บุฟเฟ่ต์โรงแรมสวยขนาดนี้! หัวละ 500.- อาหารไทย จีน ฝรั่ง ซีฟู้ด ซูชิ ซาชิมิ อาหารอาหรับฮาลาล100% สุดยอดแห่งความคุ้มค่า@Diwan โรงแรม Al Meroz

LINE it!
รู้สึกเหมือนกันมั้ยคะว่าคนมุสลิมทำอาหารอร่อย ทุกครั้งเลยที่ชิ้งไปร้านอาหารแล้วรู้ว่าคนมุสลิมเป็นคนทำน้า ชิ้งจะคาดหวังเป็นพิเศษเหมือนในวันนี้ค่ะ เพราะชิ้งจะพาไปชิม บุฟเฟต์ฮาลาล 100% ที่ห้องอาหาร Diwan โรงแรม Al Meroz ซึ่งเป็นโรงแรมใหม่เอี่ยมอยู่แถวๆรามคำแหง ซ.5 ค่ะ แต่ต้องบอกก่อนเลยว่า ที่นี่ไม่ได้มีแต่อาหารแขกน้า เค้าเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ มีทั้งอาหารญี่ปุ่น จีน ไทย ซีฟู้ด ฝรั่ง อย่างที่เราคุ้นเคยเวลาไปกินบุฟเฟ่ต์ตามโรงแรมทั่วไป แต่ที่เพิ่มเติมคือ อาหารอินเดีย และอาหารอาหรับค่ะ โอ้ย! ชอบจุง! เวลาได้เปิดประสบการณ์กับรสชาติใหม่ๆบ้างเนี่ย

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันเริ่ม 11.30น. ค่ะ เอาหล่ะ เข้าไปดูกันว่ามีอะไรให้หม่ำๆกันบ้าง
บรรยากาศสวยงาม โปร่งๆ นั่งสบายค่ะ
 
ป่ะๆ ไปสำรวจไลน์บุฟเฟ่ต์กาน...กุ้งแม่น้ำนะจ๊ะ


มุมซูชิ ซาชิมิ
ปลากะพงนึงมะนาว


ไก่ทอด


ขนมจีนน้ำยากะทิ

ที่โซนนี้อาหารจะมีการสลับเปลี่ยนบ้างค่ะ บางทีจะเป็นขนมจีนซาวน้ำ ก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ


เนื้ออบซอสเกรวี่


พิซซ่า


แกงถั่วสไตล์อินเดีย


โรตี มาซาล่ากุ้ง


โรตี


กุรุม่าไก่


ซุปหางวัว


แค่ตักขึ้นมาก็กระเพื่อมให้รู้เลยค่ะว่านุ่มฝุดๆ


เครื่องปรุงสำหรับซุปหางวัวนั่นเอง


ปลาราดพริก


น้ำพริกตาแดง


ไก่จ๊อ


สลัดคูสคูส อาหารอาหรับค่ะ คูสคูสคือข้าวสาลีที่บดจนเป็นเม็ดเล็กๆ
ยำแตงกวา


น้ำสลัดกรีก


ทานคู่กับสลัดกรีกมุมส้มตำก็มีนะ!
สเตชั่นขนมเบื้องค่ะ ที่ Station นี้จะมีการปรับเปลี่ยนทุกวัน เมนูก็จะสลับกันไประหว่างขนมเบื้อง
ข้าวมันไก่  กะเพาะปลา  ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น ฯลฯ
ชีสต่างๆ
ซีซ่าสลัด คลุกเองได้เลยค่ะ


มุมผลไม้
มาดูโซนขนมหวานกันบ้างค่ะ ซึ่งเค้าบอกว่าเด็ด แถมมีเมนูเพียบเลย!

แอปเปิ้ลครัมเบิลเค้ก


ชีสเค้กหินอ่อน


เค้กฝอยทอง


ขนมหวานของอาหรับค่ะ เวลาจะกินให้ราดน้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อม
ไอศกรีมนมแพะรสชาติต่างๆ


เอาหล่ะมาดูกันค่ะ ว่าหลังจากประมวลแล้วได้ตักอะไรมากินบ้าง...

กาแฟอินทผลัม
มาซาล่ากุ้ง+โรตี

"มาซาล่ากุ้งอร่อยมากกกกกกกกกก เจ้มจ้น หอมเครื่องเทศแบบพอดีๆ หวานนิดๆ มีพริกระฆังมาช่วยเพิ่มความเผ็ดนิดๆ กินกับโรตีร้อนๆนะ! เมนูนี้หนุนใจให้ลองค่ะ เข้าใจง่ายจิงๆ แนะนำจากใจเลยจ้า"

"ต้องบอกก่อนเลยว่าชิ้งเป็นลูกครึ่งมาเลเซีย ดังนั้นส่วนตัวคือชอบโรตีจิ้มแกงมั่กๆค่ะ อันนี้เป็นแกงถั่ว มีความมันๆ หวานน้อยกว่ามาซาล่าเมื่อกี้ หอมเครื่องเทศซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแกงอินเดีย แต่ไม่ฉุนเลยค่ะ โอ้ย! อยากให้ได้ไปลองกันจุง" 


กุรุม่าไก่

"มีความคล้ายแกงกะหรี่ไก่นะ แต่กลิ่นเครื่องเทศของแกงกุรุม่าจะแตกต่างออกไป เนื้อไก่นุ่มๆเลยค่ะ ส่วนแกงรสชาติเจ้มจ้น ไม่หวาน กลิ่นหอมมากอ่า เมนูนี้ชิ้งก็แนะนำอีกแล้วค่ะ อิอิ เวลากินโรตีกับแกงรู้สึกมันอิ่มสบายท้องนะคะ มันอุ่นๆบอกไม่ถูก ชอบ! อยากขับรถไปกินขึ้นมาอีกทันที แฮ่!"

ซูชิ และซาชิมิ ก็มีค่ะ รู้สึก around the world ดีเน้อ เมื่อกี้ยังอยู่อาหรับ นี่มาญี่ปุ่นซะแร้น ^ ^น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บมีชัยไปกว่าครึ่ง จิ้มอะไรก็อร่วยยยยยย อุอิ ปอลิง หอยใหญ่มากกกกกค่ะ


ซุปหางวัวที่รัก!

 


"ตรงหางมันมีส่วนเอ็นให้กรุบๆ มีส่วนเนื้อ ส่วนมัน บอกเลยว่านุ่มมากกกกกกกกกกกก! เชฟบอกว่าต้องตุ๋นเกิน 4 ชั่วโมงขึ้นไปถึงจะนุ่มได้ขนาดนี้! อ้อ! ตักซุปมาต้องปรุงด้วยน้า เติมพริกซอย หอมแดงเจียวเยอะๆ โรยคึ่นช่าย และบีบมะนาวสดๆลงไป แซ่บค่ะ! เชฟปรุงมาได้เป๊ะ! รสชาติกลมกล่อม หอมโป้ยกั๊กนิดๆ ไม่มากไป ชามนี้ถึงใจชุ้งชิ้งมั่กๆเลยค่า อ๊อย! ท้องร้องดังมากมาย >.<"


ขนมเบื้อง
"ด้วยความที่เชฟทำให้ใหม่ ก็เลยได้กินแบบร้อนๆเลยค่ะ แป้งกรอบ เครื่องแน่น ผักสดกรอบ นี่อาหารเวียดนามชิมิ ดูจิอินเตอร์เนชันนอลมั่กๆเลยค่า"


สลัดกรีก

"อารมณ์คล้ายๆสลัดแขก มีความมันของถั่ว หวานนิดๆ ปรุงมาเจ้มจ้นอีกเช่นกัน พอกินกับผักสดๆเอย ไข่ต้มเอย หอมแดงแขกเอย อาหย่อยน้า ข้างบนมีเต้าหู้ทอดด้วยค่ะ ซึ่งเข้ากันได้ดีน้า"


ขนมจีนน้ำยากะทิ
"ถึงจะเป็นขนมจีนในโรงรมแต่ก็แซ่บนะขอบอก!"


สลัดคูสคูส
"ดูแวบแรกนึกว่าจะกรอบ แต่จิงๆแล้วเป็นข้าวเม็ดเล็กๆนุ่มๆค่ะ รสชาติเบาๆ หอมๆ นวลๆ กินเพลิ้นเพลิน หอมพาสลีย์ กินแบบเย็นๆแบบนี้กินแล้วหยุดไม่ได้ มันเพลินม้ากค่ะ"
 
ปิดท้ายด้วยขนมค่ะ

ขนมอาหรับคำจิ๋ว

"อารมณ์คล้ายๆแป้งพาย แล้วมีเม็ดมะม่วงหิมพานต์อยู่ด้านบน จิงๆเค้ามีความหวานในตัวอยู่แล้วค่ะ แต่ถ้าชอบหวาน สามารถเติมน้ำเชื่อมหรือน้ำผึ้งได้ กินกับชาร้อนๆ"


ไอศกรีมนมแพะ
"เอาจิงๆถ้าไม่บอกว่าเป็นไอติมนมแพะก็ไม่รู้นะ แต่เนื้อสัมผัสกับกลิ่นของเค้าอาจจะแตกต่างจากไอติมจากนมวัวนิดนุง"
 
ห้องอาหารดีวาน (Diwan) มีให้เลือกทั้งบุฟเฟ่ต์ และ A La Carte ให้สั่งเป็นจานๆค่ะ สำหรับชิ้งสิ่งที่ทำให้ Diwan แตกต่างจากบุฟเฟ่ต์โรงแรมอื่นๆก็ตรงที่มีอาหารแขก อินเดีย อาหรับเพิ่มเข้ามาในไลน์ ซึ่งชิ้งว่าเป็นสีสันที่น่าสนใจนะคะ เพราะอาหารบนโลกใบนี้ไม่ได้มีแค่ซูชิ ปิ้งย่าง ชาบูอ่ะเน๊าะ เราควรจะเปิดใจรับรสชาติอร่อยสไตล์อื่นๆดูบ้าง 
อาหารที่นี่ถือว่าเยอะค่ะ จิงๆมีพวกติ่มซำ ข้าวผัดกุ้ง ฯลฯ แต่ลืมถ่ายรูปมาฝาก แฮ่! ห้องอาหารนี้เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 6.00น. ถึง 24.00น. มีบุฟเฟ่ต์ถึง 3 รอบ
·         บุฟเฟ่ต์เช้า 6.00น.-10.30น.                 450.++
·         บุฟเฟ่ต์มื้อเที่ยง 11.30น.-14.30น.       650.++
·         บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ 18.00น.-22.30น.           850.++
 

ได้ยินมาว่าในมื้ออื่นๆยังมีเมนูเด็ดๆอีกเพียบ! เช่น ดีวาน คลับแซนวิช, อัล มีรอซอัลติเมท เบอร์เกอร์, แก้มวัวตุ๋น (อยากกินง่ะ), อกเป็ดราดซอสส้ม (นี่ก็น่าโดน), กุ้งลายเสือย่างมะกอก, ซี่โครงแกะย่างกับเครื่องเทศ (ชอบแกะ น้ำลายมมารอเลย), โซปราโน่สุพรีมพิซซ่า, ส้มตำปูนิ่มอันดามัน (อื้อหือ!), นาซี เลอ มัก (Nasi Lemak ต่อไปเวลาคิดถึงอาหารมาเลย์ ไปฝากท้องที่นี่ได้แร้น), ข้าวบรียานี (Biryani) เป็นข้าวปรุงด้วยเครื่องเทศสูตรพิเศษ ที่นำข้าวบัสมาตีหรือราชินีแห่งความหอมจากอนเดียมาปรุงเป็นจานเด็ด! ฯลฯ
 
ก่อนจะจากกันไป ชิ้งมีข่าวดีมาฝาก ช่วงนี้ทางร้านจัดโปรโมชั่นค่ะ “มา 4 จ่าย 3” จนถึง 31 ต.ค.นี้ค่ะ พอบวกลบคูณหาร ตกคนละ 570.- อันนี้ไม่มีบวกๆแล้วน้า กินได้ทุกอย่างแบบไม่อั้น! ถือว่าคุ้ม!
 
แต่เดี๋ยวก่อน ถ้านี่ยังคุ้มไม่สะใจ ชิ้งมีวิธีได้ดีลที่ดีที่สุดมาฝากค่ะ ง่ายๆแค่เดินไปซื้อ Voucher ที่โรงแรม หรือจะสั่งซื้อทางออนไลน์ก็ได้ค่ะ รับส่วนลดตามเน้...
·         บุฟเฟ่ต์มื้อเที่ยง      500.- เน็ต!
·         บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ          650.- เน็ต!            
ซึ่ง voucher นี้สามารถใช้ได้ถึง 30 พ.ย. เลยค่ะ
 
ชิ้งขอลากันไปด้วยบรรยากาศสวยๆของห้องอาหารและโรงแรมค่า บะบาย...
 

 

 

 
 

 
 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: บุฟเฟ่ต์โรงแรมสวยขนาดนี้! หัวละ 500.- อาหารไทย จีน ฝรั่ง ซีฟู้ด ซูชิ ซาชิมิ อาหารอาหรับฮาลาล100% สุดยอดแห่งความคุ้มค่า@Diwan โรงแรม Al Meroz

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 16/09/2016