รีวิวร้าน Fondue & Steak House ต้นตำรับฟองดูว์เจ้าแรกในไทย แต่ก่อนไปขอแวะ B-Quik ก่อนนะ! ผู้หญิงstrongอย่างเราต้องสวยและดูแลรถเป็นค่ะ

LINE it!

 
ด้วยความที่ชุ้งชิ้งเป็นนักชิม ก็เลยต้องต้องตระเวนกินทั่วราชอาณาจักรค่ะ ยิ่งเป็นผู้หญิงที่ต้องเดินทางไปไหนคนเดียวซะด้วย เราจะละเลยเรื่องความปลอดภัยไม่ได้เด็ดขาด! วันนี้พอมีเวลาก่อนไปรีวิวร้าน Fondue & Steak House ก็เลยถือฤกษ์ดีพารถคู่ใจมาตรวจร่างกาย เอ้ย! ตรวจสภาพรถสินะ! ^ ^’ ที่ B-Quik สาขาถนนนราธิวาส-สาทร เพราะเป็นสาขาใหม่และใหญ่ที่สุด (สาขาที่124) ตามประสาคนขี้เห่อของใหม่อย่างเก๊าเอง ง๊อวววว ก็เพื่อนๆรู้มั้ยหล่ะจ๊ะ ว่าที่ B-Quik เค้าตรวจสภาพรถฟรีถึง 30 รายการ โดยไม่ต้องเสียเงินซักก่ะบาท! แถมตรวจแล้วจะใช้บริการต่อหรือไม่ ก็ไม่มีใครสามารถบังคับเราได้ค่ะ อิอิ
 
อยากบอกว่าเป็นการตรวจสภาพรถที่ละเอียดมากกกกกกกกกก เค้าเช็คตั้งแต่ยาง ซึ่งวันนี้ชิ้งจะมาช่วยแชร์วิธีดูอายุยางของรถเราด้วยค่ะว่ากี่ขวบแล้ว? ควรเปลี่ยนยางอ๊ะยัง? ไล่ไปจนถึง ผ้าเบรก จานเบรก โช้คอัพ น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ ลูกปืนล้อ สายอ่อนเบรก น้ำมันคอมเพรสเซอร์ และอื่นๆอีกมากมายตามนี้ค่ะ

 


ทันทีที่เราให้กุญแจรถพนักงานไป เค้าจะรีบคลุมพวงมาลัย และเบาะรถ กันเปื้อนให้เราอย่างดีเลยค่ะ เอิบ...แน่นะ! ว่านู๋ชิ้งไม่ต้องจ่าย ทำให้ขนาดเน้ ซาบซึ้งจุง
 


จากนั้นพนักงานก็จะเข้ามารุมตรวจสภาพรถให้เราค่ะ


 
ที่เห็นนี่ พนักงานกำลังเช็คแบตเตอรี่ให้อยู่จ้า ซึ่งนู๋ชิ้งเพิ่งเปลี่ยนไปไม่นาน ผลตรวจเลยออกมาปึ๋งปั๋งไฟแรงเฟ่อร์อยู่ อิอิ 


จิงๆ ลูกค้าเข้าไปนั่งรอในห้องรับรอง มีแอร์เย็นๆและน้ำให้บริการฟรีก็ได้นะคะ แต่ด้วยความที่น้องชุ้งอยากเรียนรู้วิธีดูแลรถด้วยตัวเอง เอาแค่พอมีพื้นฐานพอ ก็เลยบุกเข้ามาดูถึงในนี้ค่ะ ซึ่งพนักงานก็น่ารักมาก เต็มใจตอบทุกคำถามเลย เป็นปลื้ม ขอบคุณอีกครั้งนะค้า ^___^
 

มันคือการส่องกล้องค่ะ! นึกถึงเวลาหมอตรวจร่างกายเหมือนกันนะเนี่ย -__-‘ พนักงานส่องกล้องเข้าไปตรวจสภาพตู้แอร์ค่ะ ดูกันให้เห็นแบบจะๆไปเลย! เพราะถ้าไม่สะอาด หรือมีอะไรมาจับ มันจะทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในรถได้ค่ะ
 
เอาหล่ะมาตรวจอายุยางของเรากันบ้างนะคะ ดูซิแอ๊บแบ๊วอ๊ะเป่า? 

 

 
เลข 35 คือตัวเลขสัปดาห์ที่ผลิตยางค่ะ ส่วน 12 คือเลขปี ซึ่งจากรูปก็แปลง่ายๆเลยว่า ผลิตตั้งแต่สัปดาห์ที่ 35 ของปี 2012 ซึ่งเราควรเปลี่ยนยางทุก 2 ปี ทั้งนี้ก็อยู่ที่ขับเยอะขับน้อยด้วย เทคนิกอีกอย่างที่จะช่วยยืดอายุยางของเราได้ง่ายๆ ก็แค่สลับล้อหน้ากับล้อหลังปีละครั้ง เพราะยางหน้ามักจะไปก่อน

สรุปไม่รอดค่ะ! ยางชิ้งนี่นอกจากอายุจะเกินแล้ว สภาพก็ไม่ไหวแร้น 555 สึกผิดปรกติไป 3 เส้น! แตกลายงาครบทั้ง 4 เส้นเบย! หูย! นี่ถ้าฝืนขับไป อันตรายแย่เลย กรีสสสสสสสสสสส ขนลุกซู่ x__x
 
พักทำใจพาชมบรรยากาศรอบๆแพ๊พ ต้องบอกว่า B-Quik สาขาถนนนราธิวาส-สาทร มีช่องมากที่สุด มีถึง 19 ช่องซ่อม และที่จอดรถขนาดใหญ่มั่กๆ 

 

 
นอกจากจะ 19 ช่องซ่อมแล้ว ยังมีอุปกรณ์ไฮเทคอีกแยะเลย อาทิ

1 เครื่องตั้งศูนย์ที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และเป็นเครื่องเดียวด้วยนะจ๊ะ ขอบอก! หูย! เจ๋งง่ะ วันนี้รถเราจะได้ตั้งศูนย์ด้วยเครื่องนี้ด้วย เลอค่า! กรีสสสสสสสสสส หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ

 

 
เครื่องนี้ใช้โรบอทในการประมวลผลค่าของมุมล้อ ทำให้ได้ค่าที่แม่นยำกว่ารุ่นเดิมๆค่ะ ดังนั้น รถรุ่นใหม่ๆจ๋า หรือซุปเปอร์คาร์จ๋า มาเลยจ้า เครื่องนี้เอาอยู่ฮะ! ได้ยินมาว่าเครื่องนี้ 2 ล้านเบาๆ...

2 ในส่วนของแอร์เนี่ยมีเครื่อง Flushing ระบบแอร์ทำหน้าที่เปลี่ยนถ่ายน้ำมันคอมเพรสเซอร์แอร์, VAC ความชื้นออกจากระบบแอร์, เติมน้ำยาแอร์เข้าไปในระบบ ซึ่งเครื่องจะมีตัววัดค่าต่างๆของระบบแอร์ค่ะ หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ

 

3 เครื่องถอด/ ใส่ยางรถยนตร์ ทุ่นแรงคนไปเลย ให้เครื่องจักรทำงานแทน แถมยางที่ถูกถอดออก ขอบยางด้านในไม่ช้ำด้วยจ้า และล้อแม็กก็จะไม่เป็นรอยใดๆ สามารถรองรับยางได้ถึงขนาด 22 นิ้วเลยนะคะเนี่ย
 

4 เครื่องถ่วงล้อระบบดิจิตอล ค่าจะตั้งโดยอัตโนมัติ เพิ่มความแม่นยำ ด้วยระบบสัมผัสหน้าจอ ใช้เลเซอร์ในการยิงจุดที่จะต้องถ่วงตะกั่ว
 


และแล้วผลตรวจสภาพรถของชิ้งก็ออกมาเช่นนี้แลเซอร์ไพรส์มั่กๆเลยค่ะ เพราะสภาพดีทุ้กอย่าง มีแค่ต้องเปลี่ยนยางเท่านั้น โอ้ว! ตรวจออกมาแบบนี้สบายใจเลยค่ะ ทีแรกนึกว่าโดนหลายรายการแน่นอน ซึ่งชิ้งก็คงต้องเปลี่ยนทั้ง 4 เส้นเลย แต่ไม่ต้องห่วงน้า เพราะมีโปรดีค่ะ ชิ้งนี่โชคดีเป็นบ้า! อิอิ กรณีที่ต้องเปลี่ยนยางทั้ง 4 เส้นแบบชิ้ง นอกจากจะผ่อน 0%นาน 6 เดือนแร้น (สำหรับทุกรายการสินค้าที่มียอดการผ่อนมากกว่า 3,000 บาทขึ้นไป) เค้ายังมีประกันพิเศษให้ด้วยจ้า
 
ลูกค้าจะได้รับประกันยาง จากการใช้งานและการขับขี่ทุกกรณี ไม่ว่าจะบาด บวม เบียด แตก ตำที่ไม่อาจกลับมาใช้ได้เหมือนเดิม ทาง B-Quik จะเปลี่ยนยางให้ใหม่ทันทีภายใน 100 วัน ดีงาม!!!
 
สิ่งที่ประทับใจชิ้งอีกอย่างของการมาใช้บริการที่นี่ก็คือ พนักงานเค้าจะเติมของเหลวให้ทุกอย่างเลยค่ะ ดีจุง \^___^/
 
เอาหล่ะก่อนจะไปฟินกับฟองดูว์กัน เรามาชมบรรยากาศรอบๆ และห้องรับรองซักหน่อยนะคะ อยากบอกว่าระหว่างรอรถ แอบสั่ง McDonald’s มากินด้วยน้า ใครอยากตามรอย ไม่ว่ากันค่ะ 555

 คุณเอ๊ะน่ารักมากกกกกกกกกก ยินดีตอบทุกคำถามเลย ชุ้งชิ้งขอขอบคุณอีกครั้งนะคะ ^___^

B-Quik เปิดให้บริการทุกวัน 8.00น.-21.00น.

ข้อมูลเพิ่มเติม www.b-quik.com
 
เอาหล่ะ รถพร้อมแล้ว เราออกเดินทางไปกันต่อที่ ร้าน Fondue & Steak House กันได้เลยจ้า 

 

ก่อนจะไปรีวิวอาหาร เรามารู้จัก “ฟองดูว์” กันก่อนนะคะ “ฟองดูว์” เป็นอาหารสัญชาติสวิสฝรั่งเศสค่ะ เค้าว่าเป็นอาหารเพิ่มความอบอุ่นในฤดูหนาว ร้าน ฟองดูว์เฮาส์ เปิดในเมืองไทยตั้งแต่ปี พ.ศ.2520 ต้องบอกเลยว่าในยุคแรกๆ อาหารแบบนี้เค้าจะนิยมเฉพาะกลุ่มสังคมชั้นสูง หรือกลุ่มคนที่มีหัวทันสมัยหน่อย แต่เดี๋ยวนี้ใครๆก็เข้าถึงได้ค่ะ เสน่ย์อย่างนึงของเค้าก็คือ ความสนุกจากการได้จุ่ม ได้ dip เอง ถือเป็นการทำอาหารย่อมๆเองบนโต๊ะ
 
ซึ่ง signature dishes ของทางร้านมี 3 ชนิดค่ะ ทั้งฟองดูว์น้ำมัน ฟองดูว์ชีส และฟองดูว์ช็อคโกแลต

 


อุปกรณ์มีดังนี้ค่ะ ซ้ายสุดด้ามไม้ใช้จิ้มเนื้อสัตว์ลงไปจิ้มในน้ำมัน ส่วนขวาสุดใช้จิ้มผลไม้มาดิบกับชีสและช็อคโกแลตค่า
 
1 ฟองดูว์น้ำมัน (Oil Fondue) 
  
เค้าใช้น้ำมันรำข้าวค่ะ เพื่อสุขภาพ ในเซ็ตก็จะมี เนื้อนำเข้า เนื้อในประเทศ เนื้อแกะ กุ้ง และปลากะพงจ้า เลือกที่ชอบแล้วจ้วงเบย แล้วทิ้งลงไปทอดในน้ำมันโลด
 


เลือกระดับความสุกเอาเองเลยนะจ๊ะ ส่วนซอสมี 4 แบบค่ะ ซัลซ่า, เทาซั่นไอร์แลนด์, มายองเนสผสมแตงกวาดอง และซอสครีมหอมใหญ่ค่ะ ส่วนตัวชอบซอสครีมหอมใหญ่สุดค่ะ แต่กินไปเปลี่ยนซอสบ้างก็ไม่น่าเบื่อดีค่ะ
 
ในเซ็ตนี้เค้าเสิร์ฟมาพร้อมสลัดฝรั่งเศส รสชาติเปรี้ยวๆ สดชื่น ตัดเลี่ยนได้ดีเลยค่า และขนมปังกระเทียม

 2 ฟองดูว์ชีส (Cheese Fondue) 
 

ชีสเนี่ย นอกจากอร่อยแล้วยังมีโปรตีนและแคลเซียมสูงนะค้า ทางร้านเสิร์ฟมาพร้อมขนมปังทั้งแบบแท่งและคิวบิกเลยจ้า หรือจะเปลี่ยนเป็นผลไม้ก็ได้จ้า ชีสกลิ่นดีงาม จิ้มกันเพลิ้น เพลิน
 
3 ฟองดูว์ช็อคโกแลต (Chocolate Fondue) 

 

 
เป็นเมนูขนมหวานยอดฮิตไม่เสื่อมคลาย ซึ่งทางร้านมีทั้งรสชาติดั้งเดิม แต่ก็เพิ่มทางเลือกอย่าง ดาร์กช็อคโกแลต เพียวช็อคโกแลตแบบไม่ใส่น้ำตาล คนที่เป็นโรคซึมเศร้าน่าหามาทานนะคะ เพราะในดาร์กช็อคโกแลต มีสารต้านอาหารซึมเศร้า และรสช็อคโกแลตนมเข้าไปด้วยค่ะ
 
นอกจากเมนูฟองดูว์ ทางร้านก็ยังมีเมนูทานเล่นด้วยค่ะ 

 


ตับไก่บดทาเนยขนมปัง (Chicken Liver Pate)

นาโช่ชีส (Nachos Cheese) แผ่นนาโช่กรอบๆมาเลยค่ะ ชีสก็อุ่นๆยืดซะ!

 
มาดูเมนูอื่นๆกันนะคะ...สปาเก็ตตี้ผัดกุ้งกระเทียมพริกแห้ง (Bavette garlic spicy prawns) รสชาติเจ้มจ้นเลยทีเดียวเฟตูชินี่หอยลายพริกแห้ง (Fettuccine vongole with dried chilli)


 
สเต็กริบอายซอสพริกไทยดำ (Rib-eyd steak with pepper sauce) อันนี้เป็นเนื้อไทยค่ะ ชอบ pepper sauce และชีสที่ราดมา ส่วนมันบด รสชาตินุ่มเนียนมั่กๆ เสียดายแค่เนื้อบางไปหน่อย
 
สเต็กปลากะพงขาว ซอสล็อบสเตอร์กับซอสมะม่วงซัลซ่า (White snapper steak with lobster sauce)Hoegaarden ก็มี แบบ Rose ก็มี หรือคนชอบไวน์ ทางร้านก็มีทั้งไวน์ขาวและแดงค่า 
เป็นแม่ครัวอ่ะเน๊าะ! อดไม่ได้ 555 ขอมาทำเครปซักหน่อย เลยได้ทำอย่างเดียว ลืมถ่ายรูปเลยค่ะ 555 ขอโต้ดน้า
 
และแล้ววันดีๆของชิ้งก็หมดลงแต่เพียงเท่านี้ค่ะ ขอบคุณที่อยู่กับมาตั้งแต่ B-Quik นะค้า รถก็สภาพดีแย้ว ท้องก็อิ่มแย้ว ไปแระ 555 บะบายค่า...
 
 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: รีวิวร้าน Fondue & Steak House ต้นตำรับฟองดูว์เจ้าแรกในไทย แต่ก่อนไปขอแวะ B-Quik ก่อนนะ! ผู้หญิงstrongอย่างเราต้องสวยและดูแลรถเป็นค่ะ

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 22/02/2016