ชี้เป้าร้านกาแฟ+เบเกอรี่ป้ายแดงที่เลอค่าที่สุดในชะอำ ขนมปังเริ่มต้น 7.- @Love Bread ฝรั่งเค้าปากต่อปากจนหัวบันไดไม่แห้ง!

LINE it!
ใครเป็นคอกาแฟ เบเกอรี่ ขนมปัง แล้วผ่านไปทะเลชะอำ-หัวหินห้ามพลาดร้านนี้เลยค่ะ จำชื่อร้านให้ขึ้นใจเลยน้า ชื่อร้านว่า Love Bread ค่ะ ซึ่งถึงจะเป็นร้านเปิดใหม่ป้ายแดง แต่เจ้าของร้านซึ่งเป็นเชฟเองด้วยเนี่ยเคยอยู่เบื้องหลังและทำให้ร้านขนมปังร้านนึงโด่งดังเป็นพลุแตกมาแร้ว ตอนนี้พี่อั๋นถือฤกษ์งามยามดีขอแยกออกมาทำร้านของตัวเองบ้าง แต่ใช้สูตรดั้งเดิมที่เคยประสบความสำเร็จนั่นเอง เป็นสูตรตั้งแต่ปี 2549 โดยตั้งชื่อร้านตามชื่อลูกชายคนเล็กของตัวเองที่ชื่อ เบรด น่ารักเน๊าะ ^ ^

พี่อั๋น เจ้าของร้านและเชฟ

ซึ่งหนึ่งในจุดเด่นของร้านนี้ก็คือคุณภาพเกินราคาค่ะ ด้วยความที่พี่อั๋นเป็นเชฟเอง พี่เค้าจะทำทุกขั้นตอนด้วยตัวเอง อย่างแป้งก็ผสมเอง ไม่ได้ซื้อสำเร็จ ทำให้ประหยัดต้นทุนไปได้เกินครึ่ง! พี่เค้าถึงขายในราคา minimal แบบนี้ได้สบายๆ แต่ต้องบอกก่อนเลยน้าว่าพี่เค้าใช้เฉพาะวัตถุดิบคุณภาพ สั่งตรงจากฝรั่งเศสแทบทั้งหมด เพราะต้องยอมรับจิงๆอ่ะเน๊าะ ว่าถ้าวัตถุดิบไม่ถึง เบเกอรี่และขนมปังจะไม่มีทางอร่อยได้เลย แถมพี่เค้าต้องลุกขึ้นมาอบขนมปังตั้งแต่ตี 2 ทุกวัน! เพื่อให้ทันเปิดร้าน 7 โมงเช้า โดยจะไม่ยอมใช้ของค้างสต๊อกอย่างเด็ดขาด เอาหล่ะค่ะ มาดูกันดีก่าว่าวันนี้ชิ้งได้กินเมนูอะไรเข้าไปบ้าง ?

ครัวซองต์เนยสด 20.-
เป็นครัวซองต์ 20.- ที่รสชาติ 120.- มาอุ่นๆเลย หอมเนยดีจีจีค่ะ มั๊น มัน แป้งกรอบ แต่ด้านในนุ่มๆ โปร่งๆ กินแล้วร่วงพรู ต้องปัดออกจากเสื้อกันระงม อิอิ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ดีของครัวซองต์น้า หนุนใจให้ซื้อมาเป็นขนมของฝากค่ะ อร่อย รสชาติเลอค่า ในราคาเบ๊า เบา

ครัวซองต์มะพร้าว
สินค้าใหม่ล่าสุดเลยค่ะ ครัวซองต์มะพร้าว วันที่ไป พี่เค้าบอกว่าเพิ่งลองทำเลยนะเนี่ย เสียดายลืมราคาไปล้าว เมนูนี้ถือเป็นเมนู signature ของทางร้านได้เลยน้า เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร รสชาติไม่หวานมากค่ะ หอมมะพร้าวฝุดๆ ได้เนื้อมะพร้าวด้วย

ครัวซองต์ช็อคโกแลต 28.-
อร่อยเหมือนเดิมที่เพิ่มเติมคือไส้ช็อคโกแลตจ้า เมนูนี้ก็เป็นหนึ่งในเมนูขายดี

บานาน่าทาร์ท 45.-
ชอบรสชาติขนมร้านนี้มั่กๆอ่า รสชาติฝรั่งเลยค่ะ ไม่หวานมาก มัน หอม หวานนิดๆ อร่อยมากกกกกกกกค่ะ กล้วยเค้ามีความนุ่มนิ่ม ชอบจุง

บัตเตอร์วิน 35.-
แป้งกรอบ โปร่ง เบา รสชาติหอมมัน ด้านในเป็นแยมหวานๆ นี่ก็เป็นเมนูขายดีอีกแล้วค่ะ

ครัวซองต์ผักโขม 30.-
เป็นเมนูที่ได้ใจชิ้งไปเต็มๆค่ะ ครัวซองต์ผักโขมเนี่ย ไส้เค้ารสชาติฝรั่งเลย ไม่หวาน ไม่หนัก ไม่ครีมมี่จนเกินไป กินเพลินมั่กๆ จ่าย 30.- ได้ฟินเบอร์นี้ ยอมรับว่ารักเลยค่ะ

พายทูน่า 28.-
เมนูขนมปังที่ออกอาหารคาวของร้านนี้ ชิ้งรักหมดเลยค่ะ พายทูน่า 28.- แต่ไส้ทูน่าคับแป้งเลย รสชาติทูน่าออกเค็มๆ แต่ไม่ได้เค็มเกินไปนะ กินกับขนมปังมันจะพอดีมากกกกกก ไม่หวานแบบนี้ชุ้งชิ้งรักเลยค่ะ

พายผักโขม
เปลี่ยนจากครัวซองต์มาเป็นพายผักโขมดูบ้าง แต่ไส้เดียวกัน อร่อยค่ะ

พายไก่

พายเนื้อบดผงกะหรี่ 35.-
รสชาติไส้ของพายทุกแบบเจ้มจ้นหมด นี่ถ้าไม่รู้ก่อนว่าเจ้าของร้านเป็นคนไทยนะ มโนไปแร้นว่าฝรั่งเป็นเจ้าของร้านค่า

พายไก่ซอสขาว 55.-


ไส้ล้นทะลักมากมาย ไม่เลี่ยนเลยน้า ชอบที่มีถั่วลันเตากับแครอทให้เคี้ยวค่ะ แป้งด้านนอกมีความกรอบ ด้านในฉ่ำๆ รู้สึกดี๊ ดี ในปาก

พายเนื้อชิ้นหัวหอม 65.-
ไส้เป็นแกงกะหรี่ที่เจ้มจ้นมากกกกกกกกกก ไม่หวาน รสชาติฝรั่งแท้ๆ ชิ้งรักอีกแล้วค่ะ ^ ^ เค้าอุ่นมาร้อนๆ กินแล้วสบายท้องดีจุงเบย ชิ้งช้อบ ชอบ ขนมปังที่โดนแกงแล้วมันนุ่มๆอ่ะ

เลมอนเมอแรงก์ 60.-
เมอแรงก์เค้าหวาน+เปรี้ยวแบบเจ้มจ้นมากๆ ชอบที่มาใน portion กำลังดีแบบนี้

แอปเปิ้ลสตรูเดิ้ล 50.-

ราดวนิลาซอส 15.-
แอปเปิ้ลสตรูเดิ้ล หอมอบเชยมาเลยค่ะ ไส้จะมีลูกเกด+ถั่วแทรกพอให้เคี้ยวกรุบกริบ โดยที่ไส้ทั้งหมดจะห่ออยู่ในแผ่นแป้งบางๆ เวลาเสริฟให้กินก็จะตัดมาเป็นชิ้นๆ ใส่จาน ราดด้วยวนิลาซอสที่หอม และไม่หวานจนเกินไป

แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล 60.-

ราดวนิลาซอสถ้วยเดิม 15.-
แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล ให้อารมณ์เค้กแอปเปิ้ลกรุบกรอบ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน แถมยังได้กลิ่นหอมๆของซินนามอนเบา ๆ

บัตเตอร์ฟลาย 20.-
นี่ก็เป็นเมนูขายดีค่ะ บัตเตอร์ฟลาย รสชาติเข้าใจ+เข้าถึงง่าย แป้งขนมปังอบมาจนกรอบ หอมเนย หวานน้ำตาล แต่ไม่หวานจนเกินไป กินคู่กับกาแฟ หรือชาร้อนๆ ดีงามค่ะ

เค้กมะพร้าว 55.-
เค้กนุ่มๆ หวานอ่อนๆ หอม มัน เนื้อมะพร้าวมาแบบจัดเต็ม เคี้ยวเพลินเลยค่า ยิ่งเคี้ยวก็ยิ่งหอมตลบอบอวลอยู่ในปาก ^ ^ 

แซนวิชขนมปังเซียบัตตา มอสซาเรลล่าสด 120.-
มอสซาเรลล่าสด กินกับใบ โหระพา สดชื่นมั่กๆค่ะ วิธีกิน เสิร์ฟปุ๊บให้ปิดขนมปังกดให้แน่น แล้วอ้าปากกว้างๆกินให้โดนทุกอย่างในคำเดียว ห้ามทิ้งให้เย็นเด็ดขาด เพราะขนมปังจะหมดกรอบไปซะก่อน 
และหนึ่งในไฮไลท์ของร้านเลิฟเบรดก็คือสิ่งนี้ค่ะ กาแฟนั่นเอง ซึ่งแนะนำให้สั่งแบบร้อนน้า เพราะเด่นมากกกกกกกก เค้าใส่ใจตั้งแต่อุณหภูมิของนม อุณหภูมิของน้ำร้อนที่ชง คือมันต้องเป๊ะ เวลาลูกค้าสั่งแล้วจะได้ดื่มได้เลย ไม่ต้องรอให้หายร้อนเหมือนร้านปรกติทั่วไป แต่รับรองว่าไม่ลวกปากค่ะ แถมไม่ต้ง ไม่ต้องปรุงเพิ่มแต่อย่างใด เพราะรสชาติกลมกล่อมหอมกรุ่นมาอยู่แล้ว ถือเป็นร้านกาแฟอร่อยสุดประจำเมืองชะอำเลยก็ว่าได้ค่ะ
อยากบอกว่าชอบรสมือเชฟร้านนี้มั่กๆค่ะ รสชาติคือเป๊ะดีจิงๆ คือถ้าข้ามเส้นนี้ไป จะหวานแล้วนะ เวลาจะเค็มก็เค็มพอดี พอจะเจ้มจ้นก็เจ้มจ้นถึงใจ ทุกเมนูไม่เลี่ยนเลย ทุกอย่างมันช่างพอดิบ พอดี แลดูใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต ไม่แปลกใจเลยที่มีลูกค้าก็เข้าร้านทั้งวัน ส่วนใหญ่เป็นฝรั่งค่ะ ก็นะ! ลองฝรั่งได้หลวมตัวเข้ามาร้านนี้ซักที ติดใจจนต้องกลับมาซ้ำรัวๆแน่นวล แหม ก็ได้รสชาติแบบที่ตัวเองคุ้นเคย ในราคาแค่นี้อ่ะ เค้าคนไทยยังว่าถูกเลย แล้วฝรั่งจะรู้สึกปลื้มขนาดไหน ถามใจตัวเองดู! ^__<
 
อ้อ! วันที่ไปโชคดีมั่กๆค่ะ ชิ้งได้มีโอกาสชิมเมนูอาหารเช้าที่ทางร้านกำลังจะออกขายด้วย สวยงามอย่างที่เห็น ส่วนเพื่อนๆคนไหนอยากกิน อดใจรอนิดนุงนะค้า
ส่วนเมนูน่าสนใจอื่นๆมีเพียบเลยค่ะ แอบเก็บภาพมาฝากตามประสาคนใจดี อิอิฟาเมอไรย์ 75.-

บาแก็ตยาว 38.-สโคน 25.-

โฮลวีทโรล 8.-

อิตาเลี่ยนโรล 7.-

ซินนามอนโรล 35.-

ครวซองต์อัลมอนด์เพรสเซิ้ลโรล 7.-
มีขนมของฝากให้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยจ้า


ขอลากันไปด้วยภาพบรรยากาศร้านค่ะ


อย่าลืมนะคะ ใครผ่านไปแถวนั้นอย่าลืมแวะเช็คอินค่ะ ที่ถูกต้องคือ Love Bread Cha-am. จ้า เขียนไม่ติดกันแบบนี้เป๊ะเลยน้า ^___<

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม https://www.facebook.com/LoveBreadChaam
เปิดทุกวัน 7.00น.-18.00น.

วันนี้ไปแระ บะบาย...

 
  
 
 

 
 

 

 

 

 
 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: ชี้เป้าร้านกาแฟ+เบเกอรี่ป้ายแดงที่เลอค่าที่สุดในชะอำ ขนมปังเริ่มต้น 7.- @Love Bread ฝรั่งเค้าปากต่อปากจนหัวบันไดไม่แห้ง!

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 18/11/2016