เคล็ดลับความสวยตั้งแต่หัวจรดเท้าด้วยสมุนไพรจากในครัว เล่าจากประสบการณ์จิง! สารเคมีไม่ต้อง!

LINE it!
ตอนเด็กๆชิ้งเกิดมาเป็นคนผิว 2 สีค่ะ ไปไหนก็จะมีแต่คนล้อหาว่าพ่อแม่เก็บมาเลี้ยง เพราะพี่ชายเนี่ยขาวโอโม่มากกกกกกกกก ตอนนั้นด.ญ.ชิ้งเกิดอาการน้อยใจฝุดๆ จนคุณแม่สอนให้ตอบคนอื่นว่าหนูเป็นคนผิวสีน้ำผึ้งค่ะ

Swiss Replica Watches
จากนั้นคุณแม่ก็ไปเสาะแสวงหาสูตรขัดผิวให้ขาว จนไปได้สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียกมา ก็เลยจับลูกสาวมาขัดๆๆผิวใหญ่เลย
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าผิวค่อยๆขาวขึ้น จนทุกวันนี้ไปไหนก็ไม่ได้ทาครีมกันแดดอะไรเลยนะคะ นอกจากไปเที่ยวทะเล หรือที่ๆแดดแรงจิงๆ แต่ไม่ใช่แค่ขัดผิวเท่านั้นน้า ชิ้งต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วยค่ะ เช่น เลิกขี่จักรยานออกไปซ่านอกบ้าน แล้วก็กินผักผลไม้ที่มีไลโคปีนเยอะๆอย่างมะเขือเทศ 
หลังจากนั้นมา ชิ้งเลยมีความเชื่อในสมุนไพรไทยมากๆค่ะ วันนี้ชิ้งก็เอาเอาสูตรที่เวิร์คๆมาแชร์ให้ ถ้าเพื่อนคนไหนสนใจ ก็ลองนำไปใช้ดูนะค้า ไม่หวงค่า
 
1 ขัดผิวด้วยมะขามเปียก
สิ่งที่ต้องเตรียม


·        มะขามเปียก คั้นมาเฉพาะน้ำ
·        ผงขมิ้นที่ใช้ทำอาหารเนี่ยแหล่ะค่ะ เล็กน้อย
·        โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
·        น้ำผึ้ง
วิธีทำ
ผสมทั้งหมดลงในชามผสม ในอัตราส่วนเท่าๆกัน ยกเว้นผงขมิ้น ใส่นิดนุงพอค่ะ เอาแค่พอออกสี จากนั้นก็ค่อยๆขัดวนไปที่ผิว แสบนิดๆน้า ต้องอดทนนิดนุงค่ะ พอกไว้ซักครึ่งชั่วโมงแล้วค่อยล้างออกให้สะอาด ก่อนทาโลชั่นตามปรกติ
 
2 หมักผมด้วยน้ำผึ้งและไข่แดง
สิ่งที่ต้องเตรียม


·        ไข่แดงประมาณ 2 ฟอง
·        น้ำผึ้งประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ (ปริมาณก็คงต้องก่ะตามสภาพผมด้วยค่ะว่าสั้นหรือยาวแค่ไหน)
วิธีทำ


ผสมวัตถุดิบให้เข้ากัน แล้วชโลมหมักผมเอาไว้ซัก 30 นาที ระหว่างรอก็เล่นมือถือไปโน๊ะ แพ็พๆก็ถึงเวลาล้างค่ะ แค่ครั้งแรกก็รู้สึกว่าผมนุ่มขึ้นแล้วน้า จิงๆแล้วถ้ามีเวลาอยากทำให้ได้สัปดาห์ละครั้งค่ะ ซึ่งนี่ก็ร้างลาไปซักพักแร้น ต้องรีบหาเวลาจัดซะแร้วววว
 
3  มาร์คหน้าใสด้วยสูตรมะเขือเทศ+โยเกิร์ต
สิ่งที่ต้องเตรียม
·        มะเขือเทศราชินี
·        โยเกิร์ต
วิธีทำ
นำมะเขือเทศกับโยเกิร์ตปริมาณเท่าๆกันไปปั่นให้ละเอียดจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปพอกหน้า ทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ก่อนทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ตามปรกติ
 
4 สครับริมฝีปากด้วยเกล็ดน้ำตาล เกลือ วาสลีน
สิ่งที่ต้องเตรียม
·        น้ำตาลทราย
·        เกลือ
·        วาสลีน
วิธีทำ
นำเกลือ น้ำตาลและวาสลีนผสมเข้าด้วยกัน โดยใส่น้ำตาลมากสุด จนมีลักษณะเป็นเกล็ดให้สครับได้ จากนั้นก็ค่อยๆสครับไปที่ริมฝีปากเรา ถึงแม้เกล็ดน้ำตาลจะไม่คม แต่ก็อย่าสครับแรงน้า ค่อยๆค่ะ จากนั้นก็ล้างออกแล้วบำรุงด้วย lip balm ของวาสลีนต่อ สูตรนี้เพิ่งได้มาไม่นานค่ะ เวิร์คมากกกก เพราะชิ้งเนี่ยเป็นคนที่ปากลอกง่าย ลอกเป็นขุยๆเลย แล้วจะรำคาญที่ริมฝีปากมันไม่เรียบ เวลาทาลิปสติกแล้วไม่สวย พอได้สูตรนี้มาแจ่มเลยค่า ลอกเมื่อไหร่ต้องสครับให้เรียบ! อิอิ
 

สูตรนี้ใช้สครับตามข้อศอก หัวเข้า ส้นเท้า หรือตามจุดที่หยาบกร้าน แล้วใช้เจ้าวาสลีนซ้ำ สามารถทาได้ทั้งวันเลยนะคะ รับรองผิวนุ่มเนียนขึ้นแน่นอนค่ะ

 
5 แช่เท้าในน้ำอุ่นผสมเกลือ เพื่อเท้าอ่อนนุ่ม ผ่อนคลายจากความเมื่อยล้า
สิ่งที่ต้องเตรียม
·        น้ำอุ่น 1 กะละมือ
·        เกลือ 1-2 ช้อนชา
·        มะนาวฝาน
·        ใบสะระแหน่
 
วิธีทำ
เทเกลือลงไปในน้ำอุ่น ใส่มะนาวฝานและใบสะระแหน่ จากนั้นก็นำเท้าลงไปแช่ ซัก 10 นาทีก็พอค่ะ นอกจากช่วยให้เท้าอ่อนนุ่มแล้ว ยังผ่อนคลายจากความเมื่อยล้าอีกด้วย แนะนำให้นวดฝ่าเท้าไปด้วยเน้อ เลือดจะได้ไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น ถ้าหาคนช่วยนวดได้ แจ่มมั่ก!
 
วันนี้ชิ้งแคนคุ๊กเสิร์ฟสูตรให้ไปสวยตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยนะค้า ทุกสูตรใช้วัตถุดิบจากในครัว ซึ่งหาได้ง่ายมั่กๆ หวังว่าเพื่อนๆจะถูกใจกันนะค้า แล้วถ้ามีเคล็ดลับอะไรดีๆเด็ดๆ ชิ้งจะมาเล่าให้ฟังอีกค่า วันนี้ไปแระ บะบาย... 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: เคล็ดลับความสวยตั้งแต่หัวจรดเท้าด้วยสมุนไพรจากในครัว เล่าจากประสบการณ์จิง! สารเคมีไม่ต้อง!

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 18/08/2020