เพนเน่ต้มยำกุ้งในงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ใหม่ของ Falcon Professional อร่อยมั่ก! เชฟพลใจดีแจกสูตรเด็ด กดแปะด่วน!

LINE it!
Falcon Professional จัดงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ พร้อมหนังโฆษณาชิ้นใหม่ ต้อนรับเหล่าเซเลป ดารา และกองทัพสื่อมวลชนได้ดูพร้อมเพรียงกัน ที่ ร้าน Wicked สยามสแควร์วันชั้น 5 เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 59 ที่ผ่านมา
 

 
     โดยภายในงาน เริ่มต้นด้วยการสัมภาษณ์ผู้บริหารสั้นๆค่ะ ก่อนจะเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด ซึ่งก็คือ เชฟพล คุณพล ตัณฑเสถียร และ คุณเบส อคพจน์ บาริสต้าหนุ่มระดับประเทศสุดหล่อ โดยมีคุณวุ้นเส้นเป็นพิธีกร งานนี้บอกเลย สื่อมวลชนมาเยอะมากกกกกกกกก จนคับร้าน Wicked กันเลยทีเดียว
 
     และหลังจากที่ฉายหนังโฆษณาจบลง ก็ถึงช่วงเวลาที่ชิ้งแคนคุ๊กรอคอยครัช ซึ่งก็คือช่วง cooking โชว์จากเชฟพล และการสาธิตทำเมนูเครื่องดื่มอร่อยๆจากคุณเบส เพื่อมา pairing กับอาหารแสนอร่อยนั่นเอง โดยใช้ผลิตภัณฑ์ของ Falcon Professional ทั้ง 3 ตัวเลย ซึ่งเมนูในวันนั้นก็คือ
                                              ·            เพนเน่ต้มยำกุ้งผัดแห้ง มาแพริ่งกับ Moroccan Mint Mocha ต่อด้วย

                                   ·           ราสเบอรี่ชีสเค้กทาร์ตเล็ต ทานคู่กับ 3 origins macchiato
     สูตรเพนเน่ต้มยำกุ้งผัดแห้ง


 
                                   วัตถุดิบ
                                   เส้นเพนเนตเต้ 80 ก.
                                   น้ำมันมะกอก 2 ชต.
                                   น้ำสต็อกไก่ 4 ชต.
                                   นมข้นจืด (Falcon Professional) 3 ชต.
                                   กุ้ง 100 ก.
                                   เห็ดออรินจิ 30 ก.
                                   เกลือปรุงรส ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย ผักชีฝรั่ง พริกชี้ฟ้าแดงซอย มะนาว
 

                                   น้ำพริกแกงต้มยำ
                                   ตะไคร้ซอย 1.5 ชต.
                                   ข่าซอย 1 ชต.
                                   ใบมะกรูดซอย 3 ใบ
                                   พริกจินดาซอย 3 เม็ด
                                   น้ำพริกเผา 1.5 ชต.
                                   น้ำปลา 1.5 ชต.
 
     วิธีทำ
     1. ทำน้ำพริกแกงโดยโขลกตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด พริกจินดาเข้าด้วยกันจนละเอียด ใส่น้ำพริกเผา และน้ำปลา คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย พักไว้

    2. ตั้งน้ำสำหรับต้มเส้นพาสต้า พอน้ำเดือด ใส่เกลือ ต้นเส้นให้ได้ระดับ Al dente จากนั้นล้างด้วยน้ำเย็น พักไว้
   3. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลาง ใส่น้ำพริกแกงต้มยำลงผัดกับกุ้งและเห็ดจนส่งกลิ่นหอม ใส่น้ำสต็อก คนให้เข้ากัน เคี่ยวพอให้เดือด ใส่นมข้นจืด จาก ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล ใส่เส้นเพนเนตเต้ลงในกระทะ ปิดไฟ ผัดให้เข้ากัน โรยด้วยตะไคร้ ผักชีฝรั่ง ผักชีไทย พริกชี้ฟ้าแดง เสิร์ฟคู่กับมะนาว
  
     เพนเน่ต้มยำกุ้งผัดแห้ง คืออร่อยมากกกกกกกกกก ซอสเจ้มจ้น มีความครีมมี่ของนม จาก ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล ชัดเจน ตัวซอสข้นดีค่ะ มี body ไม่ใส แถมได้กลิ่นสมุนไพรครบทุกอย่างผัดมาแห้งๆเลย ไม่ oily และไม่เผ็ดร้อนจนเกินไป บีบมะนาวลงไปซักหน่อยคือใช่!
      
ต่อไปเป็นคิวของคุณเบสบ้าง ซึ่งจะทำเครื่องดื่มเก๋ๆที่ชื่อว่า Moroccan Mint Mocha เพื่อที่จะมา pairing กับ เพนเน่ต้มยำกุ้งนั่นเอง
 


สลับกลับมาที่เชฟพลอีกครั้งค่ะ คราวนี้เปลี่ยนมาทำเมนูขนมหวานบ้าง กับสตรอเบอรี่ชีสทาร์ตเล็ต
     สตรอเบอรี่ชีสเค้กทาร์ตเล็ต คือดีงาม ตัวชีสเค้กห้อม หอม มีความหวานนิดๆจากนมข้น ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล ที่หวานมัน เข้มข้น เนื้อเนียนเป็นเงา ส่วนซอสที่ราดมาเป็นซอสสด ได้รสชาติของสตรอเบอรี่สดชัดเจน เลยมีความเปรี้ยวนิดๆมาตัด ลงตัวมากๆค่ะ
     ปิดท้ายสาธิตการทำอาหารในวันนั้นด้วย เมนูเครื่องดื่มจากคุณเบสค่ะ และเครื่องดื่มที่เข้ากับสตรอเบอรี่ชีสเค้กทาร์ตเล็ตมากที่สุดเลยก็คือ 3 origins macchiato (กาแฟจากบราซิล, chocolate จากเบลเยียม, นมจากเนเธอร์แลนด์)

 

     หลังจากโชว์ทำอาหารเสร็จ สื่อมวลชนทั้งหลาย รวมถึงชิ้งก็ได้ชิมอาหารและเครื่องดื่มกันต่อในบรรยากาศสบายๆภายในร้าน ก่อนที่จะมีการแชะภาพของเหล่าผู้บริหาร พรีเซ็นเตอร์ และพิธีกรเป็นการปิดท้ายงาน
 


พอได้ชิมอาหารแล้วติดใจค่ะ ชิ้งขอทิ้งท้ายด้วยผลิตภัณฑ์ดีๆจาก Falcon Professional นะค้า ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งสามตัว มีดังนี้


1 ครีมเทียมข้นหวาน ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล
     ซึ่งเค้าบอกว่าเป็นสูตรที่ช่วยชูกลิ่นหอม และดึงเอกลักษณ์กาแฟคั่วสดสไตล์โมเดิร์นได้เป็นอย่างดี รสชาติหวานมัน เข้มข้น เนื้อเนียนสวยเป็นเงา อ้อ! สูตรนี้เค้าเพิ่มปริมาณโปรตีนเข้าไป ช่วยให้รสกลมกล่อมยิ่งขึ้นค่ะ แถมละลายได้ง่ายแม้ในน้ำเย็น ซึ่งชิ้งได้เห็นมาแระ ทำให้ประหยัดเวลาชง
 
2 ผลิตภัณฑ์นมข้นแปลงไขมันไม่หวาน ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล

     ตัวนี้ก็ช่วยชูกลิ่นหอม และเพิ่มความเข้มข้นให้กาแฟและเครื่องดื่มสไตล์โมเดิร์นเหมือนกันค่ะ เค้าทำหน้าที่ช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัสและความมัน ให้เจ้มจ้นนั่นเอง นอกจากนี้ก็ยังช่วยให้เบเกอรีเซ็ตตัวเร็วขึ้น แถมเพิ่มความมัน เงา บนผิวหน้าขนมประเภทคัสตาร์ด และเค้กหน้านิ่มได้เป็นอย่างดี และช่วยให้ขนมปังมีเนื้อละเอียด ฟู เนียนนุ่มด้วยค่ะ
 
3 ผลิตภัณฑ์นมยูเอชที สำหรับตีฟอง ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล

     ตัวนี้แจ่ม! ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของวงการนมยูเอชทีในเมืองไทยเลยค่ะ ที่สามารถตีฟองนมได้ ที่สำคัญตีฟองขึ้นได้ง่าย แถมอยู่ตัวนาน และเหมาะกับทุกอุปกรณ์สำหรับการตีฟองนมเลย เนื้องี้ละเอียดแลเนียนนุ่ม ที่ชอบอีกอย่างก็คือสามารถเก็บได้นาน อยู่แบบไม่แช่เย็นได้นานถึง 8 เดือน และถ้าเปิดแล้ว ก็แช่ตู้เย็นไว้ อยู่ได้ 3 อาทิตย์เลยค่ะ

     หาซื้อผลิตภัณฑ์ของ ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน wholesaler ชั้นนำ ร้านจำหน่ายวัตถุดิบและอุปกรณ์ทำอาหารและเบเกอรี่ทั่วประเทศ และจะเริ่มวางขายที่ Makro ตั้งแต่ต้นเดือน กันยายน 59 เป็นต้นไป รายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึงสูตรอาหารดีๆ เข้าไปอ่านต่อกันได้ที่ www.falconforprofessional.com และ www.facebook.com/Falconforprofessional
 
เก็บตกภาพบรรยากาศภายในงานค่า
 บางกอกกระซิบก็มาน้า


สื่อมากันเพียบ

LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: เพนเน่ต้มยำกุ้งในงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ใหม่ของ Falcon Professional อร่อยมั่ก! เชฟพลใจดีแจกสูตรเด็ด กดแปะด่วน!

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 07/09/2016