รีวิวเมนูอร่อย! 5 ร้านดัง Central Eastville , ชิ้งจัดให้ทั้งร้านอาหารระดับ Fine dining, ร้านอาหารญี่ปุ่น, ร้านขนม ยัน Bar & Bistro เลยจร้า

LINE it!


วันนี้เจ้าถิ่นอย่างชิ้งจะพาไปเที่ยว Central Eastville ค่ะ ห้างนี้อยู่ใกล้บ้านมั่กๆเลย เพราะอยู่เรียบด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์แค่นี้เอง ถึงก่อน The Crystal Park นิดหน่อย หาง่ายค่ะ 


 
          Central Eastville มีเนื้อที่ถึง 51 ไร่ ถือเป็นห้างที่เก๋กู้ดที่สุดและเป็นที่พึ่งเดียวของคนย่านนี้เลยก็ว่าได้ รองรับกว่า 200 ร้านค้า 100 ร้านอาหาร กับ Concept เก๋ๆ All Day Dining คือกินกันได้ทั้งวัน ตั้งแต่ 7 โมงเช้า ยัน Hang out กับเพื่อนๆถึงเที่ยงคืน จะได้ไม่ต้องถ่อไปถึงทองหล่อกันอีกแย้ว! ร้านอาหารก็หลากหลายสัญชาติมากๆ อยากจะกรีสสสสสสสสสส ดีใจที่ซู้ดเลยที่มาเปิดที่นี่ อิอิ
 
          นอกจากนี้ยังสามารถพาน้องหมาไปเดินช้อปปิ้งด้วยกันได้ มีลู่วิ่งบนชั้นดาดฟ้าให้ไปวิ่งออกกำลังกายได้ตั้งแต่เช้า มีเลนและที่จอดจักรยานโดยเฉพาะ แถมมีพื้นที่สีเขียวให้ได้หายใจหายคอ และที่โดนใจจนจี๊ดที่สุดก็ต้องนี่เลยค่ะ Eastville Cineplex 4DX โรงภาพยนตร์ฮอลลิวูด 4 มิติ 13 สเปเชียลเอฟเฟ็กต์ เรียกได้ว่าครบครันได้ใจมากอ่ะ 555กลับมาที่ Mission ในครั้งนี้ค่ะ ไหนๆชุ้งชิ้งก็เป็น blogger สายกิน! วันนี้เลยขอจัดเมนูอร่อยห้ามพลาดจาก 5 ร้านดังมาฝากจ้า โดยที่จะขอลิสเมนูในดวงใจร้านละ 2-3 เมนูนะจ๊ะ เอาหล่ะ มาเริ่มกันที่

ร้านแรกเลยจ้า Seiryu Sushi
 
          Seiryu Sushi เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ชิ้งชอบเลยค่ะ สาขาแรกเปิดแถวศาลาแดง เมนูอาจจะไม่เยอะ เน้นซูชิแบบเป็นคำ, เซ็ตเมนู และโรลค่ะ แต่ก็มีเมนู don หรือข้าวหน้าต่างๆด้วย ถ้าคำนึงถึงคุณภาพอาหารกับราคาที่ทางร้านตั้ง ก็ต้องบอกว่าคุ้มค่ามากๆ โดดเด่นด้วยเมนูจากฟัวกราส์ และซอสที่ทางร้านพิถีพิถันผลิตขึ้นมาเอง 
 
          ช่วงนี้ Omakase หรือเชฟจัดให้มาแรงชิป่ะ ที่ต้องไปนั่งที่บาร์ แต่ไม่ต้องเลือกเมนูเอง เพราะเชฟจะเสิร์ฟเมนูให้โดยใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดในวันนั้นๆ แต่ร้านนี้เก๋ๆจ้า ไม่มี Omakase หรอก แต่แนะนำให้ไปนั่งที่บาร์อยู่ดี แล้วให้เชฟปั้นให้กินแบบสดๆ อยากจะเพิ่มข้าว ลดวาซาบิ ไม่เอานั่นนี่โน่น ก็สั่งเชฟได้เลย เลือกเมนูเอาเองด้วย เรียกได้ว่า "เราจัดเองเชฟไม่ต้อง" 555 ก็ให้อารมณ์ไปอีกแบบน้า อิอิ เอาหล่ะค่ะมาพบกับ 2 เมนูที่โดนใจชิ้งกันได้เลยค่า

จานแรกคือ Premium Sushi Set B - 1,350บาท มี 5 คำ เริ่มจาก Chutoro และ Otoro ค่ะ อยากบอกว่านุ่มมั่กๆ ปลาสด ข้าวก็ปรุงรสชาติมาพอดี เคยเจอบางร้านนี่เนื้อปลาแข็ง และเหนียว แต่นี่คือให้ 3 ผ่านเลยจ้า


 
          มาถึง Uni ที่ร้ากกกกกกกกก ทางร้านให้หอยเม่นมาทะลักมาก ดูจิ 555 รสชาติ Uni คือคลีน ฉ่ำ ละมุนลิ้นเป็นที่สุด เคยกิน Uni คำละเป็นพันมาเหมือนกันนะค้า แต่อยากจะบอกว่าคำนี้ถูกกว่า 3-4 เท่า แต่รสชาติดีเลยแหล่ะ! และถ้าจะให้เทียบกัน โดยคำนึงถึงความคุ้มค่า ราคา และรสชาติ เก๊ากล้าพูดเลยว่าเค้าเลือก Uni ร้านนี้ 555 แต่! ถ้ามีคนเลี้ยง เค้าก็ไม่ปฏิเสธคำเป็นพันน้า อุอิ แหม! พูดแล้วก็อยากไปโดนอีกจุงคำถัดมาเป็นเนื้อมัสสึซากะค่ะ ดูแห้งๆนะคะ แต่พอกัดเท่านั้นแหล่ะ ตางี้โตขึ้นมาเลอ! นุ่มมากกกกกกกกก คำที่ 5 เป็นฟัวกราส์ชิ้นแป้งคำนี้ค่ะ เชื่อแล้วว่าเป็นเมนูขายดี ซอสที่ราดมาด้วยเป็นสูตรของทางร้านเอง รสชาติหวานนำเค็มนิดๆมีเปรี้ยวที่ปลายลิ้นมาตัดเลี่ยน หอม อร่อยค่ะ สรุป 5 คำนี้ในราคา 1,350บาท บอกเลยว่าคุ้ม!
 
มาที่เมนูที่ 2 ค่ะ Strawberry Foie Gras Roll มี 2 ราคาให้เลือก Size L - 520 (8 pcs), Size S - 280.- (4 pcs)
 
          เป็นโรลที่เป็นเมนูแนะนำของทางร้านค่ะ ด้านในมีอูนางิ หรือปลาไหล ฟัวกราส์ และครีมชีส topping เป็นสตรอเบอรี่และไข่กุ้ง น่าสนใจที่ตัวสตรอเบอรี่นี่แหล่ะ ช่วยเพิ่มความสดชื่น ตัดเลี่ยน ยิ่งมีรสสัมผัสกรุบๆของไข่กุ้ง ซอสเป็นตัวเดียวกัน อร่อยค่ะ
 
ช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นค่ะ กินครบ 200บ. รับ Iced Summer Yuzu ฟรี 1 แก้ว/คน หลังหมดโปร ราคาขายปกติ 120บ.จ้า

ขอทิ้งทวนร้านนี้ด้วยบรรยากาศค่ามาต่อกันด้วยร้านที่ 2 เลยนะคะ กับร้าน Scoma's 


 
          ร้านนี้โด่งดังด้วยเค้กมะพร้าวอ่อน และเมนูขนมอร่อยๆอีกมากมาย อ้อ! อาหารคาวก็มีนะคะ การันตรีความอร่อยโดยคุณชายถนัดศรี เพราะมีป้ายอยู่หน้าร้านเลย สาขาแรกอยู่ที่ K-Village ค่ะ และ 2 เมนูห้ามพลาดสำหรับชิ้งก็นี่เลยจ้าเค้กมะพร้าวอ่อนจ้า ชิ้นละ 125บ. สมคำร่ำลือ เนื้อเค้กนุ่มๆ ละมุนลิ้น texture ดีงาม ด้านบนเป็นมะพร้าวอ่อน
หวานกำลังดี หอม อร่อยค่ะ
 
          เมนูแนะนำเมนูที่ 2 คือเมนูนี้ค่ะ ข้าวผัดปู (245บ.) จิงๆเลือก 2 เมนูในดวงใจ จากร้านนี้ยากน้า ทำใจลำบาก เพราะเมนูอร่อยเยอะเลอ แต่หลังจากประมาลอยู่นาน ขอเลือกเมนูคาวบ้างก็แล้วกัน เลยออกมาที่เมนูนี้ค่ะ
 
          ข้าวผัดหอมกระทะ รสชาติกลมกล่อม ข้าวเป็นเม็ดสวยงาม ผัดออกมาได้แห้งดี เนื้อปูเป็นก้อนๆ ให้เยอะด้วย จานใหญ่ เสิร์ฟมาพร้อมสลัด
 
ชมบรรยากาศก่อนไปร้านถัดไปค่า...

มาถึงร้านที่ 3 แล้วค่ะ คราวนี้ขอกินแบบ Fine Dining บ้างนะคะ กับร้าน Dom Café
 
          Dom Café เป็นร้านอาหารฝรั่งเศส-อิตาเลี่ยน แต่มี Asian twist เพื่อให้คนเอเชียอย่างเราจับต้องและเข้าถึงได้ Executive chef ชื่อ เชฟ Dominik Heizmann ชาวสวิตเซอร์แลนด์ เป็นเชฟที่เคยทำงานในร้านระดับ Michelin star คุณบอยเจ้าของร้านเคยไปชิมฝีมือเชฟที่เมืองลูเซิร์น แล้วติดใจ เลยจีบมาเป็นเชฟใหญ่ของร้านตัวเองที่เมืองไทยซะเลย
 

          ชื่อร้าน Dom มาจากชื่อเชฟ, ยี่ห้อไวน์ที่คุณบอยเจ้าของร้านชอบ และคอนเส็ปเก๋ๆที่ว่า Delightful, Outstanding และ Meticulous ค่ะ เป็นร้านขนาดร้อยกว่าที่นั่ง มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor ตกแต่งร้านสวยมาก หรูหราแต่ก็ขี้เล่น สังเกตุว่าจะมีรางหมากรุกบนโต๊ะด้วย ซึ่งทางร้านมีอุปกรณ์หมากรุกไทย จีน ฝรั่ง ให้ยืมฟรีด้วยจ้า 

เมนูของที่นี่มีทั้งเวอร์ชั่นกระดาษ และ iPad ให้จิ้มเล่นค่า อิอิ ซึ่งดูแล้ว ตัวเค้ายอมรับเลยว่าเซอร์ไพรส์! เห๋ย! ไม่แพงแฮะ! กรีสสสสสสสสสสสสส เลย เอาหล่ะ มาดู 2 เมนูแนะนำจากชุ้งชิ้งกันได้เลยครัช
Truffle Cream Soup 320+ 

 
          Portion มากำลังดี ไม่เยอะหรือน้อยไป หอม truffle มากค่ะ ตัวซุปครีมมี่ แต่ไม่มาก คือกินหมดได้แบบชิวๆ ไม่หนักครีมเกินไป จนทำให้กินไม่หมด topped ด้วย King Scallop ที่พันด้วยเบคอน แล้วราด Truffle Paste หอยเชลล์ก็ย่างมาได้พอดี๊ พอดี ชิ้นเบ้อเริ่ม ถ้วยนี้อร่อยจีจีค่ะ


Grilled Racks of Lamb with Herbs Crust (เนื้อลูกแกะย่างเครื่องเทศ) 580บ.+

 
          จานนี้ก็รักมากกกกกก เนื้อแกะนุ่ม รู้สึกได้ตั้งแต่ใช้มีดหั่น เนื้อฉ่ำ ย่างมาได้สุกพอดีๆ มีกลิ่นแกะเบาๆ ไม่สาปเลย เพราะถ้าไม่มีกลิ่นแกะเอาซะเลย ก็ไปกินหมูจิเน้อ มีกลิ่นของสมุนไพรนะคะ แต่ไม่กลบความเป็นแกะ ซอสที่ราดมาก็อร่อย จานนี้แนะนำจ้า ถ้าให้เดา ตอนแรกเดาว่าจานนี้เป็นพันหรือใกล้ๆพันแน่เลย ที่ไหนได้ 580บ.เท่านั้นค่ะ ร้านนี้ขอพิเศษหน่อยนะคะ รักพี่เสียดายน้องมาก จนต้องแนะนำเมนูที่ 3 ค่ะ อิอิ


Dom Beef Steak (ดอมสเต็ก) 680บ.+

 
          เป็นเนื้อส่วน tenderloid ห่ออยู่ในแป้งพัฟ ด้านบนเป็นฟัวกราส์ราด truffle sauce ชอบมากค่ะ เนื้อสเต็กหนาๆแบบนี้ มันดูไฮโซใช้เนื้อดีไรงี้ ย่างมาได้สุกกำลังดีแบบ Medium แค่ใช้มีดหั่นก็รู้แล้วว่านุ่ม ฟัวกราส์กรอบนอก นุ่มใน ฉ่ำเนื้อ ราด truffle sauce หอมๆมาด้วย เพิ่มความฟินขึ้นหลายเวล จานนี้ได้ใจชิ้งเพราะมีของโปรดทั้งเนื้อ และตับห่านรวมอยู่ในจานเดียว portion ร้านนี้ทำได้ดีจิงๆค่ะ ไม่เยอะไป ไม่น้อยไป เลยตั้งราคาน่าโดนมาก

สำหรับเมนูสเต็ก ทางร้านจะมีมีดยี่ห้อนี้มาให้ลูกค้าได้ฟินเพิ่มด้วยค่ะ เอาหล่ะมาชมบรรยากาศร้านกันค่ะ
 
          ใกล้มืดแล้ว ชวนไปเมา เอ้ย! ชิวกันต่อด้วยร้านแนว Bar & Bistro นะก๊ะ เช้าๆสายๆก็แวะไปนั่งกินอาหารกันก่อนได้  พอตกเย็นค่อยชวนเพื่อนมานั่ง Hang out กันต่อ ซึ่งใน Central Eastville มีร้านแนวๆนี้อยู่หลายร้านเลยทีเดียว นั่นก็แปลว่าไม่ต้องถ่อไปในเมืองอย่างทองหล่อ สุขุมวิทกันอีกแล้วเน้อ ดีจุง

เอาหล่ะมาต่อกันด้วยร้านนี้ค่า Fat Gut’z

เป็นร้านขนาด 2 ร้อยกว่าที่นั่งเลยค่ะ มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor เป็นร้านเน้นชิว มีดนตรีสดให้ฟังด้วยค่ะ 


 
          ความเก๋อยู่ที่ห้องลับที่อยู่ด้านหลังชั้นหนังสือนั่นค่ะ เสียดายว่าวันที่ไปยังสร้างไม่เสร็จ ห้องนี้เข้าได้เฉพาะ member เท่านั้น ถึงจะมีกุญแจไขเข้าไป ให้อารมณ์อย่างกับ Harry Potter 555 เอาหล่ะค่ะ มาดู 2 เมนูแนะนำกันได้เล้ย ^___<
hot pepper e san steak beef 340บ.

 
          แจ่วคือแซ่บมากกกกกก เนื้อนุ่มติดมัน ย่างมาซะหอมเนื้อเลย ชอบที่รองด้วยเห็ดน้า เพิ่มรสสัมผัสแล้วไปด้วยกันได้ดี เสิร์ฟมาพร้อมข้าวเหนียวนุ่มๆ และผักเคียง พูดเลยว่าเซอร์ไพรส์ในรสชาติ เพราะนึกว่าเป็นร้านเน้นดื่ม แต่ที่ไหนได้ อาหารอร่อยแฮะ!
 
อีกเมนูที่ชอบมากก็เมนูนี้ค่ะ
Sun Dried Pork

 
          หมูแดดเดียว เสิร์ฟพร้อมน้ำพริกหนุ่ม และซอสพริกค่ะ ถึงจะผ่านการทอดมา แต่หมูนุ่มมาก ฟิน! รสชาติเจ้มจ้น หมักมาได้ดี ชอบตั้งแต่วิธีแต่งจาน และที่เสิร์ฟน้ำพริกหนุ่มมาด้วย น้ำพริกรสชาติเผ็ดร้อนจากพริกหนุ่มที่เป็นเอกลักษณ์ คำแรกแนะนำให้กินหมูแดดเดียวแบบไม่จิ้ม คำที่สองจิ้มซอสพริก คำที่ 3 จ้วงน้ำพริกหนุ่มค่ะ จะได้สัมผัสทั้ง 3 เวอร์ชั่น
 
บรรยากาศร้านน่านั่งแบบนี้ค่ะเอาหล่ะ ในที่สุดก็เดินทางมาถึง
ร้านที่ 5 ร้านสุดท้ายซะแร้นค่ะ ขอปิดท้ายด้วย Wine I Love You ยู้ฮูจุดเด่นของ Wine I Love You สาขา Central Eastville ก็คือเบียร์นำเข้าที่มีมากถึง 85 ยี่ห้อค่ะ ไวน์ก็มีให้เลือกถึง 2 ร้อยกว่าแบรนด์เลยทีเดียว ส่วนอาหาร มีทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่ง และเมนูที่โดนใจชิ้งนั่นก็คือ...
ซี่โครงหมูซอสบาร์บีคิว 450บ+

 
          จานใหญ่มากกกกกกกกกกกก จานนึงมี 5 ซี่โครงค่ะ ใช้หมูคุโรบุตะ หมักให้เข้าเนื้อ 1 วันเต็มๆ ก่อนนำไปอบอีก 36 ชั่วโมง สุดท้ายนำไปย่าง ให้ได้กลิ่นรมควัน ฉ่ำด้วยซอสบาร์บีคิว (Smoked Sweet Chili Garlic BBQ Sauce) ที่ทางร้านทำขึ้นเอง รสชาติออกหวาน ติดเผ็ดนิดที่ปลายลิ้น เจ้มจ้น ใช้มีดหั่นเนื้อให้ล่อนออกมาได้ง่ายๆ เนื้อนุ่มไม่เหนียว มิน่าหล่ะ เค้าบอกว่าขายได้ปีละ 4 แสนชิ้นกันเลยทีเดียว ช่างเข้ากับเครื่องดื่มดีจิงๆ
Blue Lynchee 75บ.+

เป็นม็อคเทลค่ะ ไม่มีแอลกอฮอล์ ลิ้นจี่ชัดมากเลย มีโซดาก็เลยซ่านิดๆ หวานหอมด้วยไซรัปที่ทางร้าน import มาจากญี่ปุ่น เสิร์ฟมาพร้อมลิ้นจี่ และเม็ดคอลลาเจนค่ะ ชื่นใจจีจี
 
ขอปิดท้ายด้วยบรรยากาศร้านจ้าเป็นยังไงกันบ้างคะ ชุ้งชิ้งหวังว่าเพื่อนๆจะชอบเมนูที่นำมาฝากกันนะค้า เค้านี่สู้ตายจัดเต็มกินวันเดียว 5 ร้านรวด!
พลีชีพเพื่อทุกท่านเลย 555 แล้วครัวหน้าจะพาไปริวร้านอร่อยที่ไหน ก็ต้องฝากเพื่อนๆติดตามด้วยจ้า
วันนี้ไปแระ บะบาย...

 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: รีวิวเมนูอร่อย! 5 ร้านดัง Central Eastville , ชิ้งจัดให้ทั้งร้านอาหารระดับ Fine dining, ร้านอาหารญี่ปุ่น, ร้านขนม ยัน Bar & Bistro เลยจร้า

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 20/04/2016