Exclusive ทัวร์กับชิ้งแคนคุ๊กบนวิเชียรบุรี เครื่องบินแอร์บัส A350 XWB ลำใหม่ล่าสุดของการบินไทย สำรวจทั้งลำยันห้องนักบิน!

LINE it!

รู้สึกหยั่งกับเป็นนางเอกหนังเรื่อง Pearl Harbor ค่ะ ตื่นเต้นสุดๆที่ชิ้งจะได้เป็นคนไทยกลุ่มแรกๆที่ได้ขึ้นไปสัมผัสคุณ วิเชียรบุรี ซึ่งเป็น เครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี Airbus A350 XWB ลำใหม่ล่าสุดของ การบินไทย Thai Airways เครื่องบินลำนี้เหินฟ้ามาจากเมืองตุรุส ประเทศฝรั่งเศส เพิ่งถึงบ้านเราเมื่อวันที่ 31 ส.ค. ที่ผ่านมานี้เอง คือสดมากๆค่ะ
 เครื่องยนต์ สวยแจ่มมีแต่คนไปเซลฟี่ที่จุดเน้ค่ะ

เครื่องยนต์ Rolls Royce รุ่นเทรน เอ็กซ์ดับเบิลยูบี

เครื่องบินลำนี้ชื่อ วิเชียรบุรี มีเขียนชื่อติดไว้แบบนี้ น่ารักเน๊าะ

อย่ารอช้ารีบขึ้นไปยลโฉมกันเลยค่า...


ขาแอบสั่นนิดนุง ตื่นเต้นอ่ะก่ะ อิอิ

ก่อนเหยียบขึ้นเครื่องเหลือบไปเห็นป้ายนี้ มี wi-fi ให้ชาวโมเดินอย่างเราด้วยน้า ชุ้งชิ้งยิ้มเลยครัช!
 
เครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี เป็นเครื่องบินลำตัวกว้าง ขนาดกลาง ตระกูลใหม่ค่ะ ถูกออกแบบขึ้นเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการปฏิบัติการของสายการบินในเส้นทางระยะกลางถึงระยะไกลโดยเฉพาะ! จุดเด่นของเค้าอยู่ที่
  • ลดการใช้เชื้อเพลิงได้ถึง 25%
  • บินได้นาน 19 ชั่วโมง อย่างต่อเนื่อง
  • ซ่อมบำรุงง่ายขึ้น
  • รักษ์โลก และตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม เครื่องบินรุ่นนี้ช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และลดการปล่อยคาร์บอนไดอ็อกไซด์ต่อผู้โดยสารได้ถึงร้อยละ 25
  • เสียงภายนอกเครื่องบินก็ได้รับการรับรองว่าเงียบขึ้นจนต่ำกว่าข้อกำหนดขององค์กรการบินพลเรือนระหว่างประเทศ      
  • ปลอดภัยมากขึ้น กับ อีทอปส์ “มากกว่า 180นาที” ในส่วนนี้ไม่ต้องไปเข้าใจอะไรเยอะ เอาเป็นว่าเครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบีให้ความเชื่อถือได้มากที่สุดในบรรดาเครื่องบิน 2 เครื่องยนต์ใดๆก็แล้วกานนนน
 
แต่ที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้โดยสารอย่างเราก็คือ ความสะดวกสบายที่เพิ่มมากขึ้นมากๆ เครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี ลำนี้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าเจนนี้ได้อย่างน่าทึ่งค่ะ มามะชิ้งจะค่อยๆเล่าให้ฟังน้า... ^___^


ความสะดวกสบายที่เพิ่มมากขึ้น...

1) เข้ามาแล้วค่ะ ประทับใจแรกคือขนาดภายในลำตัวของ เครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี ที่โอ่อ่ากว้างขวางกว่าเดิม เพราะมีขนาดถึง 221 นิ้ว ซึ่งกว้างกว่าเครื่องบินโบอิ้ง 787 ถึง 6 นิ้วเลยทีเดียวค่ะ!
 
ส่วนภายในเค้าแบ่งเป็น 3 โซนน้า โซนแรกจะเป็น ชั้นนักธุรกิจ หรือ business class นั่งกว้างๆกันไปค่ะ ด้วยการจัดเรียง 4 ที่นั่งต่อแถว เรียงแบบ 1-2-1


ที่นั่งแบบติดกันในชั้นธุรกิจ

แต่ถ้าไม่รู้จักฉันไม่รู้จักเธอก็นั่งแยกกันค่ะ

ถัดไปเป็นโซนประหยัดบ้างค่ะ บอกเลยว่าคนตัวใหญ่ยิ้มออกแน่ เพราะที่นั่งผู้โดยสารชั้นประหยัดของเครื่องบินลำนี้มีขนาดถึง 18 นิ้ว! จัดเรียงแบบ 9ที่นั่ง แบบหน้ากระดาน เหยียดแข้งเหยียดขาสบายกันปายย... ส่วนชั้นในสุดจะเป็นชั้นประหยัดพรีเมียม จัดเรียงแถวละ 8 ที่นั่งค่ะ


ที่นั่งในชั้นประหยัด จัดเรียงแถวละ 9 ที่นั่ง แต่ละที่นั่งกว้างไปเลย 21 นิ้ว!

2) เครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี เป็นสมาชิกเครื่องบินรายแรกของแบรนด์ห้องโดยสาร “แอร์สเปซ บายแอร์บัส” (Airspace by Airbus) โดดเด่นด้วยห้องโดยสารที่โค้งเรียบเนียน ลายเส้นที่ลื่นไหล
  • หน้าต่างที่กว้างขึ้น ทำให้เราได้รับชมทิวทัศน์ที่สวยงามของโลกภายนอกได้ เพิ่มความผ่อนคลายและสุนทรี และถ้าสังเกตให้ดี ตรงขอบหน้าต่างเค้าจะดีไซน์ให้โค้งเข้าไปค่ะ เวลานั่งไหล่จะไม่ชนขอบหน้าต่าง ทำให้นั่งสบายขึ้นไม่อึดอัดค่ะ
  • ไฟแอลอีดีเต็มรูปแบบที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่สามารถสร้างเฉดสีได้ถึง 16.7 ล้านสี จนสามารถสร้างบรรยากาศด้วยแสงจำลองให้เหมือนพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกได้ ลดผลกระทบที่เกิดจากภาวะเจ็ทแล็กค่ะ แจ่มชิมิ โดยระบบไฟปรับบรรยากาศสุดเจ๋งนี้สามารถควบคุมได้ตลอด 2 ฝั่งความยาวของห้องโดยสารได้เลยน้า เพื่อความเนียนสมจิงค่ะ รับรองว่านอนหลับสบายขึ้นแน่นวล
 
3) ระบบความบันเทิงยุคที่ 4 ที่ไฉไลกว่าเดิม ด้วยการที่เปลี่ยนมาใช้สายไฟเบอร์ออปติกที่รองรับการส่งข้อมูลได้จำนวนมาก ทำให้ผู้โดยสารทุกคนได้ฟินไปกับจอวิดีโอความละเอียดสูง ซึ่งมีขนาดใหญ่ถึง 12 นิ้วในชั้นประหยัด และด้วยการดีไซน์ที่รอบคอบ เค้าติดตั้งและเดินสายไฟเหล่านี้ไว้ใต้พื้นห้องโดยสาร ช่วยเพิ่มพื้นที่ให้กับผู้โดยสารค่ะ
 

จอละเอียดสูงแถมใหญ่แบบนี้ นั่งเครื่องยาวๆไม่ต้องกลัวเบื่อเลยค่ะ \^____^/

รีโมทในชั้นประหยัดมีหน้าตาแบบนี้

4) ช่องเก็บสัมภาระเหนือศีรษะมีขนาดใหญ่ขึ้น เพิ่มพื้นที่ให้ผู้โดยสารเก็บสัมภาระ ต่อไปนี้นำกระเป๋าลากขึ้นไปเก็บได้มากกว่า 1 ใบแล้วน้า แจ่มจีจี! แถมดีไซน์ให้มีร่องที่จับ ช่วยให้เดินระหว่างทางเดินได้อย่างมั่นใจ


5) หายใจสบายขึ้น เพราะอากาศในห้องโดยสารจะมีการถ่าย เทใหม่ทุกๆ 2-3 นาที นอกจากนี้เค้ายังปรับอุณหถูมิให้พอเหมาะพอดี ที่สำคัญและเจ๋งฝุดๆก็คือ เค้าปรับความกดอากาศในห้องโดยสารให้เท่ากับความสูงที่ 6,000 ฟุต ทั้งหมดทั้งมวลจะทำให้เรารู้สึกดีขึ้นก่าเดิมแยะ!
 

6) กินอร่อยขึ้น ด้วยความที่เป็นแม่ครัวอ่ะเน๊าะ เดินผ่านเป็นไม่ได้ อิอิ ชิ้งสังเกตเห็น ไมโครเวฟ อ่ะค่ะ กรีสสสสสสสสส จากเดิมเค้าใช้เตาอบไง ที่ยิ่งอุ่นอาหารก็ยิ่งแห้งขึ้นเรื่อยๆ ต่อไปนี้ใช้ไมโครเวฟแร้น อาหย่อยขึ้นสิค้า \^___^/
ห้องครัวใหญ่เลยค่ะ คันไม้คันมือขึ้นมาทันที...บอกเลยความฝันเป็นจิงวันนี้ พอนั่งที่นั่งของลูกเรือปุ๊บรู้สึกเป็นแอร์ขึ้นมาทันทีค่ะ อิอิ

7) ความสบายที่เลอค่าในชั้นธุรกิจ

จอวิดีโอความละเอียดสูงขนาดใหญ่

รีโมทหรูหราน่าใช้มากค่ะ

ปุ่มปรับเก้าอี้ บอกเลยกดเล่นอย่างมันส์ฮะ!

ไฟหัวเตียงสำหรับอ่านหนังสือก็มีน้า

ปรับที่นั่งให้เหยียดแบบ 180 องศาได้ นอนหลับสบายเลยสิเนี่ย

ช่อง USB ที่เสียบหูฟัง ยันปลั๊กไฟ ที่แขวนเสื้อมีครบเลยครัช!

หิวก็ลากโต๊ะออกมาค่ะ นั่งกินสบายเลย ^ ^

ไฮไลต์สุดท้ายที่อยากอวดคนทั้งโลกก็คือห้องนักบินค่ะ วันนี้ไม่เป็นแล้วนะคะแม่ครัวบล็อกเกอร์เซเลป ขอเป็น Co-Pilot ค่า ขนลุกซู่ตลอกการหายใจอยู่ในนั้น เท่ห์ฝุดๆไปเลย! \^___^/


ที่นั่งด้านซ้ายเป็นที่นั่งของกัปตันค่ะ ขวาคือที่นั่งของผู้ช่วยนักบิน

ซึ่งวันนั้นเป็นเกียรติมากที่ได้แชะภาพคู่กับกัปตันตัวจิงเสียงจิงอย่าง คุณไชย์สุพัชร์ มูลศรีแก้ว หรือ พี่เทิน เจ้าของชื่อในวงการว่า Turn JetRider ที่นอกจากจะเป็นนักบินแล้วยังเป็นคนเขียนคอนเท้นต์ชนะเลิศในเว็ปไซต์ pantip.com ปีล่าสุด! 


ยังไม่ยอมลงจากเครื่องถ้าไม่มีช็อตนี้ค่ะ แฮร่!

ขอลากันไปด้วยภาพเก็บตกในตั้งใจเก็บในวันนั้นค่ะ...


การบินไทย รักคุณเท่าฟ้า ชุ้งชิ้งก็รักทุกคนนะก๊ะ บะบาย... 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: Exclusive ทัวร์กับชิ้งแคนคุ๊กบนวิเชียรบุรี เครื่องบินแอร์บัส A350 XWB ลำใหม่ล่าสุดของการบินไทย สำรวจทั้งลำยันห้องนักบิน!

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 17/10/2016