะ ถ้าไม่กินเครื่องในอย่าลืมบอกเค้าน้า ส่วนชิ้งกินทุ้กอย่าง อิอิ แถมมาในชามโตเครื่องแน่นอีกแย้วววววววววววววว ไข่ต้มยางมะตูมแบบนี้ทำชุ้งชิ้งฟินจุงเบย รสสัมผัสของไข่ต้มเวลาอยู่ในปาก มันช่างเป็นที่ unique ถ้าไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้จิงๆ แล้วชิ้งก็ชอบถั่วที่เค้าลวกมาในชาม มันยังกรอบๆอยู่เลยค่ะ ส่วนหมูแดงก็ฉ่ำๆชิ้นหนามาเลย ไม่ได้แห้งๆเหมือนบางร้าน ส่วนตัวน้าใส่พริกน้ำส้มนิดนุง พริกป่นอีกหน่อยก็เลอค่ามั่กๆ เมนูนี้แนะนำค่า

ข้าวซอยไก่ขลุกขลิก 120.-

มาพร้อมเครื่องเคียงจานนี้ค่ะให้สะโพกไก่ชิ้นเป้งมาทั้งชิ้น
เป็นข้าวซอยที่เจ้มจ้นมากกกกกกกกก วิธีการรับประทานอย่างถูกต้อง ใส่น้ำพริกเผา กระหน่ำหอมแดงซอยและผักดองลงไป จากนั้นก็บีบมะนาว แล้วก็จ้วงค่ะจ้วง ชิ้งชอบนะที่เค้าใช้เส้นบะหมี่ไข่แบนๆแบบนี้ และชอบที่มีหมี่กรอบล่วย ร้านนี้ชามใหญ่ทุกเมนูเลยค่ะ ส่วนไก่เค้าให้มาทั้งสะโพกชิ้นเป้งที่ต้มมาซะนุ่มแต่ไม่เละ แค่ฟาดไก่ก็ใกล้จุกแล้วคร่า แต่ก็ฟาดหมดน้า แฮร่ ! ^___^’

ผัดไทกุ้งสด 155.-


น้ำผัดไทยเค้าครบรสมากๆค่ะ หวานน้ำตาลมะพร้าว เปรี้ยวจากน้ำมะขามเปียก เค็มจากน้ำปลา ขอชมว่าผัดเส้นออกมาได้นุ่มพอดี ไม่แฉะ ไม่แห้ง ไม่แข็ง อยู่ในเวลที่ดีงามมั่กๆ เป็นผัดไทยที่อร่อยรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมและเครื่องเยอะค่ะ ส่วนกุ้ง ตัวใหญ่เนื้อแน่นๆมาเลยค่า

หมูปิ้ง & ข้าวเหนียวนุ่ม 115.-


หมูปิ้งนุ่มฉ่ำเนื้อ รสชาติเจ้มจ้นและหอมมากกกกกกกกก คำแรกแนะนำให้กินเปล่าๆไม่ต้องจิ้มค่ะ คำที่สองลองจิ้มแจ่วดู แจ่วเค้ารสชาติแบบที่คนกทม.ชอบแน่นอน คือมีเปรี้ยวและหวาน ไม่เค็มปี๋ ส่วนคำที่3 ลองกินกับข้าวเหนียวดูค่ะ อยากบอกว่านุ่มมากกกกกกกกกกกกกก คือเห็นชื่อในเมนูตอนสั่งแระว่าข้าวเหนียวนุ่ม แต่ไม่คิดว่าจะนุ่มขนาดเน้ คือนุ่มจนชิ้งยิ้มออกมาแบบไม่รู้ตัวเลย อิอิ ก็เลยปั้นข้าวเหนียวจกกับแจ่วซะเรย
เอาหล่ะถึงเวลาเพิ่มหวานกันแล้วค่ะลอดช่องไทยน้ำกะทิ 59.- (แต่ถ้าเป็นลูกค้า AIS 49.-)เฉาก๊วยนมสด 59.- (แต่ถ้าเป็นลูกค้า AIS 49.-)สละลอยแก้ว 59.- (แต่ถ้าเป็นลูกค้า AIS 49.-)
กินอาหารแนวสตรีทฟู้ด ก็ต้องต่อด้วยเมนูขนมหวานแบบเน้ถึงจะฟินถึงขีดสุดค่ะ จะมาเป็นมาการอง เครมบูเล่ บิงซูไม่ได้น้า มันไม่ใช่! กินแล้วสดชื่นบวกชื่นใจดีจังค่ะ หวานกำลังดี ไม่หวานจนจี๊ด หอมอาหย่อย ^ ^ ขอย้ำอีกนะค้า ถ้าเพื่อนๆเป็นลูกค้า AIS เมนูขนมหวานทั้ง 4 จากถ้วยละ 59.- จ่ายแค่ 49.- พอจ้า เป็นคนมีสิทธิพิเศษ ก็ต้องไปใช้กันเยอะๆน้าค้า ^___<
 
ขอลากันไปด้วยภาพบรรยากาศร้านที่เรียกว่าแนวอย่างมีรสนิยมค่า

 
 
 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: รสนิยม ร้านอาหารสตรีทฟู้ด ที่กินแล้วมีรสนิยมขึ้นมาทันที ไปร้านเดียวมีเมนูโปรดสำหรับทุกคน!

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 29/11/2016