บุฟเฟ่ต์เป็ดปักกิ่ง เป็ดย่าง หมูกรอบ โจ๊กฮ่องกง ติ่มซำ เตี๋ยวหลอด ซูชิ ซีฟู้ดไม่อั้น! กว่า 200 เมนู! @Man Kitchen 2 ชั่วโมง 599.++ (โปร ก.ย. ลดเพิ่ม 30%) ชิ้งลิสเมนูห้ามพลาดมาให้แร้น!!!

LINE it!
     วันนี้หมวยชิ้งพามากินบุฟเฟ่ต์ติ่มซำที่ร้าน Man Kitchen ของ Chef Man ซึ่งเป็นเชฟอาหารจีนระดับต้นๆของประเทศที่ CTW ค่ะ  ราคาโปรโมชั่นอยู่ที่ 599++ (705 บาทเน็ต) เด็กสูงไม่เกิน 120 ซ.ม. 399++ สูงไม่ถึง 90 ซ.ม. กินฟรี ^___^ กินได้ทั้งหมด 2 ชั่วโมง แต่พิเศษสำหรับเดือนกันยายน 59 ลดเพิ่มไปเลย 30%!!! รีบไปฟินกันเร้วววววววว

Replica Richard Mille Watches

เอาหล่ะ ตามเข้ามาดูข้างในกันค่ะ
เข้ามาปุ๊บขวามือด้านหน้าจะเป็นโซนเครื่องดื่มและขนมหวาน ผลไม้ค่ะ
ภายในร้านกว้างขวาง ขนาด 120-130 ที่นั่งเลยทีเดียว เพดานสูง ไม่อึดอัดดีค่ะถัดจากมุมเครื่องดื่ม
พอเดินเข้าร้านทางด้านซ้ายมือเริ่มจากโซนออร์เดิร์ฟจานเวียนหูหมูไข่เค็มกรึบๆ


ไข่เยี่ยวม้า


รากบัวยัดไส้ข้าวเหนียวดำ

 
     เดินเข้าไปอีกนิดก็จะเจอโซนบาร์บีคิวพวกเป็ดปักกิ่ง เป็ดย่าง หมูกรอบค่ะ อ้อ! เป็ดปักกิ่งมีป้ายแจ้งว่าขอให้หยิบไม่เกินท่านละสองจานน้า) ซึ่งเค้าจะวางให้เป็นรอบๆ มาพร้อมเสียงกระดิ่ง ทันทีที่ได้ยินต้องรีบไปต่อแถวเลยครัช เอาจิงๆวันที่ไปถือว่าไม่ขาดช่วงน้า มีเกือบตลอดเวลา เลยซัดไป 5 จานเห็นจะได้ ^___^’ถัดไปเป็นย่านอาหารญี่ปุ่นค่ะ


ตามมาด้วยสเตชั่นติ่มซำ และของนึ่งทั้งหลาย


ติดกับติ่มซำจะเป็นเมนูของทอดค่ะ


ส่วนข้างๆกันเลยเนี่ย จะเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวหลอดค่ะ มีให้เลือกตามนี้
ส่วนด้านในสุดจะเป็นโซนเมนูที่ให้ทางร้านผัดให้ใหม่ ซึ่งก็จะมีพวกราดหน้า เมนูผัดเต้าซี่ ผัดเสฉวน ผัดผัก ฯลฯ
ใกล้ๆกันจะมีอาหารปรุงสุกแล้ว พวกโจ๊กฮ่องกง ซุป ผัดหมี่ ขาหมู เป็ดน้ำแดง ซีฟู้ด ฯลฯ วางให้ตักอยู่ในส่วนนี้


มากันที่โซนสุดท้ายแล้วค่ะ โซนน้ำจิ้ม 


มีเยอะจีจี แต่ไม่ต้องกัวมึนเพราะมีป้ายเขียนระบุไว้อย่างชัดเจนค่ะ

 
     กฎเหล็กสำหรับการกินบุฟเฟ่ห์สำหรับชิ้งคือ เข้าร้านแล้วต้องห้ามใจอย่าเพิ่งตักค่ะ ขอเดินทัวร์ให้ทั่วร้านก่อน ไม่ใช่เข้าไปปุ๊บหน้ามืดรีบตักเลย จะได้ไม่พลาดของดีนะจ๊ะ ^___<
 
     ส่วนวิธีการสั่ง ถ้าเป็นจานเวียน หรืออาหารปรุงสุกที่วางไว้แล้วก็เดินไปตักได้เลย ส่วนเมนูที่ทางร้านต้องเตรียมให้ใหม่สดๆร้อนๆ เราจะต้องนำคลิปแบบนี้แล้วเดินให้พนักงานที่สเตชั่นต่างๆ จากนั้นน้องพนักงานจะนำมาเสิร์ฟให้ 


หลังจากประมวลและตัดสินใจได้แล้วก็หยิบมาแค่นี้ค่ะ

ต้องบอกก่อนว่าในแต่ละไลน์ จะมีอาหารอย่างต่ำ 20 ชนิด แต่ติ่มซำมีเยอะหน่อยค่ะ มีมากถึง 60 รายการ รวมทั้งหมดกว่า 200 เมนูเลยทีเดียว ชิ้งเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ไปมาหลายครั้งแร้นยังกินไม่ครบเลย เอาหล่ะ มาดูกันค่ะว่าชิ้งจะหยิบอะไรมาบ้าง

เริ่มจากเมนูทานเล่นก่อนเลยครัช

 
     อาหารระดับเชฟแมนอร่อยอยู่แล้วค่ะ ไข่เยี่ยวม้าคือดี ส่วนตัวแนะนำให้เดินไปตักโจ๊กฮ่องกงแล้วใส่ไข่เยี่ยวม้าลงไปค่ะ ฟินมากกกกกกกก ถึงกับต้องจัดโจ๊กไป 2 ถ้วยเน้นๆ ^___^’
    แมงกะพรุนน้ำมันงาก็กรึบๆหอมๆ รากบัวข้าวเหนียวดำที่เห็นนั่นได้รับคำชมจากทุกคน ส่วนเมนูอื่นๆที่ไม่อยากให้พลาดก็ หมูสามชั้นเย็นซอสกระเทียม เนื้อน่องลายซอสเสฉวนที่เผ็ดร้อนนิดๆ หูหมูสไลด์ไข่เค็มค่ะ กรึบๆได้ความเค็มและมันนิดๆจากไข่เค็ม
 
ถัดไปเป็นเมนูโดดเด่นของโซนบาร์บีคิวบ้างค่ะ

 
     เมนูไฮไลท์ของโซนบาร์บีคิวที่ห้ามพลาดเลยคือ เป็ดปักกิ่งแน่นอนค่ะ แต่อย่างที่บอกไปแล้วว่า เค้าให้หยิบได้ไม่เกินท่านละ 2 จาน/ รอบน้า แต่กินได้ไม่อั้นค่ะ พอได้ยินเสียงกระดิ่งก็รีบเดินไปหยิบเลย ซึ่งใน 1 ชุดจะมีเป็ดปักกิ่ง แป้งห่อ น้ำจิ้ม แตงกวาและต้นหอมมาให้ ห่อแล้วก็ตักเข้าปากเลยค่ะ อาหย่อย เป็ดหนังกรอบ แป้งบางๆร้อนๆ อื้อหือ! เด็ด!
    ส่วนเมนูบาร์บีคิวอื่นๆที่น่าสนใจก็นี่เลย หมูกรอบฮ่องกง กรอบมากกกก คือดี!, หมูแดงอบน้ำผึ้ง เป็นสไตล์ฮ่องกงแท้ๆ, เป็ดกีตาร์หนังกรอบบบบ, ลิ้นหมูพะโล้, ไก่ต้มหอม และเป็ดพะโล้ค่ะ

 
ต่อมาขอเทคิวให้ติ่มซำ เตี๋ยวหลอด และของทอดบ้างนะค้า...

 
     ในส่วนนี้ทำฟินหนักมาก! ซาลาเปาไส้ไหล ไส้เค้าอาหย่อยจิงๆ ไม่หวานจนเกินไป หอมไข่เค็มด้วยค่ะ, ซาลาเปาทุเรียน ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยมั่กๆ, ซาลาเปาชาเขียวก็ทำซะน่ารักเลยค่ะ คล้ายๆหนูปากชมพู (มั้ง 555) ซาลาเปาไส้หมูแดงก็เลิศอยู่ ด้านนอกเค้าจะกรอบนิดๆ, ฟองเต้าหู้ทอด จิ้มน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ยก็อาหย่อยเลยค่ะ ^___^
    เตี๋ยวหลอดไส้กุ้ง ก็ดีงาม ซอสเซิสเค้าแจ่มเลยแหล่ะ, หนมจีบ ฮะเก๋าก็อร่อยได้มาตรฐาน เมนูน่าสนใจอื่นๆก็อย่างเช่น ซาลาเปาหิมะ ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ ขนมจีบกุ้งไข่ปู ฮะเก๋าทะเลสไตล์ญี่ปุ่น ฟองเต้าหู้นึ่งซอสเป๋าฮื้อ ขาไก่นึ่งซอสเต้าซี่ ฮะเก๋ากระต่ายหมายจันทร์ ขาไก่นึ่งซอสเต้าซี่ ทาร์ตไข่ ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกุยช่าย เกี๊ยวกุ้งกุยช่ายเจี๋ยน ขนมผักกาดไส้ครีมทอด เกี๊ยวกุ้งกุยช่ายเจี๋ยน ฯลฯ
 
อย่าเพิ่งอิ่มกันน้า เมนูเค้าเยอะจีจี 555 ไปต่อกันด้วยเมนูของร้อนที่ปรุงสุกแล้วเลยครัช!

 
     บอกเลยว่าโจ๊กหมูไข่เยี่ยวม้า อร่อยมากกกกก และถึงแม้จะมีไข่เยี่ยวม้าอยู่แร้น แต่อย่างที่บอกค่ะ ชิ้งแนะนำให้เดินไปหยิบไข่เยี่ยวม้าที่โซนทานเล่นมาโบ๊ะเพิ่มค่ะ จะทำให้ฟินหนักก่าเดิมแยะ! ผัดหมี่ก็ดี ใส่น้ำพริกเผาเพิ่มความแซ่บก็ได้ค่ะ ซุปกระเพาะปลาไก่เส้นน้ำแดงที่เห็นก็หอมพริกไทยดีน้า ซดแล้วสบายท้อง ส่วนเมนูอื่นๆที่ฮ็อตของโซนนี้ ก็จะมี ข้าวผัดไข่ปลาซอส XO, ขาหมูตุ๋นถั่วลิสง, ไก่ทอดเสฉวน, ข้าวผัดหยางเจา, ซุปไก่ตุ๋นเยื่อไผ่เห็ดหอม ฯลฯ อ้อ! ต้องบอกก่อนน้าว่าอาหารโซนนี้ทางร้านจะสลับเปลี่ยนให้มีความแตกต่างในแต่ละวันด้วยค่ะ
 
ทิ้งทวนของคาวที่โซนสุดท้ายก่อนไปเริ่มของหวานแล้วค่ะ กับโซนผัดต่างๆ ราดหน้า และผัดผักชิ้งแนะนำราดหน้าเลยค่ะ สไตล์จีนแท้ๆอย่างที่หมวยชิ้งชอบ เมนูผัดเต้าซี่ก็อร่อย ผัดผักถือว่าเด็ด นอกจากนี้ก็ยังมีพวกบะหมี่หมูแดง บะหมี่เป็ดย่างด้วยค่ะที่น่าไปลิ้มลอง
 
เอาหล่ะค่ะมาถึงเมนูขนมหวานกันบ้างเมนูของหวานมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายเลยค่ะ แต่ของหวานที่เล่าลือกันว่าเด็ดมีดังนี้ค่ะ จิงเจอร์เครมบรูเล่ ก๋วยเตี๋ยวหลอดมะม่วง มูสช็อกโกแลตงาขาว และพุดดิ้งครีมมะม่วงท็อปปิ้งด้วยส้มโอ
 
     สำหรับชิ้ง 599.++ กับบุฟเฟ่ห์อาหารจีนระดับนี้ถือว่าคุ้มมาก แต่เดือน ก.ย. 59 นี้ยิ่งคุ้มเข้าไปอีกสิคะ กับโปรร้อนแรง! ลดถึง 30% เลยเชียวน้า อย่างไรก็ตามควรตักมาแต่พอดีเน้อ เพราะถ้าตักมาแต่ดันกินไม่หมด แล้วเหลือเกินครึ่งจานละก็ จะโดนค่าปรับจานละ 200.- ส่วนกรณีที่กินเกิน 2 ชั่วโมง เวลาที่เกินทุก 15 นาที ทางร้านจะคิดค่าบริการเพิ่มอีก 50.- ต่อท่านค่ะ วันนี้ไปแระ บะบาย...
 
เข้ามาพูดคุยกับชิ้ง และติดตามร้านอาหารน่ากิน โปรแรงกันต่อที่  www.facebook.com/FashionOnFood นะคะ
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: บุฟเฟ่ต์เป็ดปักกิ่ง เป็ดย่าง หมูกรอบ โจ๊กฮ่องกง ติ่มซำ เตี๋ยวหลอด ซูชิ ซีฟู้ดไม่อั้น! กว่า 200 เมนู! @Man Kitchen 2 ชั่วโมง 599.++ (โปร ก.ย. ลดเพิ่ม 30%) ชิ้งลิสเมนูห้ามพลาดมาให้แร้น!!!

ที่อยู่

: Man Kitchen by Chef Man ชั้น 1 โซน The Offices at Central World

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

: 02-646-1355-6

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 18/08/2020