รีวิวร้าน TWG กับความรู้เรื่อง Tea Pairing กับอาหารและขนมที่ไม่ควรพลาด! หัดๆไว้จะได้สวยๆ เหมือนผู้ดีอังกฤษ อิอิ

LINE it!

 
ปรกติเคยแต่ Wine pairing วันนี้ขอมาลอง Tea pairing ดูบ้างค่ะ ที่ร้าน TWG สาขา Siam Paragon ซึ่งเป็นสาขาใหญ่มีบริการครบทั้ง tea boutique จำหน่ายชา เสิร์ฟเมนูจานหลักและขนมหวาน รวมถึง afternoon tea set เลยค่ะ
 
ยอมรับว่าเมื่อก่อนเดินผ่านร้านนี้ นึกว่าขายแต่ชา กับขนม แต่ที่ไหนได้มีขายอาหารด้วยค่า ที่สำคัญเค้าบอกว่า เชฟต้องทำงานหนักมากๆเพื่อรังสรรค์ทั้งเมนูคาวและหวานออกมา เพราะเชฟต้องนำชามาเป็นส่วนผสมทั้งในอาหารคาว อาหารหวาน หรือ ขนมในรูปแบบต่างๆ หรือที่เรียกว่า Tea Gastronomy เพื่อให้คอชาตัวจิงได้หอมกรุ่นกลิ่นชา และเพิ่มความเป็น Signature ให้กับทุกเมนูที่เสิร์ฟในร้านนี้ ก็แหม! TWG เป็นร้านขายชาชั้นนำของโลกนินา ต้องมีตัวตนเค้าในผลงานสิเน๊าะ! เอาหล่ะ เรามาลุยกันเลยค่า เค้าหิวแย้ววววววววววว
จานแรกเป็น ทีดับเบิลยูจี ที สลัด (TWG TEA SALAD) ค่ะ หน้าตาดีเชียว สี่เหลี่ยมๆที่เห็นนั่นคือ ฟัวกราส์เธอร์รีน (Terrine) หรือตับบด แนะนำให้กินกับขนมปังที่เสิร์ฟมาด้วยกันค่ะ อร่อยมาก นอกจากนี้ก็ยังมี กุ้งปรุงรสตัวโตๆ เนื้อนี่อย่างเด้งเลยค่ะ แล้วก็ยังมีแซลมอนรมควัน ซึ่งทางร้านรมเองนะคะ มาพร้อมกับสลัดผักรวม มะเขือเทศโรมา ถั่วฝรั่งเศสและข้าวโพด
 
ส่วนน้ำสลัดเป็นแบบน้ำใสค่ะ ในน้ำสลัด เชฟผสมชา 1837 กรีน ที (1837 Green Tea) ลงไปด้วย เพิ่มกลิ่นให้อาหารนิดนุง รสชาติเบาๆ เหมาะมากที่ได้กินเป็นจานแรก (390 บาท)


จานสลัดรสชาติเบาๆ แนะนำให้กินกับชาที่ชื่อว่า จัสมินมังกี้ คิงโอต์ กูตูร์ ที (Jasmine Monkey King Hautre Couture Tea) ค่ะ ซึ่งได้จากใบชาชั้นดีที่สุดจากยอดของต้นชาเลย กลิ่นหอมมากกกกกก แต่ไม่ฉุน ดื่มแล้วรู้สึกผ่อนคลาย มีกลิ่นหอมๆของดอกไม้อยู่ในนั้นด้วย ให้ความรู้สึกฟรุ้งฟริ้ง อิอิ
 
มาที่จานถัดไปเลยนะคะ กับ ปลาหิมะย่าง (GRILLED SNOW FISH)


ขอชมว่าเชฟย่างปลามาได้เพอร์เฟคมาก! สุกพอดี เนื้อฉ่ำๆเลย เนื้อปลาสด เนื้อหวาน texture นุ่มแทบไม่ต้องเคี้ยว ส่วนซอสที่ราดมาก็อร่อยมากกกกกกกกกก เป็นซอสซีอิ๊วหวาน ผสมด้วย สไปซ์ รูท ที (Spice Route Tea) รสชาติออกหวาน หอม! อร่อยค่ะ นึกไม่ออกจิงๆว่ารสเหมือนอะไร ต้องไปลองกันดูเองแล้วแหล่ะ 555 ส่วนข้าวเค้าโรยหน้าด้วย ใบชา “เกียวคุโระ ซามูไร ที” (Gyokuro Samurai tea) ไฮโซแท้! จานนี้ 550 บาทค่ะ
 
เมนูนี้ยังอยู่กันที่ชาตัวเดิมคือ จัสมินมังกี้ คิงโอต์ กูตูร์ ที (Jasmine Monkey King Hautre Couture Tea) ค่า

 
มาต่อกันที่เมนูคาว เมนูสุดท้ายของวันนั้นค่ะ ไก่ในซอสไวน์แดง (CHICKEN BOURGUIGNONNE)


เค้าใช้เนื้อส่วนสะโพกไก่ นำมาหมักในน้ำชาสโมคกี้ เอิร์ลเกรย์   (Smoky Earl Grey) ก่อนนำไปชุบแป้งแล้วทอดจนกรอบ เคียงด้วยมันฝรั่งที่อยู่ใต้ชิ้นไก่ ส่วนซอสเป็นซอสไวน์แดงเบอร์กันดี รสชาติเจ้มจ้นมั่กๆ เสิร์ฟพร้อมเห็ดแชมปิญองผัด กับเบคอนไก่งวง (360 บาท) เมนูนี้แนะนำให้กิน Pairing กับชาที่ชื่อว่า นโปเลียน เพราะชารสชาติเข้มขึ้น เหมาะกับจานนี้มากกว่าค่ะ ชาที่เหมาะเนี่ยช่วยทำให้อาหารอร่อยขึ้นจิงๆด้วยนะคะ ^___<
 
มาต่อกันที่ขนมกันบ้างนะคะ เริ่มจาก...
แพชชั่น พานาคอตตา (PASSION PANNA COTTA) พานาคอตตาสุดคลาสสิคผสมด้วยชาแดงวานิลลา เบอร์เบิน (Vanilla Bourbon Tea) ออกมาเป็นพานาคอตตาเนื้อเนียนอย่างที่เห็น หอมกลิ่นชาอีกแย้วววว เสิร์ฟคู่ซอสเสาวรสซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทีดับเบิลยูจี รสชาติเปรี้ยวของซอสทำให้สดชื่นสุดๆ โรยหน้าด้วยเบอร์รี่สด เมนูนี้ ชุ้งชิ้งยกให้เป็นที่ 1 เลยค่ะ (230 บาท)
ขนมหน้าตาน่ารักๆที่เห็นนี้คือ สิงคโปร์ เซอร์ไพรส์ (SINGAPORE SURPRISE) เป็นทาร์ตครีมผสมด้วยชาวานิลลา เบอร์เบิน (Vanilla Bourbon Tea) ที่ว่าเซอร์ไพรส์เพราะด้านในจะมีสตรอเบอร์รี่ป่าหรือราสเบอร์รี่เปรี้ยวหวานซ่อนอยู่ด้านใน ซึ่งทาร์ตทั่วไปจะไม่มีไส้แบบนี้ (190 บาท)
 
เมนูขนมทั้ง 3 ตัวในวันนั้น แนะนำให้กินแพริ่งกับชาเขียวอย่างซิลเวอร์มูนที (Silver Moon Tea) เพราะมีส่วนผสมของสตรอเบอรี่อบแห้งและวานิลลา เข้ากับขนมได้ดีฝุดๆ

 

ตบท้ายด้วย มาการอง สีน่ารักๆ
 

 

1. 1837 black tea and black currant
2. Bain de rose
3. Napoloen tea and caramel

มาการองที่นี่ตัดด้วยมีดแล้วไม่แตกเหมือนบางร้านนะคะ อิอิ ส่วนตัวชอบ Bain de rose ที่สุดเลย หอมกลิ่นกุหลาบ ชิ้นละ 55 บาทค่ะ
เลิฟเวอร์ส ที (Lover's Tea) Mocktail ผสมลิ้นจี่และมะนาว หอมลิ้นจี่มั่กๆ มีมะนาวมาช่วยเพิ่มความสดใส อร่อยค่ะ
 
ยังมีอาหารที่น่าโดนอีกหลายเมนูเลยค่ะ อาทิ ที สโมค แซลมอน (TEA SMOKED SALMON), ไข่เบเนดิกต์ (EGGS BENEDICT), ล็อบสเตอร์ ทิมเบล(LOBSTER TIMBALE) ส่วนอาหารจานหลัก หรือ Main Courses ที่เค้าอยากกลับไปชิมอีก มีดังเน้ 555 วากิว  เบอร์เกอร์ (WAGYU BURGER), คริสปี้ เซียร์ แซลมอน (CRISPY SEARED SALMON), ฮอกไกโด สแกลลอป (HOKKAIDO SCALLOPS) และ คาแดร์ นุย (CARRE D’AGNEAU) หรือซี่โครงแกะย่างโรสแมรี่
 
กินเสร็จแล้วก็ยังไม่กลับค่ะ ขอเดินเล่นในร้านต่ออีกซักหน่อย มีชาเยอะมากกกกกก ได้ยินว่ามีถึง 500 บวกๆ เลยนะคะ แต่ที่สิงคโปร์ยิ่งเยอะ เพราะมีถึง 800 บวกๆเชียวนะ! 

เอาหล่ะ ก่อนจะจากกันไป ขอพาชมบรรยากาศร้านและสินค้าหน่อยนะคะ
 

 

 

 

 

 

 

 
ทีดับเบิลยูจี ที ซาลอน แอนด์บูติค มี 3 สาขา ได้แก่ ชั้นเอ็ม สยามพารากอน, ชั้นจี ดิเอ็มโพเรียม และ ชั้นเอ็ม โซนเฮลิกซ์ควอเทียร์ดิเอ็มควอเทียร์ เวลาให้บริการ 10.00 – 22.00 น. วันนี้ไปก่อนนะค้า บะบาย...
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: รีวิวร้าน TWG กับความรู้เรื่อง Tea Pairing กับอาหารและขนมที่ไม่ควรพลาด! หัดๆไว้จะได้สวยๆ เหมือนผู้ดีอังกฤษ อิอิ

ที่อยู่

: ทีดับเบิลยูจี ที ซาลอน แอนด์บูติค มี 3 สาขา ได้แก่ ชั้นเอ็ม สยามพารากอน, ชั้นจี ดิเอ็มโพเรียม และ ชั้นเอ็ม โซนเฮลิกซ์ควอเทียร์ดิเอ็มควอเทียร์

เปิดบริการ

: เวลาให้บริการ 10.00 – 22.00 น.

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 09/03/2016