ประหยัดค่าตั๋วเป็น10ไฟลท์! เพราะ Asean Street Food มารอให้ชิมถึงงาน The Mall Asean Festival ถึง 6 ก.ค.นี้ค่า

LINE it!
 
ไม่ใช่เรื่องง่ายจิงๆค่ะที่เทศกาลดีๆแบบนี้จะเกิดขึ้นได้ เพราะเค้ารวบรวมอาหารอร่อยแนวสตรีทฟู้ดและเทศกาลถนนศิลปะจาก 10 ประเทศในเอเชีย (เกาหลี ไต้หวัน ไทย มาเก๊า มาเลเซีย ลาว เวียดนาม สิงคโปร์ อินเดีย ฮ่องกง) มารวมตัวกันอยู่ที่งาน The Mall Asean Festival ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย.59 – 6 ก.ค. 59 ที่ Event Hall A, B The Mall Bangkapi (ลานน้ำพุชั้น 1)
 
     แล้วไปงานนี้จะได้กินอะไรบ้างหรา? อ่ะแฮ่ม... ก็อย่างเช่น ทาร์ตไข่มาเก๊า, เค้กข้าวเกาหลี, น้ำแข็งใสมะม่วงจากไต้หวัน, เฝอสูตรเวียดนาม, คายาโทสต์ต้นตำหรับสิงคโปร์, วาฟเฟิลฮ่องกง ฯลฯ ซึ่งหลายๆชื่อที่เอ่ยมาเนี่ย เราคนไทยคุ้นเคยแลรู้จักกันดีอยู่แร้น แต่ปรกติบินไปประเทศนึงก็ได้กินแค่เมนูเดียวไง แต่เนี่ยเมนูเด็ดๆจาก 10 ประเทศมารอให้เราไปชิมแร้น แค่ขับรถไปเดอะมอลล์บางกะปิเท่าน้านนน คนชอบกินอย่างชิ้งคนนึงแหล่ะ ไม่ยอมพลาดด้วยประการทั้งปวงค่า ^ ^
 
     และขอบอกเลยว่า งานนี้ไม่ได้มีดีแค่ของกินน้า เพราะภายในงานยังมีมีงานศิลปะให้ได้เสพและของที่ระลึกให้ช้อปด้วยค่า กิจกรรมดีๆก็อย่างเช่น Giant Batik Painting จากศิลปินชาวมาเลเซีย, การแสดง Cooking’ Nanta Show จากเกาหลี, นอกจากนี้ก็ยังมี มินิคอนเสิร์ตจาก เจมส์ มาร์ ในวันเปิดเทศกาล และคุณจ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร จะมาแชร์ประสบการณ์การท่องเที่ยวด้วยน้า
 
เอาหล่ะ ไปบุกถึงงานกันเลยค่า... เริ่มจากมุมสูงก่อนเลย

 

งานจัดขึ้นที่ Event Hall A, B เดอะมอลล์บางกะปิ (ลานน้ำพุชั้น 1)


บรรยากาศงานก็จะตั้งเป็นซุ้มๆ 

มีเวทีด้วยค่ะ

ของให้ช้อปมี

ของกินเพียบ!

มองจากมุมสูงแร้น ลงไปลุยกันเล้ย...
 Thailand

อุ่นเครื่องกันก่อนที่เมนูเด็ดจากประเทศไทยสิจ๊ะ กับเมนูข้าวเหนียวมะม่วง
 
Mango Sticky Rice จากร้าน Mango’s Sweet Home ค่ะ ข้าวเหนียวมูนหอมมาก เพราะเค้าใช้ใบเตยแท้ พอเข้าปากแล้วนุ้มนุ่มลิ้น เสิร์ฟมาพร้อมมะม่วงสุกรสชาติหวาน ฉ่ำ สดชื่นเป็นที่ซู้ดดดดดดดดด ทางร้านบอกว่าไม่ใช้กลิ่น สีสังเคราะห์ หรือสารกันบูดด้วยน้า

 
India

ออกจากไทยแล้วเดินไปประเทศไหนดี อิอิ งั้นไปอินเดียแล้วกันนะนายจ๋า...
 Butter Naan & Garlic Naan

 

นาน (Naan) เป็นแป้งขาวที่จะฟูๆ เพราะใส่ยีสต์ค่ะ นำไปนาบในเตาดินหรือโอ่งเพื่อให้สุก ก็เลยมักจะมีกลิ่นหอมถ่าน แต่ถ้าไม่มีเตาดินหรือโอ่ง ก็เอาไปจี่ในกระทะให้สุกก็ได้เหมือนกัน ซึ่งนานมีหลายรสชาติน้า เช่น หน้ากระเทียม หน้าเนย หรือกระเทียม+เนย ฯลฯ กินกับแกงต่างๆ

 
 
ในรูปเพื่อนๆเห็นขนมรูปร่างคล้ายกะหรี่ปั๊บนั่นมั้ยคะ เค้าชื่อ Samosa เป็นขนมอินเดีย ด้านในมีไส้ ท่าด้วยมันฝรั่งและหัวมันผสมกับพริก มีรสชาติเผ็ดร้อน
 
ไปต่อกันที่เฝอ เวียดนามเลยเน๊าะ ^___<


 
Vietnam


ร้าน Madame Pho ค่อนข้างฮ็อทเลยครัช!

เฝอเนื้อ

เฝอไก่ + ไก่ยอ

 
เฝอเวียดนามจากร้าน Madame Pho เป็นสไตล์ประยุกต์ค่ะ คนชอบรสจัดจ้านต้องโดนแน่ๆ ความพิเศษน่าจะอยู่ที่ซอสมาดามเฝอค่ะที่เราสามารถเติมเข้าไปได้ เพื่อเพิ่มรสเผ็ด เปรี้ยว หวาน ตัวน้ำซุปกลมกล่อม ถือเป็นการประยุกต์การทานเฝอในรูปแบบใหม่ ก็น่าสนใจดีค่ะ
 
Macao
 

ไปต่อกันที่ประเทศที่ 4 กันเลยดีก่าค่ะ อย่าเพิ่งอิ่มกันน้า เพราะชิ้งจะพาไปกินทาร์ตไข่ที่มาเก๊าจ้า
 

Egg Tart (ทาร์ตไข่)

 
ของหวานมาเก๊าที่ขึ้นชื่อมั่กๆ ด้วยรสชาติเฉพาะของเค้าที่หวานละมุน แต่ไม่หวานจัด มีความกรอบนอก แต่เนื้อในนุ่มลิ้น ทาร์ตไข่ทางฝั่งมาเก๊าหน้าจะไหม้ๆแบบนี้ ในขณะที่ฝั่งฮ่องกงจะไม่ไหม้ค่ะ
 Serradura (เซอร์ราดูรา) ขวา Chocolate Serradura
 

ขนมโปรตุเกสสุดฮิตในมาเก๊าในขณะนี้ค่ะ เป็นบิสกิตบดสลับกับชั้นวิปครีมหอมละมุน ส่วนด้านบนจะออนท็อปด้วย
White Chocolate มาช่วยตอกย้ำความอร่อย
 
และพิเศษฝุดๆ เฉพาะวันที่ 1 ก.ค. 2016 ทางร้านมี Chocolate Serradura มาให้ชิมถึงประเทศไทยเป็นครั้งแรกด้วยค่า ซึ่งก็คือเซอร์ราดูราหน้าช็อกโกแลต พร้อมโรยด้วย Dark Biscuit นั่นเอง

 
เบอร์เกอร์หมูทอด
 
Hongkong


มาๆ ต่อกันด้วยเมนูอร่อยๆจากประเทศเพื่อนบ้านกันบ้างค่า ฮ่องกงนั่นเอง

 

 
วาฟเฟิลสไตลฮ่องกง รูปร่างเหมือนไข่ลูกเล็กๆเรียงต่อกันเป็นแผ่น ดูแปลกตาดี ส่วนกลิ่น หอมยั่วยวนมากกกกกก เมนูนี้ต้องกินตอนร้อนๆนะคะ จะได้กรอบนอกนุ่มใน หอมนม เนย เพราะทางร้าน Little Egg Hong Kong Waffle  ร้านนี้เค้าบอกว่าใช้นมสด 100% และเนยสด 100% มี 4 รสให้เลือก คือ วานิลลา ช็อคโกแลต สตอเบอร์รี และรสชาเขียวมัชฉะ เพื่อคนใส่ใจสุขภาพวาฟเฟิลฮ่องกงช็อคโกแลตสูตรพิเศษ (Chocoluck)
 

เมนูนี้จัดเต็มทั้งเฟอเรโร่ และโอริโอ ทานคู่กับซอฟท์ครีมวนิลา เอาใจคนที่ชอบช็อคโกแลตเป็นพิเศษ บอกเลยเมนูนี้หาทานได้เฉพาะงานนี้เท่านั้นค่ะ
 
ยังอยู่กันที่เมนูขนมอร่อยๆค่ะ ไปๆ เดินไปประเทศไต้หวันกานนนนนนนนนนนนนนน


Taiwan


ร้าน MangoChacha Thailandที่เห็นคือไอศกรีมที่ทำจากมะม่วงพันธุ์ดีจากไต้หวัน จากร้าน MangoChacha ค่ะ ในไอศกรีมมีเนื้อมะม่วงสดๆด้วยน้า รสชาติหอม หวาน กลมกล่อม และละมุนลิ้นเป็นที่ซู้ด ตอนนี้ขยายสาขาไปหลายประเทศเลย ทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น ฮ่องกง จีน มาเลเซีย และไทย
 
ไปไหนก็มีแต่คนบอกว่าหน้าชุ้งชิ้งจาจังเมี่ยนมั่กๆ งั้นเราแวะไปเกาหลีกันหน่อยนะค้า อิอิ

 

Korea
เคียงดัน

เคียงดัน เป็นขนมพื้นเมืองเกาหลี จากร้าน Woori Food ซึ่งทำมาจากข้าวเหนียว ดูแล้วมีความคล้ายโดนัทเหมือนกันนะเนี่ย เนื้อหนึบๆค่ะ ไส้ด้านในเป็นถั่วแดง ในเกาหลีถั่วแดงสื่อถึงการเสริมความมงคล คลุกด้วยธัญพืชด้านนอก มีทั้งงาดำ และงาขาว

 
 มาถึงประเทศสุดท้ายที่ได้ไปชิมมาในวันนั้นค่ะ ชิ้งตั้งใจเก็บไว้ท้ายสุดเลย เพราะชิ้งเป็นลูกครึ่งมาเลเซีย-ไทย ก็เลยจะพาไปกินอาหารสิงคโปร์ค่า 555 ใกล้เคียงสุดแระ อิอิ

 

Singapore
 


ร้าน Ya Kun Coffee & Toastคายาบัตเตอร์โทสต์

 

ขนมปังสูตรสิงคโปร์ ปิ้งมากรอบๆแบบแผ่นต่อแผ่น แล้วทาทาด้วยคายา (สังขยาสิงคโปร์) และเนยสด บอกเลยว่าเมนูนี้คือตำนานความอร่อยอันเลืองชื่อมานานกว่า 70 ปี ของประเทศสิงคโปร์เลยทีเดียว!
 

คายาบอล

 

ขนมอบไส้ คายา หรือสังขยาสิงค์โปร์ ซึ่งมีความหนืด หอม กรุ่น และเจ้มจ้นกว่าสังขยาแบบธรรมดาทั่วไป
 ชาต้นตำรับสิงค์โปร์
 

ใช้วัตถุดิบธรรมชาตินำเข้าจากสิงค์โปร์ รสชาติ กลมกล่อม หอมอร่อย และเข้มข้นค่ะเขียนป้ายว่า Laksa แต่สำหรับคนปีนังอย่างชิ้ง มันคือ Curry Mee ค่ะ ก๋วยเตี๋ยวรสจัดจ้าน ใส่กะทิ และหอมพริกแกง ปรกติจะใช้เส้นฮกเกี้ยนหมี่ หรือหมี่เหลือง แต่ที่มาเสิร์ฟในงาน ใช้เส้นแบบนี้ก็เหนียว หนึบดีค่ะ เครื่องเยอะ มีทั้งกุ้งสด
 ไข่ไก่ต้ม เต้าหู้ ฮือก้วย ออริจินอลจิงๆจะใส่หอยแครงด้วยค่ะ โอยๆ คิดถึงบ้าน 555
 
มาชมบรรยากาศงานอีกซักหน่อยนะค้า 

 ฮองมินก็มาน้า ตัวแทนจากจีน ^ ^


ขอย้ำรายละเอียดงานอีกซักครั้งนะค้า
The Mall Asian Festival จัดขึ้นที่ Event Hall A, B เดอะมอลล์ บางกะปิ (ลานน้ำพุชั้น 1)

·       30 มิ.ย. – 6 ก.ค. ชมงานศิลปะ Giant Batik Painting โดยศิลปินชาวมาเลเซีย และชมโชว์การแสดงจากหลากหลายประเทศ
·       ศุกร์ที่ 1 ก.ค. เวลา 16.00 น. ร่วมเปิดเทศกาลถนนแห่งศิลปะและอาหารกับ “เจมส์ มาร์” พร้อมการแสดงนานาชาติ
·       เสาร์ 2 ก.ค. เวลา 14.00 น. ชมการแสดง Cooking’ Nanta Show จากเกาหลี
·       อาทิตย์ 3 ก.ค. เวลา 15.30 น.ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ท่องเที่ยวกับ “คุณจ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร”
 

สมาชิกบัตรไทยไลฟ์การ์ด ฟรี คายาโทสต์ มูลค่า 140 บาท จากร้าน Ya Kun Coffee & Toast (จำกัด 20 ท่าน/วัน, 1ท่าน/สิทธิ์/ตลอดรายการ)

ฟรี เวิร์คช้อปสกรีน Tote Bag กับศิลปิน จำนวน 1 ใบ มูลค่า 500 บาท เมื่อช้อปในศูนย์ ฯ ครบ 1,000 บาท (รวมใบเสร็จภายในวันเดียวกันได้)

พิเศษ ช้อปเพียง 500 บาท/ใบเสร็จ* เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ (*ตรวจสอบเงื่อนไข ณ จุดขาย)

 

บะบาย แล้วเจอกันใหม่เร็วๆนี้ค่า


  

 

 
 

 

 

 
  
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: ประหยัดค่าตั๋วเป็น10ไฟลท์! เพราะ Asean Street Food มารอให้ชิมถึงงาน The Mall Asean Festival ถึง 6 ก.ค.นี้ค่า

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 12/07/2016