Movenpick พัทยา กับวิวชายหาดที่สวยที่สุดในอ่าวไทย แค่ไม่กี่ก้าวจากท่าเรือยอร์ช

LINE it!
 

    ทำงานหนักมาตลอดตั้งแต่ต้นปี จนหัวใจและร่างกายบ่นรัวๆว่าต้องการวิตามิน Sea แล้วนะ! แต่พอมานั่งดูตารางงานตัวเองก็แอบหนักใจ เอิบ...อะไรจะคับอกขนาดน้าน >.< แต่ในที่สุดก็หาเวลามาได้ 20 ชั่วโมงค่ะ ประจวบกับจะมีงานเปิดตัวร้านอาหาร T55 New York Grill Room ที่โรงแรม Movenpick ซะล่วย โชคเข้าข้างกันแท้ๆ อิอิ แบบนี้ต้องรีบเก็บกระเป๋า คว้าทูพีซ ครีมกันแดด แว่นตาดำ แล้วขับรถมุ่งหน้าสู่ทะเลพัทยากานนนน เย่ๆๆ \^___^/ เพื่อนๆจับมือตามชิ้งมานะคะ แล้วมาดูกันว่าใน 20 ชั่วโมงเนี่ย จะเที่ยวเล่นให้สนุกแบบชิ้งแคนคุ๊กยังไงได้บ้าง
 
ทริปนี้ชิ้งเช่ารถผ่านโปรโมชั่น "ไทยเร้นท์อะคาร์รักคนไทยมากกว่า" ไว้ค่ะ เป็นโปรโมชั่นที่สนับสนุนให้คนไทยออกมาเที่ยวเมืองไทยกระตุ้นเศรษฐกิจโดยเฉพาะ ตั้งแต่วันนี้-30 ก.ย.59
 
รถไซส์ ES - นิสสัน อัลเมร่า หรือ โตโยต้า ยาริส 499 บาท/วัน เท่านั้น!!!
และ XL – มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ท หรือ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ 999 บาท/วัน
สำหรับเพื่อนๆที่สนใจก็คลิกเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยน้า
https://thairentacar.com/index.php/th/component/main/contents?layout=detail&id=67&cid=8
 
ส่วนชิ้งขอเลือกไซส์ L ค่ะ อยากขับ Camry อิอิ ชิ้งเลือกไปรับรถที่สาขาร่มเกล้ามาค่า…


Thai Rent a Car สาขาร่มเกล้า


สาขานี้สวยหยั่งกับสถานที่เที่ยว แบบนี้ต้องแชะรูปรัวๆค่ะทำการจองรถไซส์ L ไป ได้รถ Toyota Camry สีขาวสวยแจ่มแบบนี้มา 1,273.-/ วันเท่านั้นค่ะ
นี่คือยังไม่ได้เริ่มทริปก็ถ่ายรูปเล่นเป็นล้านแล้วค่ะ แฮร่!
 
     เมื่อก่อนชิ้งจะเช่ารถเฉพาะตอนขึ้นเครื่องบินไปเที่ยวต่างจังหวัดแล้วอยากมีรถไว้ใช้ เพราะค่าเดินทางด้วยรถสาธารณะของบางจังหวัดแพงมากกกกกกก เลือกมาเช่ารถเอาแบบนี้ถูกกว่าแถมสะดวกด้วย เพราะลงเครื่องบินปุ๊บ ก็มีรถไว้ขับซิ่งต่อทันที แต่เดี๋ยวนี้ถ้าต้องเดินทางไกล แล้วรถที่มีสภาพไม่พร้อมจิงๆ ชิ้งคนนึงแหล่ะไม่ขอฝืนค่ะ เช่ารถแบบนี้ปลอดภัยกว่าเยอะ ประกงประกันก็มีเรียบร้อย สำหรับเพื่อนๆที่สนใจเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thairentacar.com
 
ออกจากกทม.ประมาณบ่ายโมง ไปถึงพัทยาก็บ่าย 2 แก่ๆ ถึงปุ๊บก็กินเลยข่ะ กับร้านส้มตำเจ้าเก่าแก่ “ส้มตำปูม้าป้าประไพ”


 

หอยนางรมสดๆอ้ามมมมมม....
วิธีฟินของชิ้ง ตักหอยมา ตามด้วยน้ำพริกเผา ยอดกระถิน โบ๊ะด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน ออนท็อปซักหน่อยด้วยหอมแดงเจียว เข้าปากแล้วค่อยๆเคี้ยวให้รสชาติทั้งหลายที่มีตลบอบอวลอยู่ในปาก อื้อหือ! เขียนเอง น้ำลายไหลเองสิครัช >.<
ส้มตำปูม้าเส้นมะละกอกรอบดีค่ะ ตำออกมาได้รสชาติครบรส ค่อนไปทางหวาน คนกทม.น่าจะชอบแบบนี้ ส่วนปูม้าสดมาก ดูจ๊วบๆแบบไม่อายคน ^___^’หมูย่าง     สั่งคอหมูย่างไป เด็กที่ร้านบอก หมูย่างแทนมั้ยพี่ จะได้ไม่มันมาก ^___^’ อ่ะๆ ก็ล่าย หมูย่างก็หมูย่างครัช น้องเค้าอุตส่าห์กัวว่าชุ้งชิ้งจะอ้วน 555 ซึ่งหมูย่างไม่ค่อยมีมันจิงๆด้วย อันนี้แล้วแต่คนชอบ บางคนชอบมัน บางคนไม่ชอบ ส่วนเค้าอ่ะชอบสายกลาง มีชอบให้มันปนๆมาบ้าง ส่วนแจ่วรสชาติคนกทม.เช่นกัน กลมกล่อม ไม่เค็ม อร่อยดีค่ะ
 
     อิ่มพอสบายท้องแล้วก็ไปเช็ค-อินที่โรงแรม Movenpick กันเลยค่ะ ได้ยินมาว่าสวยมากกกกกกกกกกก เอิ่ม! ตัวยังอยู่ร้านส้มตำแต่ใจอ่ะถึงโน่นแล้วค่า ^___^
 


ณ ประตูทางเข้า
เอาจิงๆ เมอเวนพิค สยาม โฮเต็ล พัทยาก็ไม่ได้สวยเท่าไหร่... แบบนี้เค้าต้องเรียกว่าค้อดสวยต่างหาก หุหุ อยู่ดีๆก็นึกถึงเพลงนี้ขึ้นมาเลยฮะ “ฟ้าจ๋าฟ้า อยากรู้ว่าขอบฟ้าเริ่มตรงที่ใด
 
พอเช็คอินเสร็จ เดินถัดไปนิดนุงก็เห็นโต๊ะนี้ยืนยั่วยวนอยู่ค่ะ ยืนดิปกันให้สนุกไปเลยจ้า


 
บอกแล้วมีเวลาน้อย ขึ้นไปดูห้องกันเล้ย!
 วิวจากระเบียงห้อง มองไปด้านซ้ายจะเป็นท่าเรือโอเชี่ยนมาริน่า ยอร์ช คลับ (Ocean Marina Yacht Club) ไฮโซแท้มองลงไป ก็จะเห็นหาดส่วนตัวและสระว่ายน้ำเลยค่ะ

 
 
เอาหล่ะค่ะ เก็บของเสร็จแล้วรีบไปเดินเล่นรอบๆโรงแรมกันดีก่า...และแล้วก็ถึงเวลาหม่ำๆค่ะ บอกเลยว่ามื้อนี้จัดเต็ม อุ่นเครื่องด้วยค็อกเทลอร่อยๆจากห้อง Red Coral
ซึ่งอยู่หน้าร้านอาหาร T55 New York Grill Room เลยค่ะ


เนื่องจากเป็นวันเปิดร้านอาหารใหม่ เลยมีพิธีการเล็กน้อยกรึ่มๆแล้วก็เดินเข้าร้านอาหาร T55 New York Grill Room ของโรงแรม Movenpick กันเล้ย!มี Butcher Room ให้เข้าไปเลือก ก่อนนำไปให้เชฟปรุงด้วยน้า Meat Lovers ทั้งหลายคงกรีสสสสสสสสวิวแบบพาโนราม่า เห็นวิวชายหาดสวยๆระหว่างกิน มันช่างเพิ่มอรรถรสยิ่งนัก!
     T55 New York Grill Room ร้านอาหารน้องใหม่ล่าสุดในเมืองพัทยา สะท้อนสไตล์นิวยอร์กฮิปสเตอร์ออกมาปังๆเลยค่า ถือเป็นร้านอาหารสุดชิกสไตล์โพสโมเดิร์น ที่ได้ต้นแบบมาจากย่าน Meatpacking District ซึ่งกำลังมาแรงฝุดๆใน New York ณ ขณะนี้ เมนูเกือบทุกจานทำจากเนื้อวัวชั้นดี เพื่อเอาใจมีทเลิฟเวอร์โดยเฉพาะ เอาหล่ะ มาดูกันว่าค่ำคืนนั้นได้ฟาด เอ้ย! กินอะไรเข้าไปบ้างค่า

เป็นธรรมเนียมของอาหารฝรั่ง เริ่มด้วยขนมปังค่าCharred Bone Marrowที่เห็นนี่คือไขกระดูกวัวค่ะ รสชาติออกมันๆ ไม่ค่อยมีรสชาติ ต้องกินคู่กับหัวหอมคาราเมล ที่ออกหวานๆหอมๆ ส่วนฟองๆที่เห็นคือโฟมผักดิล ทานกับขนมปังกรอบค่ะ ให้รสสัมผัสหลากหลายในคำเดียวThe T55 Waldorf salad
     เป็นสลัดคลาสสิคตลอดกาลของชาวอเมริกัน เกิดชึ้นครั้งแรกที่นิวยอร์กค่ะ เป็นสลัดแอปเปิ้ลสไลด์ วอลนัท และผักต่างๆ ส่วนน้ำสลัดเป็น มายอสเนสเดรซซิ่งแบบโฮมเมด

Farm -2- Table Vegetables
 
     ดูจากหน้าตาแล้วหยั่งกับยกสวนผักเล็กๆมาเสิร์ฟเลยเน้อ ^___^’ สีดำๆที่เหมือนดินนั่นแท้จิงแล้วคือ ขนมปัง crust สีดำ ส่วนด้านล่างเป็นครีมเหมือนขนมเลย ถือเป็นเมนูที่แปลกใหม่ดีค่ะ กินเพลินๆแป๊บเดียวเกลี้ยง อิอิ
 
เสร็จจาก appetizers แล้ว มาต่อด้วยเมนู T55 Specialties กันเลยค่า
Tomahawk steak (1,100 g)

Tomahawk (1,100 g)
 
     เป็นเนื้อวัวส่วนของริบอายแบบติดกระดูกที่ดูคล้ายกับขวานโบราณของอเมริกา มาทั้งแท่งแบบนี้เลยค่ะ ก็เลยได้ชื่อว่า Tomahawk ซึ่งแปลว่าขวาน เนื้อส่วนนี้มี Marbling หรือไขมันแทรกมาใช้ได้อยู่น้า ทำให้อาหย่อยจุง เนื้อชิ้นใหญ่ก็จิงแต่ย่างมาได้นุ่มเลยทีเดียว สำหรับชิ้งโรยเกลือ พริกไทยกับมัสตาร์ดก็ฟิน ราดซอสที่เสิร์ฟมาด้วยกันก็ฟิน กินเปล่าๆก็ฟิน สมแล้วที่เป็นเมนูไฮไลท์ของทางร้านค่ะ

สารพันเกลือและมัสตาร์ดที่จะมาช่วยดึงรสชาติที่ดีที่สุดของเนื้อ เลือกฟินให้จุใจไปเลยค่าRotisserie Baby Chicken on Hay

     ยอมรับว่าเห็นแว๊บแรก เค้าเฉยๆกับไก่นะ แต่พอกินเท่านั้นแหล่ะ ไก่อบมาได้ดีเลยอ๊ะ เนื้อไม่แห้งหรือกระด้างเลยแม้แม่น้อย เนื้อไก่เองมีรสชาติอยู่แร้น แต่พอราดซอสก็ยิ่งอาหย่อย มันลงตัวฝุดๆ ซอสรสเดียวกับที่เสิร์ฟมากับสเต็กเมื่อกี้เลยแต่อ่อนเค็มกว่า ชอบมั่กๆ และนอกจากอร่อยในปากแล้ว เนื้อไก่เองยังมีความหอมเพราะอบฟางมาล่วย ใครไปร้านนี้ สั่งน้า อิอิMac n’ Cheese


 
     เป็นมักกะโรนีอบชีสโรยด้วยเบคอน บอกเลยจานนี้ก็รัก เชฟปรุงออกมาได้ดีงาม ไม่ครีมมี่จนเกินไป และรสชาติก็ไม่อ่อนจนเกินไป มันพอดีมากๆ ซึ่งยากน้าที่จะปรุงได้เวลนี้ เพราะส่วนใหญ่มักจะเกินจนเลี่ยน ออกหนักๆอึนๆ เลยกินได้ไม่กี่คำก็ต้องหยุด แต่นี่คือกินเรียบเลยข่า ^___^’ แนะนำว่าต้องกินตอนเสิร์ฟมาร้อนๆน้า อื้อหือ! รสชาติกลมกล่อม ได้ทั้งความฉ่ำและหอมของชีสมาหนุนอี๊ก ฟินค่ะ!Ice Cream Burgerเป็นไอศกรีมวนิลาเสิร์ฟมาในขนมปังบริยอช (Brioche) รูปทรงเป็นเบอร์เกอร์ไอศกรีมพีนัทบัทเตอร์ อันเน้อร่อยเลยPeanut Butter Popsicleเป็นช็อคโกแลตเคลือบ Peanut Butter บดนั่นเอง
 
     และแล้วมื้อสุดพิเศษก็จบลง ต้องบอกเลยว่าผลงานของเชฟ อาคส์เกอร์ สการับ เบย์ (Asker Skaarup Bay) ซึ่งเป็นเชฟใหญ่ประจำเมอเวนพิคนั้นไม่ธรรมดาค่ะ อาหารอร่อย แถมได้วิวชายหาดสวยๆแบบพาโนราม่าแบบนี้ ชุ้งชิ้งประทับใจสิคะ ซึ่งจะว่าไปกทม.กับพัทยาก็ไม่ได้ไกลเล้ย จากสุวรรณภูมิขับไปอีกชั่วโมงนึงโดยประมาณก็ถึงแล้ว ยังไงก็ใกล้ก่านั่งเครื่องบินไปกินถึง New York แยะ! จิงแมะ อิอิ

     เชฟยังบอกเราอีกว่าเทรนด์ล่าสุด โลกเค้ากินสเต็ก pairing กับค็อกเทลกันแล้วนะจ๊ะ ไม่จำเป็นต้อง pairing กับไวน์เท่านั้น ทางร้านเลยมีเมนูเนื้อจับคู่กับ cocktail ให้เลือกอย่างจุใจไปเลยค่ะ ซึ่ง Signature Cocktail ของ T55 คือ “Bloody Larger” เค้าดัดแปลงมาจาก Bloody Mary แล้วนำมาผสมกับ Tito’s handmade vodka ทำให้เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ส่วนเมนูอื่นๆที่น่าสนใจก็อย่างเช่น “Cookies & Milk” ช็อคโกแลตชิพคุ้กกี้รูปถ้วย ราดด้วยนมอุ่นๆ นอกจากนี้ก็ยังมีไวน์ชั้นนำจากทั่วโลกด้วยค่ะ
     เอาหล่ะอิ่มแล้ว จิงๆก่ะไปชิวที่ร้านที่ไหนซักแห่ง แถมโทรนัดเพื่อนไว้แล้วด้วย แต่ด้วยความที่โรงแรมสวย เลยรีบโทรไปแคนเซิล คืนนี้ขอเดินเล่นในโรงแรม ก่อนที่จะขึ้นไปจิบไวน์นอนแช่น้ำร้อนให้ฟินจุกอกไปเลยค่า \^___^/และแล้วคืนนั้นไวน์ก็หมดขวด เอ้ย! ก็จบลงอย่างดีงามแท้
 
ตึ่งๆ ถึงเวลา breakfast แล้วจ้า อาหารหลากหลายใช้ได้เลยครัช แต่เช้าๆอย่างนี้กินได้ไม่เยอะค่ะ จัดไปเบาๆเท่านี้พอ ^___^’
นอกจากที่ตักมาก็ยังมีข้าวต้ม ไลน์กับข้าว สลัด cracker+ชีสต่างๆ ผลไม้ ขนมปังเพียบ และอื่นๆอีกมากมาย
 
     เฮ้อ! และแล้วช่วงเวลารับวิตามิน sea ก็จบลงแต่เพียงเท่านี้ เอาจิงๆน้า ก่อนมาเนี่ย ก่ะไปเที่ยวนั่นแวะนี่ แต่ด้วยความที่โรงแรมนี้ดูดวิญญาณมั่กๆ เลยไม่ได้ออกไปไหนเลยค่ะ ทันทีที่เข้าแล้วหัวใจมันบอกว่าไม่อยากออกไปไหนเลย เซเว่นก็ยังเมินเลยน้า
     Movenpick Siam Hotel Pattaya เป็นโรงแรม 5 ดาวมาตราฐานสวิตเซอร์แลนด์บนหาดจอมเทียน มีทั้งหมด 260 ห้อง มีทั้งห้องอาหารไทย อาหารนานาชาติ สปา สระว่ายน้ำสไตล์ลากูนกลางแจ้ง และห้องออกกำลังกาย นอนสบายจนไม่อยากกลับเลยล่ะ แนะนำสุดๆ ใครอยากมาสัมผัสประสบการณ์ไม่อยากออกจากโรงแรมไปไหนต้องที่นี่เลย 555 ใครสนใจสามารถจองที่พักที่วิวสวยสุดๆ ในพัทยาได้ที่ Traveloka จองง่าย จ่ายเงินไม่ยาก โอนผ่านตู้เอทีเอ็มยังได้ ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต บะบายน้าเมอเว่นพิค จนกว่าจะเจอกันใหม่ขับรถปิคบ้านกานนนนน มีนัดรออยู่ อย่าลืมหาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนกันด้วยนะค้า...
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: Movenpick พัทยา กับวิวชายหาดที่สวยที่สุดในอ่าวไทย แค่ไม่กี่ก้าวจากท่าเรือยอร์ช

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 03/11/2016