รีวิวร้านอาหาร The Rome ร้านชิวบรรยากาศอลัง ใหม่ล่าสุดบนถนนพุทธมนฑลสาย 4 หนองแขม

LINE it!


วันนี้ชุ้งชิ้งพาเพื่อนๆมากินไกลหน่อยนะคะ แต่เชื่อเหอะว่าคุ้มค่า เพราะร้านสวยมากกกกกกกกกก หยั่งกับอยู่อิตาลี ^___^ ร้านนี้เพิ่งเปิดปลายปีที่แล้วนี้เองค่ะ (2558) ดังนั้นเราต้องเป็นคนแรกๆที่ได้ไปเยือน อิอิ The Rome อยู่ข้าง ๆ ช่อง 3 เก่าค่ะ (หนองแขม) ติดกับโรงพยาบาลวิชัยเวชเลย ตรงข้ามซอยเพชรเกษม 77 เดินทางสะดวก หาไม่ยากค่ะ เนื้อที่ทั้งหมด 3 ไร่ มีที่จอดรถพร้อม ปรกติชิ้งจะเริ่มด้วยภาพอาหาร แต่วันนี้ขอลงบรรยากาศก่อนเลย เพราะชอบมั่กๆเลยจ้า ^___<ที่นั่งมีหลายโซนมากค่ะ เลือกไม่ถวกเลย
·         โซน Oasis หน้าเวทีก็น่านั่ง เก้าอี้เป็น Bean Bag นั่งชิวๆสบายๆ


·         เอ...หรือจะลงไปนั่งในเกาะกลางน้ำที่ลายรอบไปด้วยสายน้ำสุดจะโรแมนติกดีน้อ?

·         แต่ถ้าคุณคือคอคาราโอเกะ ทางร้านก็มีห้องเกะไว้ให้บริการจ้า ช่วงนี้มีโปรโมชั่นลด 50% อยู่ซะด้วย เหมาไปเลยทั้งคืน ห้องเล็กเหลือ 500บาท ห้องใหญ่ 750 บาท (เฉพาะวันจันทร์ - พฤหัสบดีค่ะ)
·         อยากนั่งสบายๆก็ที่โต๊ะหน้าบาร์เลยค่ะ มีพัดลมให้


·         แต่ถ้าคนกลัวร้อน ก็เข้าไปนั่ง Indoor ได้จ้า

 

บรรยากาศรอบๆร้าน...
 


 
ขนาดห้องน้ำยังสวย มีแอร์ด้วย...
 


เข้าห้องน้ำปะแป้งเรียบร้อย รีบเดินออกมานั่งแชะภาพเลยค่ะ อุอิ

เอาหล่ะหิวแย้วววววววววววว เรามาเริ่มหม่ำๆกันเลยค่า อาหารที่ The Rome มีหลากหลายมาก ทั้งไทยและ European คือมีตั้งแต่ส้มตำปูม้า ยันสปาเก็ตตี้ ลาซานย่า ซึ่งดูราคาแล้วก็ไม่แพงแฮะ! แอบประทับใจ ^___^ ทางร้านบอกว่าจะพยายามเพิ่มเมนูร้อยกว่าบาทเข้ามาอีก เพื่อตอบสนองลูกค้าได้ทั่วถึงขึ้น
 
จานแรกมาแล้วค่ะ เส้นหมี่ผักกระเฉดกุ้งสด กุ้งสดและตัวใหญ่ๆมาเลยจ้า ผักกระเฉดอ่อนดี เคี้ยวสบายเลย ^___^ ไม่เผ็ดค่ะ แตกต่างจากร้านอื่นตรงที่ได้กลิ่นน้ำมันงาอ่อนๆมาด้วย

ต่อมาด้วยต้มยำกุ้งลายเสือน้ำข้น อีกแล้วค่ะ กุ้งตัวใหญ่คับทัพพีมาเลย เนื้อเด้งมาก รสชาติน่าจะถูกปากคนกรุงเทพฯอย่างเราๆ ออกหวาน-เปรี้ยว เสิร์ฟมาเป็นหม้อไฟแบบนี้ ยิ่งต้มก็ยิ่งเจ้มจ้นค่ะ


มัสมั่นขาแกะนิวซีแลนด์ เสิร์ฟพร้อมแผ่นโรตี เมนูนี้ชอบค่ะ หาทานค่อนข้างยาก เนื้อแกะคือตุ๋นมาจนนุ่มมั่กๆ มีกลิ่นแกะนิดๆให้พอรู้ว่าเป็น Lamb ซึ่งส่วนตัวชิ้งจะชอบประมาณนี้ เพราะถ้าไม่มีกลิ่นแกะเลย ไปกินหมูดีก่าแมะ เนอะๆ กินกับโรตีแล้วเข้ากั๊น เข้ากัน ขาแกะมาท่อนขนาดนี้ กินกัน 5-6 คนสบายๆเลยค่ะ 


ปลากะพงทอดน้ำปลา ทอดมาได้กรอบกริ๊บเลยค่ะ ได้ใจมาก ^___^ ถ้าเพื่อนๆอยากลองทำเองนะคะ ให้นำปลาไปคลุกแป้งแล้วทอดในน้ำมันท่วมๆ ไฟกลางๆ แล้วค่อยเร่งไฟขึ้นตอนปลาสุกในจังหวะสุดท้าย ก็จะได้ปลากะพงทอดกรอบแบบนี้ค่า ชอบที่ทางร้านเสิร์ฟมาพร้อมทั้งยำมะม่วง และน้ำปลาปรุงรสให้ออกหวานนิดๆ แนะนำให้กินทั้ง 2 เวอร์ชั่น จะได้ฟินครบทั้ง 2 แบบจ้า


มาต่อกันด้วย แกงเหลืองปูไข่หน่อไม้ดองหม้อไฟหม้อนี้ค่า ปรกติชิ้งไม่ชอบหน่อไม้ดองนะคะ เพราะไม่ชอบกลิ่น แต่นี่ไม่มีกลิ่นเลย เสิร์ฟมาพร้อมยอดมะพร้าวอ่อนนุ่มๆ ชอบจุง คือชิ้งชอบกินผักนิ่มๆเป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วยค่า ฟินเบย ^___^ เผ็ดร้อนแต่ไม่มากไป ไม่หวานตามแบบฉบับแกงเหลืองปักษ์ใต้ ปูไข่สดตัวโต เปลี่ยนเป็นปูไข่แบบนี้ น่าสนใจกว่ากุ้งเน้อ อิอิ

ข้าวผัดเดอะโรม ข้าวเป็นเม็ดสวยงาม หน้าตาประมาณข้าวผัดสไตล์ฮ่องกงเลยเน้อ ที่มักจะหั่นเนื้อสัตว์ต่างๆให้เป็นชิ้นเล็กๆ ปิดท้ายด้วยเมนูนี้ค่ะ มีชื่อเก๋ๆว่าแกรนด์โอเปร่า เป็นเมนูยอดนิยมของทางร้าน เพราะเห็นสั่งกันแทบทุกโต๊ะเลยค่ะ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแกะ/ เนื้อ/ หมูหรือไก่ พรีเซ็นเทชั่นอลังการ กินกับเบียร์แล้วแจ่มโบ๊ะ

อ้อ! มีดนตรีสดด้วยค่ะ คืนนึงก็หลายวงอยู่น้า จัดเบียร์ไปรัวๆๆ เอ้ย! เบาๆ Oops! 


แอบถ่าย Special Menu มาฝากจ้า 
เวลาไปกินที่ร้านอาหารสวยๆ มันคือการกินแบบได้ Experience คือนอกจากจะเน้นที่รสชาติของอาหารเพียงอย่างเดียว แต่เรายังได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ดีๆกลับบ้านมาด้วย ^___^ ก่อนจะลาจากกันไปในวันนี้ ชุ้งชิ้งขอฝากรูปบรรยากาศยามค่ำคืนของทางร้านาฝากเพื่อนๆค่า...


 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: รีวิวร้านอาหาร The Rome ร้านชิวบรรยากาศอลัง ใหม่ล่าสุดบนถนนพุทธมนฑลสาย 4 หนองแขม

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 13/05/2016