ไม่ใช่ดาราก็มีออร่าได้ด้วยมะเขือเทศ ราชินีผลไม้ราคาประหยัด

LINE it!
    
    ใครๆก็รู้เน้อว่ามะเขือเทศมีประโยชน์ต่อทั้งร่างกายและผิวพรรณของเรามั่กๆ คือถ้า search ในอินเตอร์เน็ต ก็จะเจอบทความเกี่ยวกับมะเขือเทศมากมาย เช่น มะเขือเทศ ราชินีความลับผิวสวย, สรรพคุณประโยชน์ของมะเขือเทศ 8 ข้อ บ้าง 10 ข้อบ้าง 28 ข้อบ้าง, หรือสูตรมาร์คหน้าด้วยมะเขือเทศ ฯลฯ ซึ่งเพื่อนๆก็สามารถไปค้นมาอ่านดูได้ค่ะ แต่วันนี้ชิ้งช่วยสรุปมาให้อ่านคร่าวๆแล้ว เผื่อใครมีเวลาน้อย อ่านแค่ตรงนี้ก็พอเก็ทไอเดียได้ในทันทีเน๊าะ!


 
     เรื่องของเรื่องคือ คุณมะเขือเทศเค้ามีวิตามินซีสูง ซึ่งวิตามินซีเหล่าเนี๊ยะเป็นสารตั้งต้นของคอลาเจน ที่ทำหน้าที่ช่วยในการฟื้นฟูผิวให้กลับมาใสเด้ง หน้าเด็ก ผิวเต่งตึง และในมะเขือเทศยังมีไลโคปีน (Lycopene) อีกล่วย ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีคุณสมบัติแอนตี้ออกซิแดนท์สูง (Super anti-oxidant) ช่วยสร้างความแข็งแรงให้ผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสอมชมพูเหมือน มีเลือดฝาด แถมยังช่วยปกป้องผิวเราจากการถูกทำลายด้วยแสงแดดแรงๆด้วยค่ะ ก็เลยทำให้ผิวสวยของเราทนต่อแสงแดดได้มากขึ้น พูดง่ายๆก็คือไม่ดำง่ายนั่นเอง ที่สำคัญยังช่วยชะลอความแก่ได้อี๊ก! คุณหมอเลยแนะนำให้กินมะเขือเทศไม่ต่ำกว่า 10 ผลต่อสัปดาห์


 
     นอกจากนี้มะเขือเทศยังมีสารที่ชื่อว่า Licopersioin อีกด้วย ซึ่งจะช่วยทำลายเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวได้เป็นอย่างดีแต่ประโยชน์ของมะเขือเทศล้ำกว่านั้นอีกค่ะ เพราะนอกจากจะกินได้แล้วยังสามารถนำมาพอกหน้าได้อีก สิวเสี้ยนเอย รอยด่างดำเอย จะพร้อมใจกันจางลง อื้อหือ! ประโยชน์ของคุณมะเขือเทศช่างปังแท้ แต่จิงๆแล้วสรรพคุณของเค้ายังมีอีกมายมายนะค้า ถ้าเพื่อนๆมีเวลาลองไปหาอ่านเพิ่มดูได้ แต่ที่สรุปมาให้ ล้วนแต่เป็นอะไรที่เด็ดและโดนใจชิ้งมั่กๆ ^___<
     ดังนั้นคนใกล้ตัวจะเห็นค่ะ ว่าชิ้งอ่ะเห็นมะเขือเทศเป็นไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นวิญญานอยู่ในจานข้าวผัด เป็นชิ้นเป็นอันอยู่ในจานสลัด หรือเป็นพระเอกอยู่ในซุป ฯลฯ คือจะซัดเรียบ! แถมกินในจานตัวเองไม่พอ ยังมีไปตักจากจานอื่นล่วยน้า แฮร่! ^___^’ และชิ้งก็ชอบซื้อมะเขือเทศราชินีกลับไปตุนไว้ที่บ้านค่ะ จะได้กินเป็น snack เวลาหิวไง อิอิแต่จะว่าไป การจะกินมะเขือเทศให้ได้ 10 ลูกต่อสัปดาห์เนี่ยก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ในเมื่อเราก็รู้แล้วว่ามะเขือเทศมีประโยชน์ทั้งกินและทา แบบนี้จะดีกว่ามั้ยถ้าเราจะเลือกทั้ง 2 ทาง อยากเก็บเธอไว้ทั้ง 2 คน เพราะเรื่องกินอ่ะ ชิ้งกินมะเขือเทศอยู่แล้วไง
 
แล้วชิ้งก็มาสะดุดตากับคำว่า 1ซอง เทียบเท่ามะเขือเทศ 10ลูก อื้อหือ! บอกเลยว่าจี๊ดในหัวใจมั่กๆ 
     และหลังจากที่ไปทำการบ้านมา สรุปความได้ว่า สมูทโตะ เจแปน เป็นแบรนด์สารสกัดเครื่องสำอางบำรุงผิวจากประเทศญี่ปุ่น ที่เปิดตัวด้วยซีรีย์ผลไม้ เน้นความเป็นนาโนเทคโนโลยีไลโปโซม ที่พัฒนามาเพื่อสภาพผิวของสาวเอเชียโดยเฉพาะ! แถมได้รับรางวัล 7 Innovation Award 2016 ด้านนวัตรกรรมสารสกัด พ่วงด้วยรางวัล Lemonade Reader Awards 2016 : Best Face Serum มาซะด้วยสมูทโตะ โทเมโท คอลลาเจน ไวท์ เซรั่ม ปรับผิวกระจ่างใสได้มากกว่าเคยเค้าแนะนำให้ทาเช้าและเย็นหลังล้างหน้า ก่อนทาครีมบำรุงฝาอีซี่แคป (easy cap) ปิดเก็บได้หลังการใช้1 ซอง ขนาด 10 ml ราคา 39 บาท
 
     ชิ้งเพิ่งใช้มาประมาณอาทิตย์นึง ประทับใจแรกเลยคือกลิ่นและเนื้อเซรั่ม มันให้ความรู้สึกดีเกินราคาไปมากกกกกกกกกก และถึงจะผ่านอาทิตย์ที่ทำงานหนัก แถมไม่มีเวลาดูแลเค้าเลย ผิวหน้าก็ไม่หมองน้า ^___^ อ้อ ในเซรั่มนี้มีอาร์บูติน คอลลาเจน และกลูต้าไธโอน ด้วยค่ะ เค้าบอกว่าจะช่วยทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง มีออร่า สุขภาพดี
 
     ณ ตอนนี้สมูทโตะ เจแปน ซีรีส์มะเขือเทศ มีผลิตภัณฑ์อยู่ 4 ตัว ซึ่งได้แก่
             1) เซรั่มออร่าไวท์ ที่เพิ่งพูดถึง
          2) มาส์คมะเขือเทศสด
          3) บีบี แอนด์ ซีซี ครีม
          4) บอดี้เซรั่มมะเขือเทศญี่ปุ่น4 ผลิตภัณฑ์จาก smooto japan

หลังจากประทับใจคุณเซรั่มออร่าไวท์ ตอนนี้ก็เลยใช้ครบทั้ง 4 ตัวเลยค่ะ ^__^
สมูทโตะ โทเมโท เพอร์เฟค ไวท์ บอดี้ เซรั่ม SPF30
    เนื้อโลชั่นเป็นสีชมพูอ่อนๆ ถือว่าเกลี่ยง่ายเลยทีเดียว เค้าบอกว่าช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส เนียน+นุ่ม พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดมากถึง 30 เท่า เพราะมี UVA&UVB++สมูทโตะ โทเมโท คอลลาเจน ไวท์ แอนด์ สมูท มาส์ค 1 ซอง ขนาด 10 ml ราคา 39 บาท ใช้ได้ 2 ครั้ง
 
     มาส์คมะเขือเทศสด เป็นวิตามินอาหารผิวสูตรพิเศษค่ะ ช่วยบำรุงผิวฉบับเร่งด่วน วิธีใช้ มาส์คพอกหน้าหนาๆทิ้งไว้ซัก 5-10 นาที แล้วล้างออก อาทิตย์นึงใช้ 2-3ครั้งก็พอสมูทโตะ โทเมโท่ คอลลาเจน บีบี แอนด์ ซีซี ครีม 1 ซอง ขนาด 10 ml ราคา 39 บาท
 
     บีบี ซีซีสูตรน้ำใหม่จากประเทศญี่ปุ่น พร้อมกันแดด SPF30 และฝาอีซี่แคป (easy cap) ปิดเก็บได้ ตัวนี้เก๋ๆค่ะ แค่ลูบไล้เนื้อครีมไปบนหน้า เนื้อครีมจะแตกตัวเป็นหยดน้ำ แอบรู้สึกว่าเรียบเนียนดี วิธีใช้ก็แค่เกลี่ยเนื้อครีมให้ทั่วหน้าและคอด้วยน้า ทุกเช้าก่อนแต่งหน้า หรือจะทาเติมระหว่างวันก็ได้ค่ะ
 
สำหรับเพื่อนๆที่สนใจไปหาซื้อกันได้ที่ 7-11 ทุกสาขา และ EVEANDBOY
 
ช่องทางการติดต่อ :
FB : smootojapan
Line : @smootojapan
IG : smootojapanofficial
Youtube: smootojapan

  
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: ไม่ใช่ดาราก็มีออร่าได้ด้วยมะเขือเทศ ราชินีผลไม้ราคาประหยัด

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 03/08/2016