เชฟร้านดัง Yung Kee ฮ่องกง ย้ายมาย่างห่านอยู่ที่ Little Hong Kong! แร้น! แถมยังเป็นร้านแรกร้านเดียวที่ขาย Shabu Steam

LINE it!
วันนี้หมวยชิ้งพาทุกท่านมากินอาหารจีนที่ร้าน Little Hong Kong ค่ะ ร้านนี้ชิ้ง proudly present มาก เพราะเป็นร้านของคนบ้านเดียวกัน แต่เพิ่งจะมารู้จักกันวันที่ไปกินนี่แหล่ะ เจ้าของร้านเป็นอาตี๋หนุ่มสุดหล่อชื่อ คุณเวฟ คู (Wave Khoo) อิมพอร์ตตัวเองมาจากเมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย พอได้เจอเลยมีโอกาสส่งภาษาจีนใส่กันอย่างเมามันส์ อิอิ หลายๆคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาคุณเวฟอยู่ใช่ม้าย ใช่แล้วคุณเวฟเป็นดีเจ และนักแสดงค่า
ซึ่งร้าน Little Hong Kong ณ ตอนนี้มีอยู่ 3 สาขา พระรามสาม, เดอะเบลพระรามเก้า, และสาขาเดอะสตรีท ที่ชิ้งได้มารีวิวในวันนี้ สาขา The Street รัชดาพิเศษตรงที่ เปิดตลอด 24 ชั่วโมง หิวติ่มซำเมื่อไหร่ก็แวะไป อิอิ ^ ^' บอกเลยว่าตกแต่งร้านอาหารจีนได้เปรี้ยวมากค่ะ
เข้าร้านปุ๊บก็รับทองเลยค่ะ เป็นกิมมิคเก๋ๆของทางร้าน พอกินเสร็จให้เอาทองก้อนนี้ไปขึ้นเงินที่โรงรับจำนับซึ่งก็คือเคาว์เตอร์เก็บเงินค่า
 
เอาหล่ะมาดูในส่วนของอาหารกานนนน มีอะไรหม่ำๆบ้างน้อ...

หิวแล้วก็สั่นกระดิ่งเรียกพนักงานเลยจ้า

 
เริ่มจากติ่มซำค่ะ...

ฮะเก๋ากุ้ง 118.-กุ้งเนื้อเด้งดึ๋งดั๋งมันเป็นอย่างนี้นี่เอง แป้งบางๆแบบนี้แลใช่เลย! มีรสชาติในตัว กินเปล่าๆยังได้ค่ะ

ขนมจีบกุ้ง 98.-

รสชาติอย่างกับไปกินที่ฮ่องกงเป๊ะ! รู้สึกดี ^___^

ก๋วยเตี๋ยวหลอดลิตเติ้ลฮ่องกง 158.-


เมนูนี้เป็น signature ของทางร้านค่ะ ทำมาใหม่ๆ แป้งนุ้มนุ่ม ซาลาเปาด้านในกรอบๆทอดมาร้อนๆมาเลย พอเข้าปากแล้วหอมมาก ถ้าไม่กินเค็ม แนะนำว่าไม่ต้องราดซอสเยอะค่ะ 

ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้หมูแดง
เป็นคนชอบเตี๋ยวหลอดมาก จานนี้อร่อยค่ะ ไส้หมูแดงให้มาตู้มเลย ไปกินที่ฮ่องกงบางร้านมาแค่วิญญาณ แถมหมูแดงไม่แห้งกระด้างนะค้า ส่วนซอสที่ราดมาก็เจ้มจ้น แนะนำค่า

บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง
ชามนี้ชอบค่ะ น้ำซุปจืดนะ แต่เป็นจืดที่มีเสน่ห์ เส้นบะหมี่คือใช้ของดี มันไม่เละ เหนียวนุ่ม ส่วนเกี๊ยวกุ้งสุดยอดมากค่ะ คำโตหอมน้ำมันงาชัดเจน อร่อยกลมกล่อม เขียนอยู่นี่อยากขับไปกินเลย ถ้าชอบกินเผ็ด ก็ใส่น้ำพริกเผาลงไปนะคะ

โจ๊กหมูสับไข่เยี่ยวม้า มี 2 ราคา เป็นถ้วย 58.- แต่ถ้าเป็นหม้อมาแบบนี้ 129.-

 
บอกเลยว่ารักมากกกกกกกกกกก กินโจ๊กมันต้องมีปาท่องโก๋มาแบบนี้! ชอบที่พอเคี้ยวแล้วยังได้รสสัมผัสของข้าว ไม่ได้ปั่นมาซะจนแหย่ะๆ ซึ่งเค้าบอกว่าใช้ข้าวทั้งหมด 3 ชนิดผสมกัน ข้าวเหนียว ข้าวหอมมะลิและข้าวญี่ปุ่น แล้วต้มอยู่นาน 6 ชั่วโมงค่ะ จนเละเป็นโจ๊กมาแบบนี้ ดีงามมาก! ไข่เยี่ยวม้าเวรี่กู้ดดดดดดดดดด ราคา 129.- กินได้ตั้งหลายคน คุ้มฝุดๆ
 

เกี๊ยวราดซอสฮ่องกง 118.-
เห็นเกี๊ยวทีไรรู้สึกว่าโดนยั่วยวนใส่ทุกครั้งค่ะ ยิ่งลูกโตๆมาแบบนี้ พอคีบเข้าปากก็สัมผัสได้เลยว่าเค้าใช้วัตถุดิบดีอ่ะ ไม่ผสมมันหมูเยอะไปจนเละ ซอสนี่หอมขิง น้ำมันงา รสชาติเจ้มจ้น มันเข้ากับเกี๊ยวได้ดีเป็นที่สุดค่ะ แนะนำๆ!

ถั่วแขกผัดหมูสับ
เมนูนี้เป็นเมนูง่ายๆก็จิง แต่สั่งกันทุกโต๊ะ ถั่วแขกกรอบๆ มาเจอหมูสับที่เผ็ดร้อนนิดๆ ห้อม หอม กินเพลินมั่กๆค่ะ ผัดมาแบบไม่ oily ด้วยนะค้า

ห่านย่าง มี 4 ราคาค่ะ S (อก)  M (สะโพก)  L (ครึ่งตัว) และ XL (1ตัว) จานนี้เป็นขนาด XL ราคา 1,680 .-

เธอคือเหตุผลที่ต้องมากินให้ได้เลยค่ะ บอกให้ก็ได้ว่าเชฟจากร้าน Yung Kee ที่ฮ่องกง ร้านที่ต้องไปต่อคิวยาวๆๆๆๆอ่ะค่ะ ตอนนี้ย้ายมาย่างห่านที่ร้าน Little Hong Kong ที่ประเทศไทยแร้น อาหารจีนเนี่ย จอมยุทธเค้าจะไม่ครอสกันนะคะ เชฟคนไหน specialize ห่านก็ทำห่านอย่างเดียว เชฟติ่มซำก็ทำแต่ติ่มซำ ซึ่งห่านเนี่ยไม่ใช่วัตถุดิบที่จะทำกันได้ง่ายๆน้า เพราะห่านมันกลิ่นแรงกว่าเป็ด และมีกระดูกเยอะก่ามาก ถ้าทำไม่เป็นยังไงก็ไม่อร่อยค่ะ แต่ห่านย่างที่ร้าน Little Hong Kong เค้าเด็ดจิงๆ หนังกรอบ ยิ่งพอเคี้ยวแล้วน้ำในห่านไหลออกมาน้า มันช่างหอมหวนตลบอบอวลอยู่ในปาก แถมเนื้อนุ่มไม่กระด้างด้วยค่า เลอค่า!
และที่เก๋มาก เค้าบอกว่าถ้ามากินที่ร้านแล้วรสชาติเพี้ยน ขอเปลี่ยนได้ด้วยน้า! อื้อหือ! สมแล้วที่คนทั้งประเทศลงความเห็นว่าห่านย่างที่ร้าน Little Hong Kong คือ 1 ในร้านที่ดีที่สุดในประเทศนี้ ไม่เชื่อก็ลองกูเกิ้ลดูจิ ^___< จิงๆแล้วร้าน Little Hong Kong ยังมี Shabu Steam ด้วยนะ ซึ่งน่าจะเป็นเจ้าแรกเจ้าเดียวในตอนนี้เลย บางคนเค้าบอกเมนูต้มดีต่อสุขภาพ แต่สังเกตดูจิ มันงี้เต็มหม้อเลย เทรนใหม่เค้าเลยมาทางนึ่งค่ะ เสียดายวันนี้ไม่ได้ลิ้มลอง ไว้ต้องหาเวลาจัดซะแล้ววววว–---
 
ทิ้งท้ายด้วยภาพบรรยากาศร้านอีกเช่นเคย วันนี้ไปแระ บะบาย...ใกล้เที่ยงปุ๊บ คนงี้แน่นร้านเลยค่ะ


อ้อ! ลืมบอกไป ร้านนี้เป็นร้านอาหารจีนเพื่อสุขภาพค่ะ ไม่ใส่ผงชูรส โนปลาเค็ม แถมไม่ใช้สีผสมอาหารและไม่ใช้สารกันบูดด้วยค่ะ เพราะคุณแม่ของคุณเวฟ concern เรื่องสุขภาพมั่กๆ นอกจากนี้ยัง import วัตถุดิบพวกซอส ซีอิ้ว ของแห้ง ฯลฯ มาจากฮ่องกงด้วยนะ รสชาติจะได้เป๊ะเหมือนบินไปกินที่นู่นครัช


 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: เชฟร้านดัง Yung Kee ฮ่องกง ย้ายมาย่างห่านอยู่ที่ Little Hong Kong! แร้น! แถมยังเป็นร้านแรกร้านเดียวที่ขาย Shabu Steam

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 20/09/2016