ข้าวหน้าไก่เทอริยากิ สูตรนี้อร่อยทำง่ายกว่าเดิม เหมาะกับคนอยู่คอนโด เด็กหอ ส่วนคนที่มีครัวเป็นเรื่องเป็นราวยิ่งแจ่ม

LINE it!
ชิ้งเชื่อว่าหลายๆคนเป็นเหมือนกันค่ะ อยากทำอาหารนะ แต่ขี้เกียจไปจ่ายตลาดเอง แล้วยังต้องมานั่งเตรียมเอง บางทีก็ไม่รู้ว่าจะไปหาซื้อวัตถุดิบบางอย่างจากที่ไหน ก็เลยไม่ทำดีกว่า หรือบางคนที่นานๆจะได้ทำอาหารซักที แล้วต้องมานั่งซื้อทุกอย่างเตรียมไว้ ใช้ยังไงก็ไม่หมด จนเสียก็ต้องทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย ที่หนักคือบางเมนู จะทำแค่ที่เดียวแต่ต้องซื้อมาทั้งขวดเช่น จะทำคาร์โบนาร่าจานเดียว แต่ต้องซื้อเนยทั้งก้อน วิปครีมทั้งขวด ชีสทั้งห่อ พอทำจิงใช้แค่นิดเดียว ที่เหลือก็ต้องทิ้งอีกแระ ปัญหาเหล่านี้คนทำอาหารด้วยกันอย่างชิ้งเข้าใจมั่กๆค่ะ วันนี้ชิ้งก็เลยมีทางเลือกดีๆมาแนะนำ สิ่งดีๆมีไว้เพื่อแบ่งปันทุกท่านค่า ^__<
Cookit Delivery คือบริการส่งวัตถุดิบสำหรับทำเมนูอาหารค่ะ โดยผ่านการชั่ง ตวง วัดมาเรียบร้อย ส่งมาพร้อมวิธีการทำอย่างละเอียดในทุกขั้นตอน เพื่อเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าสามารถทำอาหารกินเองที่บ้านได้อย่างง่ายดาย เพราะยังไงก็ต้องยอมรับว่า การกินอาหารที่ทำเสร็จใหม่ๆย่อมดีกว่าอาหารที่ปรุงไว้แล้วหรือข้าวกล่องที่เต็มไปด้วยสารกันบูดอย่างแน่นอน
 
ชิ้งเลือกไป 3 เมนูค่ะ 1 ข้าวหน้าไก่เทอริยากิ 2 ข้าวหน้าเนื้อผัดกิมจิ และ 3 ลาซานญ่าผักโขม เรามาเริ่มทำเมนูแรกกันก่อนนะคะ กับข้าวหน้าไก่เทอริยากิ ส่วนเมนูที่เหลือ ค่อยๆทยอยทำให้ดูค่า

แยกเป็นห่อๆ ใส่เครื่องปรุงอยู่ในขวดมาเรียบร้อยเลยค่ะ

เวลาทำก็เทจากขวดเลยค่ะ จะได้ไม่ต้องล้าง อิอิให้มาครบทุกอย่างจิงๆแม้กระทั่งข้าว ^ ^

เค้าชั่งมาให้หมดเลยค่ะ ไม่ต้องมานั่งคำนวณเองให้มึนตึ๊บ
ขอชมจากใจเลยว่าเค้า จัดการทุกอย่างมาดีเหลือเกิน ส่วนวิธีการทำก็เขียนได้เคลียมากๆ เลยทำแล้วสนุก เคยเจอ cookbook ที่เขียนงงๆมั้ยคะ เซร็งเน้อ ความสนุกหมดลงทันที ก็เลยอยากฝากให้ทาง Cookit รักษามาตราฐานให้อยู่ในระดับนี้ไว้ให้ได้ค่ะ
 
เอาหล่ะค่ะมาเริ่มลงมือทำข้าวหน้าไก่เทอริยากิกันดีกว่า พร้อมม้าก! อิอิ

วิธีทำ
1 หั่นสะโพกไก่เป็นชิ้นเต๋าพอดีคำ พักไว้
2 ทำซอสค่ะ แค่เทซอสเทอริยากิลงไปในกระทะ ตามด้วยสาเก น้ำผึ้ง ขิงทุบ พอเดือดก็เติมน้ำเปล่า 60 มล.ลงไป พอเดือดอีกครั้งใส่กระดูกไก่และเห็ดหอมแช่น้ำลงไป จากนั้นก็เคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ ประมาณ 7-8 นาที (ระยะเวลาขึ้นอยู่กับความแรงของไฟแต่ละบ้านค่ะ) จนซอสงวด ชิมแล้วปรับรสชาติตามชอบอีกครั้งค่ะ จากนั้นก็นำขิงและกระดูกไก่ออกไป เหลือไว้เฉพาะซอสที่มีเห็ดหอม พักไว้
3 ตั้งกระทะสำหรับทอดไก่ เทน้ำมันลงไป นำเนื้อไก่ที่หั่นไว้ลงไปทอด หมั่นเทน้ำมันออกค่ะ


4 พอไก่เริ่มได้ที่ ใส่ต้มหอมญี่ปุ่นตามลงไป ทอดจนไก่และต้มหอมสุกเกรียมสวย


5 เทซอสเทอริยากิที่ทำไว้เมื่อซักครู่ลงไปในกระทะทอดไก่ ผัดจนซอสเคลือบไปที่ชิ้นไก่จนทั่ว


6 เวลาเสิร์ฟให้โรยงาขาว และต้นหอมญี่ปุ่นซอย เสิร์ฟพร้อมขิงดองสีแดงที่ให้มา เป็นอันเสร็จ
 
มาชมผลงานกันค่ะ

ลุค Japanese Home Cook มั่กๆค่ะ ปลื้มปริ่มในผลงานตัวเอง ^ ^

สะโพกไก่ 2 ชิ้นเลยนะคะเนี่ย อร่อยและอิ่มจุใจกันไป

หน้าตาเหมือนในโบรชัวร์เป๊ะ 555

โปรดสังเกตความฉ่ำของเนื้อไก่
 
จานที่เห็นนี้ถ้าต้องซื้อวัตถุดิบทุกอย่างเองเป็นพันเหมือนกันนะคะ สาเกขวดนึงก็เป็นร้อยแร้ว ไหนจะซอสเทอริยากิทั้งขวด ข้าวญี่ปุ่นแบ่งขาย portion เล็กๆในห้างก็เป็นร้อยอีกอ่ะ แล้วไหนจะต้นหอมญี่ปุ่น เห็ดหอมอย่างดี ฯลฯ ที่สำคัญค่ารถ และค่าเสียเวลาไปตระเวนซื้อด้วยค่ะ คือถ้าทำบ่อยๆถึงจะคุ้ม แต่จานนี้ Cookit มาส่งถึงที่ พร้อมตัดปัญหาความยุ่งยากทั้งหมดให้เราในราคาประมาณ ร้อยปลายๆ คือเค้ามีหลายราคาค่ะ ส่งเป็นมื้อๆ หรือเหมาเป็นสัปดาห์ หรือเป็นเดือน หรือสั่งชุดเล็ก หรือกลาง หรือใหญ่ ราคาก็จะแตกต่างกันไป ที่สำคัญมันทำให้การทำอาหารเป็นเรื่องสนุกไปเลยค่ะ เพราะความยุ่งยากหายไปหมดแย้ววว
Cookit Delivery น่าจะเหมาะสมกับครอบครัวใหม่ คู่รักที่เพิ่งแต่งงาน คนที่อยู่ตามคอนโด คนต่างชาติที่มาเช่าที่พักอยู่ในประเทศ คนที่นานๆจะทำอาหารซักที คนที่อยากหาโอกาสพิเศษทำครัวให้คนพิเศษ คนที่หากิจกรรมยามว่างทำ รวมถึงคนทำอาหารแทบทุกวันอย่างชิ้งแต่ขี้เกียจหรือไม่ค่อยมีเวลาไปจ่ายตลาด หุหุ
 
สำหรับลูกค้ารายเดือน เมนูอาหารมี 6 รายการ และอัพเดททุกๆสัปดาห์ โดยที่ลูกค้าสามารถเลือกเมนูแต่ละสัปดาห์ได้จาก “รายการอาหารสัปดาห์นี้”-http://www.cookitdelivery.com/collections/thisweek
·        ชุดเล็ก: รับ 1 เมนูสําหรับทํา 2 ที่ทุกๆสัปดาห์ ราคา 1,550 บาท เฉลี่ยที่ละ 195 บาท
·        ชุดกลาง: รับ 2 เมนูสําหรับ 4ที่ทุกๆสัปดาห์ ราคา 2,800 บาท เฉลี่ยที่ละ 175 บาท
·        ชุดใหญ่: รับ 3เมนูสําหรับ 6 ที่ทุกๆสัปดาห์ราคา 3,900 บาท เฉลี่ยที่ละ 165 บาท
ค่าจัดส่ง: ฟรี!
 
ส่วนลูกค้าที่ทดลองสั่งเป็นมื้อๆ สามารถสั่ง เมนูจากรายการเหล่านี้ http://www.cookitdelivery.com/collections/testing-menu เพื่อลองทําดูก่อนได้ค่ะ
·        ราคาจะแตกต่างไปในแต่ละเมนู เริ่มต้นที่ 190-240 บาทต่อที่ (หากสั่งปริมาณเยอะต่อเมนู ราคาจะลดลง)
ค่าจัดส่ง: 60 บาท

ให้ของที่ระลึกมาด้วย น่าร้ากกกกกก ^ ^

แต่ตอนนี้เค้ามีโปรโมชั่นแรงมั่กๆค่ะ คือ ซื้อ1เดือน รับฟรีชุดเดียวกันอีก 1 เดือน ไม่ว่าจะเป็นชุดขนาดเล็ก (ขนาดสำหรับ 2 ที่) กลาง (ขนาดสำหรับ 4 ที่) หรือใหญ่ (ขนาดสำหรับ 6 ที่) ก็ได้ค่ะ ซึ่งนั่นก็แปลว่าข้าวไก่เทอริยากิจานที่เพิ่งทำไปเหลือแค่ร้อยนุงจิ อื้อหือ! โปรนี้มีถึงสิ้นเดือน ก.ย.59ค่ะ รีบๆน้า
 
เพื่อนๆคนไหนสนใจ หรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อตรงไปที่ Cookit Delivery เลยค่ะ 
ทางเวปไซต์ http://www.cookitdelivery.com/collections/subscription
LINE: @cookitdelivery (http://line.me/ti/p/%40cookitdelivery)
หรือโทร 086-038-0556


 

LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: ข้าวหน้าไก่เทอริยากิ สูตรนี้อร่อยทำง่ายกว่าเดิม เหมาะกับคนอยู่คอนโด เด็กหอ ส่วนคนที่มีครัวเป็นเรื่องเป็นราวยิ่งแจ่ม

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 27/09/2016