6 เคล็ดลับหน้าใส แม้กิจกรรมจะแน่นแค่ไหนก็ตาม

LINE it!
     ชิ้งเคยมีปัญหาผิวพรรณอยู่ 2 เรื่องค่ะ 1.ผิวแห้ง 2. สิว เมื่อก่อนเวลาผิวแห้งนี่แตกเป็นขุยเลยน้า ปัญหาแรกรับมือด้วยการดื่มน้ำเยอะๆ ทามอยซ์เจอไรเซอร์หลังล้างหน้า และหมั่นมาส์คหน้าเป็นระยะๆ ตอนนี้ก็เริ่มดีขึ้นแล้ว ส่วนสิวเนี่ย อย่าไปเชื่อน้าว่าสิวเป็นปัญหาของวัยรุ่นเท่านั้น หรือถ้าใครมีสิวขึ้นแสดงว่ายังเด็กอยู่ ปัจจัยการเกิดสิวมีตั้งหลายสาเหตุ
     เราอาจจะล้างหน้าไม่สะอาด อาหาร ไลฟ์สไตล์ ฯลฯ น้องสิวชอบมาเยี่ยมกันบ่อยๆเลยค่ะ คางบ้าง คิ้วบ้าง แก้มบ้าง ด้วยความที่ชิ้งเป็นคนทำอาหารไงคะ ต้องเจอกับทั้งควัน ความร้อน กลิ่นกับข้าวคละคลุ้ง หน้างี้มันแผล่บเลย แถมชิ้งยังเป็นนักชิมอีกต่างหาก เวลาเจออาหารเลี่ยนๆ หรือเมนูขนมหวานเข้าไป สิวก็มักจะผุดขึ้นมาฟ้อง ฮือๆ!

    บางทีถึงกับต้องไปคลีนิกให้คุณหมอยิงเลเซอร์ให้สิวยุบเลยน้า มีใครเคยโดนกันม้ายยย ชิ้งนี่สะดุ้งเฮือกทุ้กที 555 แต่หลังๆไม่ค่อยมีเวลาสิคะ ชิ้งก็เลยต้องมองหาวิธีอื่นหรือยอมปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์บางอย่าง จนตอนนี้เริ่มจะคลำทางได้แล้วค่ะ ซึ่งเทคนิคของชิ้งก็ไม่ได้ยากอะไร ทำตามได้ง่ายๆเลยค่า ^___<
คล็ดลับหน้าใสไร้สิวสุขภาพดีสไตล์ชิ้งแคนคุ๊ก
 
1. พักผ่อนให้เพียงพอ ชิ้งเป็นคนที่นอนเยอะมากค่ะ ยังไงก็ต้องนอนไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมงทุกวันเลย
 
 
2. ดื่มน้ำสะอาด ช่วงไหนดื่มน้ำน้อย ผิวจะแห้ง แลดูไม่เฮลตี้ ดังนั้นชิ้งจะคอยเตือนตัวเองให้ดื่มน้ำค่ะ เช้ามาก็ดื่มเป็นลิตรแร้น เพราะเป็นช่วงที่มีเวลามากที่สุด
 
 
3. ผลไม้คือเพื่อนแท้ ชิ้งมักจะหาผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินซีมากินค่ะ ก็พวกตระกูลเบอรี่ทั้งหลาย ผลไม้เหล่านี้มีประโยชน์ทั้งเรื่องความงาม และสุขภาพเลยน้า
 
 
4. อารมณ์ดีคือยาวิเศษ โชคดีที่ชิ้งเป็นคนอารมณ์ดีค่ะ ไม่ค่อยชอบมาม่า เอ้ย! ดราม่า วันๆก็หาเรื่องขำไปเรื่อย ชิ้งเชื่อนะคะว่าสุขภาพจิตที่ดีจะส่งผลต่อผิวพรรณของเรา ช่วงเศร้าๆนี่หน้าหมองไปเลยน้า หรือดูอย่างเด็กๆเวลาใกล้สอบสิคะ เครียดกันจนสิวขึ้นเต็มหน้าเลอ
 


 
5. ล้างหน้าต้องเมคชัวร์ว่าสะอาดจิง อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ค่ะว่าชิ้งชอบเข้าครัวทำอาหารมาก เวลาอยู่ในครัวก็ต้องเจอกับไอน้ำมัน ความร้อน และเหงื่อใช่มั้ยคะ แถมชอบออกกำลังกายจนเหงื่อซกด้วยค่ะ ที่สำคัญเรามักจะเอาโทรศัพท์จอใหญ่ๆมาแนบหน้าซะด้วย ดังนั้นโฟมล้างหน้าของชิ้งจะต้องสามารถกำจัดแบคทีเรียได้อย่างหมดจดค่ะ

     คืองี้น้า มีการศึกษานิสัยการล้างหน้าของคนไทย เค้าบอกว่าคนส่วนใหญ่ใช้เวลาล้างหน้าไม่ถึง 30 วินาที พอมาสังเกตตัวเองดู ก็จิงแฮะ! ซึ่งในระยะเวลาแค่นี้ สารกำจัดแบคทีเรียที่อยู่ในโฟมล้างหน้าเค้ายังไม่ทันได้ปฏิบัติภาระกิจเลยค่ะ ดันโดนล้างออกไปก่อนซะแระ

    ดังนั้น ถ้าอยากแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ เราก็ต้องหาสารที่สามารถทำงานต่อต้านแบคทีเรียได้ในเวลาที่สั้นลงภายใน 15-30 วินาที

     ซึ่งเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเพิ่งไปเจอสารที่ชื่อว่า แอคทีฟ ไทมอล-ที (Active Thymol-T) ซึ่งก็คือ "ไทมอล”(Thymol) และ “เทอพินิออล” (Terpineol) ทั้งคู่ทำหน้าที่กำจัดแบคทีเรียได้อย่างรวดเร็ว แถมเข้าไปล็อคสิวและเคลียร์ออกให้ทันที ทำให้สิววาร์ปจากหน้าของเราไปได้ใน 3 วัน! ซึ่งจะ 3 วันมั้ยอันนี้ชุ้งชิ้งไม่รู้ เพราะตั้งแต่ใช้ พอนด์ส แอคเน่ เคลียร์ นี้มา สิวยังไม่ขึ้นเลยซักเม็ด \^____^/

 

(ซ้าย) พอนด์ส แอคเน่ เคลียร์ แอนตี้แอคเน่ เฟเชียล โฟม และ
(ขวา) พอนด์ส แอคเน่ เคลียร์ ลีฟ-ออน เอ็กซ์เพิร์ท เคลียริ่ง เจล

 
 6. เชื่อในทางสายกลาง อาหารที่ชิ้งเลือกกินจะต้องไม่คลีนอย่างเดียว ไม่มันอย่างเดียว จะต้องสลับๆกันไปค่ะ ชิ้งจะไม่ยอมสร้าง pattern ให้ร่างกายจำ เพราะชิ้งก็เชื่อว่าร่างการต้องการทั้งไขมัน และคาร์โบไฮเดรต ทั้งคู่ถึงอยู่ในสารอาหาร 5 หมู่ไง เพียงแต่เราต้อง balance ให้ดีค่ะ
 

================================================================= 
“เรื่องสิวๆ เรารับมือได้ค่ะ”

LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: 6 เคล็ดลับหน้าใส แม้กิจกรรมจะแน่นแค่ไหนก็ตาม

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 29/07/2016