รีวิวร้านอาหารจีน Hong Bao ลูกค้า AIS รับส่วนลด 15% เผื่อใครอยากกินติ่มซำ ซาลาเปาลาวา เป็ดปักกิ่งอยู่พอดี

LINE it!


วันนี้ชิ้งพามากินอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งแท้ๆที่ร้าน Hong Bao ค่ะ ร้านนี้อยู่ในเครือเดียวกับ Water Library, The Capital และล่าสุดก็ร้าน Seed ชิ้งว่าคอติ่มซำน่าจะชอบน้า เพราะมีเมนูให้เลือกเพียบ! แถมราคาไม่โหดอย่างที่คิด! ก่อนเข้ามา คือร้านสวยมาก คิดว่า เอาแล้ว! ขนหน้าแข้งต้องร่วงแน่ๆ แต่ที่ไหนได้ ติ่มซำเฉลี่ยอยู่ที่เข่งละร้อย คำโตๆมาเลย ที่สำคัญลูกค้า AIS รับส่วนลดเพิ่มไปอีก 15% ที่ร้าน Hong Bao ทั้ง 3 สาขา ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ต.ค.59 เอาหล่ะ เรามาเริ่มหม่ำกันเลยดีก่า มามะๆ
 
ก็นะ! พูดมาซะขนาดเน้ จานแรกจะเป็นอะไรไปได้นอกจากติ่มซำ จิงมั้ยจ๊ะ
swiss replica watches

ฮะเก๋ากุ้ง ดูจิ คำโตม้าย? อื้อหือเต็มปากเต็มคำ แป้งใสๆแบบนี้ยั่วยวนดีนักแล 

ขนมจีบกุ้งค่ะ เป็นกุ้งทะเลผสมกับหมูบดและเห็ดหอม รสชาติดีแทบไม่ต้องจิ้มจิ๊กโฉ่ว จิงๆคนฮ่องกง เวลากินติ่มซำเค้าจะไม่ค่อยจิ้มจิ๊กโฉ่วกันนะคะ แต่เราคนไทย เอาที่สบายใจดีก่า อุอิ ปอเปี๊ยะกุ้งทอดเห็ดทรัฟเฟิล เมนูนี้ชิ้งแนะนำเลยจ้า เพราะเป็นคนชอบกินของทอดอยู่แร้น ทางร้านใช้น้ำมันทรัฟเฟิลจากอิตาลี ก็ไม่ค่อยเห็น ingredient นี้ในอาหารจีนมากนัก แปลกดี สงสัยได้อิทธิพลมาจาก water library อิอิ
 
แป้งด้านนอกกรอบๆเบาๆ พอกัดโดนไส้ ได้กลิ่นหอมของทรัฟเฟิลอ่อนๆ รสชาติมันๆ กลมกล่อม เสิร์ฟมาพร้อมซอส แต่ดันลืมถ่ายมา แหะ แหะ 


ไปร้านนี้ไม่สั่งเมนูนี้ไม่ได้นะ เพราะสั่งกันแทบทุกโต๊ะ! ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งทอดจ้า เส้นก๋วยเตี๋ยวด้านนอกเหนียวนุ่ม ส่วนด้านในเป็นปาท่องโก๋กรอบๆไส้กุ้งผสมมันกุ้งและหน่อไม้ เป็นการผสมผสาน texture ทั้งเหนียวนุ่มของเส้นก๋วยเตี๋ยวและกรอบกริ๊บของปาท่องโก๋ที่ลงตัวฮะ ซอสที่ราด ก็รสชาติกลมหอมไม่เค็มไป ไม่หวานไป พอดี๊ พอดี! ห้อม หอม ซาลาเปาไข่เค็มลาวา เอกลักษณ์ก็จะมีลายไข่เค็มเป็นวงๆแบบนี้ แนะนำว่าพอเสิร์ฟปุ๊บต้องรีบกินเลยน้า บินิดเดียว ไส้คือไหลทะลักมากกกกกก อ้อ! แต่ระวังไหลใส่ร่างน้า เพราะร้อนค่ะ 555 ตัวไส้ไม่หวานไป มีส่วนผสมของไข่เค็ม นมข้น นมจืด และชีส กลมกล่อมนวลเนียน 

เอาหล่ะ เปลี่ยนบรรยากาศมากินเมนูอื่นๆบ้างนะค้า
บาร์บีคิวรวมค่ะ มีทั้งหมูกรอบ และหมูแดงอบน้ำผึ้ง
หมูกรอบสวยงามฝุดๆ คำแรกแนะให้ไม่ต้องจิ้มเลยจ้า หนังกรอบกริ๊บ ส่วนเนื้อหมูฉ่ำ นุ่ม ไม่กระด้าง คือดี! คำที่ 2 ค่อยจิ้มค่ะ ซึ่งก็จะมีมาให้ 3 แบบ มัสตาร์ด น้ำตาลทราย และซอสสีน้ำตาลประมาณน้ำจิ้มเป็ด ส่วนหมูแดงก็นุ่ม ฉ่ำ หั่นมาชิ้นโต น่ากินเป็นที่สุด อ้ำ!
พนักงานมายืนแล่ให้ถึงที่โต๊ะเลยค่ะ หนังเป็ดกรอบ ไม่เหนียว เค้าแล่มาบางๆไม่ติดเนื้อเลยค่า แป้งคล้ายๆแป้งนันของอินเดีย วางแป้ง ตามด้วยหนังเป็ดกรอบๆนั่น ระดมผัก ราดซอส ม้วนแล้วเข้าปากเลยจร้า ฟิน!

บะหมี่ผัดฮกเกี้ยนทะเล เป็นคนชอบกินเส้นค่ะ เลยอดใจไม่ได้ รสชาติเจ้มจ้น เครื่องมาแบบจัดเต็ม กรีสสสสสเลย ทั้งปลาชิ้นโตๆ กุ้ง ปลาหมึก เห็ดหอม กินแบบเพียวๆก็อร่อยแร้น แต่ถ้าจะให้อร่อยขึ้น แนะนำให้ใส่น้ำพริกเผาที่เสิร์ฟมาบนโต๊ะค่ะ เพิ่มความเผ็ดร้อนแบบฮ่องกงๆ หอมจนฟิน! คนรักเส้นไม่ควรพลาดนะจ๊ะ

เนื้อที่เหลือจากเป็ดปักกิ่ง เลือกทำเป็นเป็ดทอดกระเทียมค่า ดูจากตานึกว่าจะแข็ง ที่ไหนได้ นุ้ม นุ่ม รสชาติเจ้มจ้น หอมกระเทียม กินคำแรกแล้วเพลิน หยุดไม่ได้จีจี แหะ แหะ เลยฟาดไปเยอะเลยทีเดียวล้างปากด้วยวุ้นเก๋ากี้น่ารักๆจานนี้ค่า หวานอ่อนๆ แถมได้ประโยชน์จากยาจีนด้วยน้า
 
ก่อนกลับเรามาชมบรรยากาศร้านกันซักหน่อยนะคะ ก็บอกไปแล้วตั้งแต่ต้นว่าร้านสวย อิอิ


ย้ำอีกครั้งนะคะ ว่าลูกค้า AIS ได้รับส่วนลด 15% ที่ร้านฮงเปาทั้ง 3 สาขาดังนี้ (สาขา Central Embassy ไม่ได้ร่วมรายการค่ะ)
1 อมารี วอเตอร์เกท ชั้น 5
2 สุขุมวิท 39
3 ธัญญะ ช้อปปิ้งมอลล์ ศรีนครินทร์
 
#AISLIVE360 ‪#‎AISserenade ‪#‎AIScelebNet

 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: รีวิวร้านอาหารจีน Hong Bao ลูกค้า AIS รับส่วนลด 15% เผื่อใครอยากกินติ่มซำ ซาลาเปาลาวา เป็ดปักกิ่งอยู่พอดี

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 25/02/2018