บุฟเฟ่ต์ 2 ชั่วโมง! 399.- @Dalad ร้านอาหารเวียดนามเจ้าดังย่านอารีย์! อยากได้โปรนี้ต้องจองผ่านรีวิวนี้! Walk in ไม่มีนะ!

LINE it!
 
วันนี้ชิ้งจะพาไปกินร้านอาหารเวียดนามร้านดังย่านอารีย์ ที่ชื่อว่า Dalad Vietnamese Restaurant ร้านนี้ตั้งชื่อตามชื่อเมือง Dalat ของประเทศเวียดนามค่ะ เปลี่ยนจากสะกดด้วยตัว “t” มาเป็นตัว “d” แต่พอเป็นภาษาไทยเขียนว่า “ดาลัด” เหมือนกัน
ดาลัด เป็นเมืองพักผ่อนสุดโรแมนติกของเวียดนาม จนได้ฉายาว่าเป็น “เมืองแห่งฤดูใบไม้ผลิชั่วนิรันดร์” อยู่บนที่ราบสูงท่ามกลางขุนเขา ทะเวสาบ และทิวสน เป็นเมืองที่มีอากาศบริสุทธิ์เย็นสบายตลอดทั้งปี ต้องบอกว่าเมืองดาลัดแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศสมากมายในสมัยที่ตกเป็นเมืองขึ้น ทำให้ได้อีกฉายาว่าเป็นเมือง “Little Paris” หรือ “ปารีสแห่งเวียดนาม” ค่ะ ที่สำคัญ “ดาลัด” เป็นชื่อของคุณแป้งคนสวยซึ่งเป็นเจ้าของร้านด้วยค่า

ปรกติร้านนี้ไม่มีบุฟเฟ่ต์ค่ะ แต่ถ้าเพื่อนๆอยากกินแบบไม่อั้น จะต้องจองออนไลน์ผ่าน Hungry Hub ซึ่งชิ้งได้แนบลิงค์มาให้แล้วอยู่ท้ายสุดของรีวิวค่ะ เพียงเท่านี้ก็สามารถไปกินแบบ All You Can Eat ที่ร้าน ดาลัด ได้เลย 2 ชั่วโมงเต็ม! สั่งได้ทุกอย่างทั้งคาว หวาน ยกเว้น กุ้งพันอ้อย เมนูหม้อไฟปลาสะดุ้ง และเครื่องดื่ม ในราคา บุฟเฟ่ต์ท่านละ 399.-เน็ต ไม่มีบวกๆค่ะ ตั้งแต่วันนี้ถึง 17 พ.ย.59 นี้เท่านั้น! คุ้มค่าที่ซู้ดดดดดดดดดด


เอาหล่ะมาดูกันค่ะว่ามีเมนูอะไรน่าสนใจบ้าง... เริ่มจากแหนมเนืองแน่นอน อุอิ

ดีใจหยั่งกับได้ช่อดอกไม้ ^ ^ มีทั้งผักกาดหอม ใบชะพู ผักชีฝรั่ง สะระแหน่ โหระพา ผักแพว และผักติ้วค่ะ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อร่างเรา

กินได้ทุกใบไม่เหมือนยอดอ่อนใบชาเขียว แฮร่ ^___^’

แหนมเนือง 230.-

ดูจากตาก็รู้ว่าแทบไม่ได้ใส่แป้ง กลิ่นหอมเหมือนหมูย่างเลยค่ะ

ทางร้านสู้อุตส่าห์จัดเรียงแผ่นแป้งกับผักไว้ให้แร้น ช่างใส่ใจ

น้ำจิ้มสีสวยนะ ความข้นกำลังดีเลยค่ะ

DIY ด้วยผักแนมที่ชอบ ห่อเป็นคำ ราดน้ำจิ้มแล้ว... อ้ามมมมมม!

ทางร้านใช้เนื้อหมูส่วนสะโพกน้า และใส่แป้งน้อยจิงๆด้วยค่ะ ปรุงรสชาติมาคล้ายๆหมูปิ้งเลย ซึ่งชิ้งเองไม่เคยได้รสชาตินี้จากแหนมเนืองร้านไหนมาก่อน มันหอมคล้ายๆหมูย่าง รสชาติเจ้มจ้น เวลาเคี้ยวแอบรู้สึกดีที่ไม่รู้สึกแป้งเยอะเหมือนบางร้านที่นวดมาหนึบอย่างกับลูกชิ้น แต่แทบไม่เหลือความเป็นหมูแร้น แล้วพอเหลือบไปเห็นผักแนมต่างๆพวกพริกซอย มะม่วงหั่นเต๋า กล้วยดิบ ฯลฯ ที่เสิร์ฟมาด้วย มันสดใหม่แบบเพิ่งซอยมาเลยน้า ^__^ ส่วนน้ำจิ้มก็กลมกล่อมมั่กๆค่ะ มีความเปรี้ยวน้ำมะขามเปียก-หวานน้ำตาลมะพร้าว หอม อร่อย อ้อ! อย่าลืมเคี้ยวผักสดๆที่เสิร์ฟมาด้วยนะคะ
 
มาต่อกันเลยกับหมูย่างใบชะพู

หมูย่างใบชะพู 120.-


ทางร้านใช้หมูส่วนสันในมาหมักจนนุ่ม ย่างมาพอดีมั่กๆ มันฉ่ำเนื้อ ไม่แห้ง ชอบค่ะ ส่วนน้ำจิ้มของร้านนี้ก็ไม่เหมือนที่อื่นเลยอ๊ะ ปรกติที่อื่นเค้าจะเสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มแครอทน้ำใสๆ ส่วนน้ำจิ้มที่ดาลัดเป็นน้ำจิ้มมะขามเปียก ให้อารมณ์คล้ายๆแจ่ว มีข้าวคั่วหอมๆด้วยนะ พอจิ้มแบบนี้แล้วไม่อยากกลับไปจิ้มน้ำจิ้มแครอทเลอ! หุหุ
 
จานถัดมาค่ะ มาถึงร้านเวียดนามจะขาดเมนูสุดฮิตอย่างไข่กระทะได้อย่างไร

ไข่กระทะ 100.-


ไข่กระทะต้องกินร้อนๆตอนเช้าๆมันคือใช่! จานนี้เด่นที่เครื่องค่ะ หมูยอหอมพริกไทยมากกกกกกกก ได้ยินว่าที่ร้านทำเอง หมูสับก็ปรุงให้มีรสชาติในตัวนิดๆ กุนเชียงใช้ของดีค่ะ ทอดเป็นด้วย ไม่ดำ เทคนิคง่ายๆคือต้องลวกในน้ำเดือดก่อนนำไปทอด เพียงเท่านี้ก็ไม่ดำแล้วจ้า
 
ถัดมาเป็นเมนูของทอดบ้างนะคะ กับกุ้งสาหร่าย

กุ้งสาหร่าย 150.-กินกับน้ำจิ้มแครอท น้ำใสจ้า

บอกเลยว่าห้ามพลาดเมนูนี้ค่ะ ในส่วนของกุ้งคือปรุงมารสชาติมากลมกล่อมเลย หอมในตัว ส่วนสาหร่ายให้รสสัมผัสกรอบๆ มีกลิ่นหอมของสาหร่ายที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งไม่ตีกับกลิ่นกุ้งเมื่อกี้ พอเข้าปากสาหร่ายจะกรอบ แต่เคี้ยวไปเคี้ยวมาจากกรอบจะเปลี่ยนเป็นกรึบๆ ชอบมากเลยอ่ะ ^___^
 
ไปต่อกันที่ปากหม้อหมูค่า

ปากหม้อหมู 110.-

น้ำจิ้มไม่เหมือนใครอีกแย้ววววว
น่ห์ของจานนี้ประกอบด้วยหลายๆอย่างค่ะ เส้นเค้านึ่งมาแล้วไม่เหนียว ให้อารมณ์นุ่มๆ บางๆ ไม่หนัก ส่วนหอมเจียว เค้าเจียวมาใหม่ๆ เลยทั้งกรอบและหอม แต่ที่สะกิดใจชิ้งที่สุดก็คือน้ำจิ้มนั่น จิงๆทางร้านจะให้กินกับน้ำจิ้มแครอทก็ได้ จิงแมะ? แต่เค้าอุตส่าห์ผลิตน้ำจิ้มขึ้นมาใหม่เพื่อกินกับปากหม้อโดยเฉพาะ รสชาติจะเข้มข้นกว่าน้ำจิ้มแครอท มีความเค็มความเปรี้ยวที่ชัดกว่า อาจเป็นเพราะไส้หมูเค้าปรุงรสมาแค่พออ่อนๆไง เลยเข้ากับน้ำจิ้มรสจัดกว่าแบบนี้ เลิศ!!!

เปลี่ยนอารมณ์มาแซ่บกันซักหน่อยค่ะ กับเมนู ยำไหลบัวกุ้งสด
 
ยำไหลบัวกุ้งสด 110.-

เพื่อนๆรู้จัก “ไหลบัว” กันมั้ยคะ บางทีก็เรียกว่า “หลดบัว” มันเป็นส่วนหนึ่งของบัวที่งอกออกมาและจะเจริญเป็นลำต้นต่อไป สีเค้าจะขาวนวลแบบนี้ เวลาจะเก็บต้องดำลงไปเก็บใต้ดินค่ะ บางช่วงนี่แพงกว่าหมูอีกน้า ส่วน “สายบัว” คือก้านของดอกบัว ออกสีน้ำตาล พอบีบแล้วจะยุบ ส่วนสรรพคุณของไหลบัวก็มีมากมายเลยน้า จัดเป็นยาเย็นรสจืด ช่วยแก้อ่อนเพลีย บำรุงหัวใจ และเพราะเค้ามีเส้นใยมาก เลยช่วยในเรื่องท้องผูกค่ะ
 
โดยปรกติร้านอื่นๆจะลวกไหลบัวก่อนนำมายำ รสสัมผัสเค้าจะหนึบๆกรอบๆหนึบๆแน่นๆ แต่ที่ร้านดาลัดเค้ายำแบบสดๆค่ะ ไหลบัวเลยกรอบมากกกกกกกกก ส่วนน้ำยำเค้ายำออกมาเหมือนลาบ ใส่ข้าวคั่วด้วยน้า กุ้งสดตัวใหญ่เนื้อแน่นๆมาเลยค่า ใครยังไม่เคยกินไหลบัว หนุนใจให้ลองค่ะ ไม่ได้หากันง่ายๆน้า
 
มาถึงอาหารคาวเมนูสุดท้ายค่ะ ซึ่งชิ้งก็ชอบมากเหมือนกันกับเมนูที่ชื่อว่า “บี่บุ้น” 

บี่บุ้น 120.-

มีปอเปี๊ยะทอด

มีหมูย่าง

วิธีกิน ให้ราดน้ำจิ้มลงไปค่ะ

คลุกเคล้าแล้วจ้วงเลยจ้า

"บี่บุ้น" แปลว่า ขนมจีนค่ะ ในชามมีทั้งขนมจีน ผักต่างๆ ปอเปี๊ยะทอด หมูย่าง สำหรับชิ้งชามนี้ทำให้นึกถึง หมี่เย็นของญี่ปุ่น ขนมจีนซาวน้ำที่กินในช่วงหน้าร้อนของไทย และสลัดด้วยความที่มีผักเยอะ อร่อยค่ะ เส้นขนมจีนนี่มันเข้ากับทุกอย่างได้ ไม่ว่าจะกินกับแกงกะทิ แกงไตปลาเผ็ดๆ ส้มตำ รวมมาถึงน้ำจิ้มหวานๆแบบนี้ ปอเปี๊ยะเข้ากับน้ำจิ้มแบบนี้อยู่แล้ว หมูย่างก็ไปกันได้ ยิ่งพอเจอผักแล้วมันสดชื่นจีจี เมนูนี้ชิ้งขอแนะนำให้ลองค่ะ หนุนใจ ^___^
 
ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานเน้อ กล้วยหอมทอด

กล้วยหอมทอดราดเมเปิ้ลไซรัปแล้วก็อ้ามมมมมมม

จิงๆชิ้งไม่ค่อยอินกับขนมหวานน้า แต่นี่อร่อยจิงๆค่ะ เค้าทอดมาร้อนๆกรอบๆ พอใช้ส้อมหั่นเจอกล้วยหอมด้านใน นันนุ่มนิ่มกำลังดี ชิ้นใหญ่มาเลยค่ะ ต้องกินพร้อมไอติมกับวิปครีมด้วยนะคะ
สำหรับชิ้งร้านนี้เค้าใส่ใจในรายละเอียดมากๆค่ะ ดูจากเรื่องน้ำจิ้มก็รู้ หรือแค่ได้เห็นผักแนมพวกพริกซอย กล้วยดิบ มะม่วงที่มากับแหนมเนืองยิ่งชัด ไม่แปลกเลยที่ลูกค้าแน่นร้านเลยน้า สมแล้วที่เป็นร้านอาหารเวียดนามร้านดังของย่านอารีย์ค่ะ
 

ภาพบรรยากาศร้านค่ะ น่ารัก สวยงามอย่างที่เห็น...ด้านบนจะเป็นส่วนของห้องจัดเลี้ยงค่ะ มี 2 ห้อง

ห้องแรกจุได้ 10-12 ที่นั่ง ชำระค่าอาหารเกิน 3 พัน ใช้ห้องฟรีค่ะ

ส่วนห้องนี้ใหญ่สุด รองรับได้ 25-30 ท่าน บิลเกิน 7 พันขึ้นไป ไม่คิดค่าห้องเพิ่มค่ะ

ระเบียงในส่วน Out door ค่ะ

ขออนุญาตย้ำกันอีกครั้งน้าค้า สำหรับสาวก All You Can Eat ทั้งหลาย หลังจากอ่านรีวิวนี้จบ แล้วทำการจองออนไลน์ผ่านลิงค์ที่แปะให้ด้านล่างนี้ ก็สามารถไปใช้สิทธิ์กินไม่อั้นที่ร้านดาลัดกันได้เลย ตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม ซึ่งสั่งได้ทุกอย่างทั้งคาว หวาน ยกเว้นแค่ กุ้งพันอ้อย เมนูหม้อไฟปลาสะดุ้ง และเครื่องดื่ม ใน ราคาบุฟเฟ่ต์ท่านละ 399.-เน็ต ไม่มีบวกๆค่ะ ตั้งแต่วันนี้ถึง 9 พ.ย.59 นี้เท่านั้น!

 

เอาจิงๆนะวันนี้ที่กินไปเนี่ยเกินพันนะค้า จะดีกว่ามั้ยถ้าจะใช้โปรบุฟเฟ่ต์แล้วไปจ่ายแค่ 399.- พอ สิ่งดีๆที่ชิ้งสรรหามาแบ่งปันเพื่อนๆค่า จองเล้ยๆๆๆๆ \^___^/
 

LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: บุฟเฟ่ต์ 2 ชั่วโมง! 399.- @Dalad ร้านอาหารเวียดนามเจ้าดังย่านอารีย์! อยากได้โปรนี้ต้องจองผ่านรีวิวนี้! Walk in ไม่มีนะ!

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 02/11/2016