รีวิวโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง แจ้งวัฒนะ มาที่นี่แล้วไม่กินอะไร...ถือว่าผิด สำหรับ Ching Can Cook!!!

LINE it!

ความทรงจำของชิ้งเมื่อนึกถึงโรงเบียร์ ก็ต้องนี่เลย “ขาหมูเยอรมัน”, “อาหารอร่อย”, “เบียร์แก้วโตๆ”, “ดนตรีอลังการ”, “พนักงานอารมณ์ดีเกิ๊น” อิอิ หลังจากประสบความสำเร็จจากโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดงทั้ง 2 สาขา ตอนนี้สาขา 3 บนถนนแจ้งวัฒนะเปิดแร้วจ้า (วันเปิดจริง 7 ส.ค.58) เค้าบอกว่าสาขานี้ทุ่มทุนถึง 200 ล้าน เพื่อยกระดับความหรูหรา ในสไตล์ “Boutique Industrial Design” มีจิตรกรรมฝาผนังสนุกๆที่เข้ากับบรรยากาศสังสรรค์...

 
สถานที่ใหญ่ม้าก กับตัวอาคารขนาด 5,000 ตร.ม. สามารถรองรับคนได้สบายๆถึง 1,200 ที่นั่ง!!! มีที่จอดรถด้านหน้า และชั้นใต้ดิน 350 คัน เก๋ๆนะคะ พื้นเค้าจะยกเป็นเสต็ปหลดหลั่นกัน 3 ชั้น และไม่มีเสาคั่นตรงกลางจ้า จะได้ชมการแสดงได้เต็ม 2 ตาทุกโต๊ะ


จิงๆแอบอยากนั่งตรงหน้ามุกแบบนี้จุง อย่างกับโอเปร่าเฮ้าส์ของต่างประเทศเลยเน้อ กรีสสสสสสส
 
======>>เอาหล่ะ พอหอมปากหอมคอแร้น เรามากิน กิน กิน กันเลยดีกว่าค่ะ

ขนมจีน แกงคั่วปูใบชะพู อร่อยมากกกกกกกกกกกกกก จิงๆชิ้งเป็นคนพูดว่าอร่อยยากนะคะกับเมนูนี้ เพราะบางที่หวานไปบางที่ไม่เจ้มจ้น คือมันไม่ได้ดั่งใจ แต่นี่คือทำออกมาได้ดีมาก ปรบมือให้ดังๆเลยค่ะ เข้มข้นพอดี๊ พอดี เนื้อปูเป็นมัดๆ เอ้ย! ชิ้นโตเต็มปากเต็มคำ รสชาตินวล กลมไปด้วยกันหมด เมนูนี้ชุ้งชิ้งแนะนำค่ะ
 
คือตอนเข้าร้าน พนักงานแนะนำว่าสาขานี้พิเศษที่ ซูชิบาร์ แบบพรีเมียม ฟังแล้วก็ไม่ได้คาดหวังไรมาก ก็คงเหมือนผับทั่วไปที่มีเมนูอาหารญี่ปุ่นนิดๆหน่อยๆ ปรากฏแว้... เอิบ เค้าจิงจังนะเนี่ย เมนูเยอะแยะ ราวกับเข้าร้านอาหารญี่ปุ่นดีๆเลย จัดไปสิคะกับซาชิมิรวมเซ็ตใหญ่ เห็นหมดนี่ 2,500 ค่ะ มีทั้ง otoro, chutoro, hotate, akami, hamachi ฯลฯ ฟิ้น ฟิน!

เซ็ตอลังขนาดเน้ ถ้าไปกินแถวทองหล่อ ราคาอัปไปอีกหลายเวลเลยน้า มิน่า! เห็นสั่งอาหารญี่ปุ่นกับแทบทุกโต๊ะเบย เอาจิงๆนะ กินซาชิมิสดๆคู่กับเบียร์นี่ก็ลงตัวดีนะคะ รู้สึกไม่อ้วนดีอ่ะ ว่ามั้ย? ^___^’

Otoro (ทูน่าบลูฟินส่วนที่มันที่สุด)


หอยเชลล์ (hotate)


Akami (ทูน่าบลูฟินส่วนที่มีมันน้อยที่สุด)


Hamachi

 
======>>เมนูถัดมาที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ก็ต้องนี่สิคะ ขาหมูเยอรมัน ที่ครองใจคนทุกเจนเนอเรชั่นมาแล้ว


เมนูนี้ไม่ต้องบรรยายมาก รบกวนให้เพื่อนๆลองจินตนาการตามถึงเสียงมีดและส้อมตอนหั่นเป็นพอค่ะ ยู้ฮู ได้ยินม้าย? อิอิ คุณพระ! กรอบกริ๊บ เนื้อด้านในฉ่ำพอดี น้ำจ้ง น้ำจิ้มงี้แซ่บ มันบดก็เลิศ นี่ถ้าไม่กัวอ้วนนะ! ขานึงกินหมด พูดเลย!
 
======>>ตามมาติดๆด้วยเมนูนี้ค่ะ ปลากะพงทอดราดน้ำปลา
คือถ้ามีฝีมือทอดขาหมูเยอรมันได้กรอบขนาดนั้น เมนูนี้หายห่วงสิคะ กินปลากะพงทอดกรอบตอนร้อนๆ ราดน้ำปลาหอมๆที่ปรุงมาพอดี ไม่เค็มไป หวานไป ขอข้าวสวยซักหน่อยน้า เอาอะไรมาแลกก็ไม่ย้อม ไม่ยอมค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้ม 3 รสค่า
 
======>>เมนูถัดมาเลยนะคะ ส้มตำ สิจ๊ะ
ส้มตำเป็นอีก1เมนูที่ชิ้งพูดว่าอร่อยยากค่ะ! แต่ของที่นี่อร่อยมากเลยอ่ะ รสชาติไม่โดดหวาน ไม่โดดเปรี้ยว รสชาติจัดจ้าน กลมกล่อม เปรี้ยว-หวานจับมือกันมาเลย เค็มนิดๆ ตัวเส้นมะละกอก็กรอบ ปูก็สด กินแล้วมันช่างสดชื่น จีจีนะ 
วิธีกิน ไส้กรอก รวมให้อร่อย หั่นแล้วจ้วงซอสมะเขือเทศเยอะๆค่ะ จากนั้นก็เข้าปากเคี้ยวเลยจ้า อื้อหือ! ไส้กรอกกับเบียร์นี่เกิดมาคู่กันจีจีน้า อิอิ
 
======>>ถ้างั้นเมนูถัดไปที่ต้องสั่งมากินให้ได้ ขอยกให้เมนูนี้เลยค่ะ 
เอ๊า! มาถึงโรงเบียร์ จะไม่สั่งเบียร์ได้ไง จิงมั้ยจ๊ะ? 555 ก็จัดมาทั้ง ลาเกอร์ (lager), ไวเซ่น (Weizen), และ ดุงเค่น (Dunkel) ส่วนตัวเค้าชอบเบียร์ไวเซ่นน้า มีกลิ่นผลไม้อ่อนๆ กินง่ายดีค่ะ
 
======>>มาต่อกันที่เมนูนอกสายตาบ้างค่ะ กับ เหรียงผัดไข่ จานนี้

เห็นใครๆชอบสั่งแต่กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา วันนี้ชุ้งชิ้งขอเปลี่ยนบรรยากาศลงใต้ไปกินเหรียงผัดไข่แทนค่ะ ก็แหม มันไม่ได้หากินใน กทม. ได้ง่ายๆน้า ผักชนิดนี้มีเสน่ย์จิงๆ ไม่ขม ไม่เหม็นเขียว ผัดกับไข่มานุ่มๆแล้วอร่อยมั่กๆๆๆ ใครยังไม่เคยลอง ไปลองซะนะคะ รับรองว่าจะติดใจ
 
น้ำจิ้มดีมีชัยไปกว่าครึ่ง น้ำจิ้มซีฟู้ดของที่นี่แซ่บค่ะ กินกับอะไรก็อร่อย วันนั้นเลยจัดไป 2 เมนู ดังนี้ปลากะพงเผาเกลือ น้ำจิ้มซีฟู้ด ปลาสด เผามาได้สุกพอดี ถ้าสุกไปเนื้อปลาจะกระด้าง อันนี้เนื้อยังคงฉ่ำๆเลยค่ะ


หอยนางรมสดๆ กินแนมกับกระเทียม พริก ยอดกระถิน หอมแดงเจียว ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ เพื่อนๆลองคิดตามสิจ๊ะ หุหุหุ นี่ขนาดพิมพ์อยู่ น้ำลายยังออกมากองเลยจ้า
 
======>>ปิดท้ายเมนูอาหารคาวด้วยจานนี้ค่ะ ยำหอยแครง


อั้ม!
 
======>>จบคาวต้องต่อหวานสิเน้อ อุ่นเครื่องด้วย มะม่วงน้ำปลาหวาน ค่ะ


เอาจิงๆเมนูนี้ก็หากินค่อนข้างยากเหมือนกันน้า เครื่องในน้ำปลาหวานจัดเต็มมั่กๆ ตัวมะม่วงก็เปรี้ยวกำลังดี๊ด๊าเลยค่ะ


ขนมไทยๆอย่าง บัวลอย ก็ยังมีค่า สวดยอด!


หรือจะเลือกคลายร้อนด้วย ไอศกรีม จานนี้ก็แจ่มโบ๊ะค่า
 
ส่วนเมนูยอดฮิตอื่นๆ ก็จะมี กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา ส้มตำไหลบัว เย็นตาโฟทรงเครื่อง ฯลฯ ที่เราคุ้นเคยกันดี
 
สรุป ในเรื่องของอาหาร ต้องบอกว่าประทับใจจิงๆ คืออร่อยจิงๆค่ะ เมนูไหนที่ว่าอร่อยยาก มานี่ได้เลย แอบสงสัยว่าพ่อครัวแม่ครัวมือดีๆ คงมารวมตัวกันอยู่ที่โรงเบียร์หมดแร้น ^___^’ ไหนจะความหลากหลายของอาหารที่นี่อี๊ก! คือสามารถสั่งปลาร้า กับข้าวหน้าปลาไหลย่างได้ในร้านเดียวกัน สุโค้ยมั้ยหล่ะ อิอิ

แต่เสน่ห์ของโรงเบียร์ นอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว ที่นี่ยังเน้นความอลังการของฉาก เวที แสง สี เสียง และโชว์อันตระการตาด้วยค่ะ ได้ยินมาว่าทุบงบกว่า 25 ล้านบาท เพื่อจัดเต็มความบันเทิงเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเวทีขนาดความสูง 7 เมตร กว้าง 16 เมตร เรียกได้ว่าเป็นโรงละครที่ได้มาตรฐานสากลเลยจร้า


ใช้เทคโนโลยีและระบบการเปลี่ยนฉากด้วยจอ LED ขนาดใหญ่ระบบไฮโดรลิก...


นอกจากนี้ยังมีการใช้สลิงในบางโชว์ รวมถึงน้ำพุประกอบดนตรีที่จะเต้นระบำด้วยความสูง 6เมตรด้วยจ้า อื้อหือ จิงจังนะเนี่ย! 

 
ส่วนการแสดงบนเวทีของที่นี่ เรียกได้ว่าหลากหลายมั่กๆ เค้าบอกว่าการแสดงจะหมุนเวียนสลับเปลี่ยนกันถึง 25 ชุดในแต่ละเดือน และเพิ่มการแสดงใหม่ๆอยู่ตลอดเวลานะจ๊ะ ดังนั้นไม่ต้องกลัวเบื่อ คืนที่ไปนี่มีตั้งแต่นักร้องลูกทุ่ง สตริง ฝรั่งมาร้องเพลงสากลให้ฟัง เพลงเก่า เพลงใหม่ มีหมดค่ะ เรียกได้ว่าเอาใจคนทุกเจน! 
มาทั้งเตียงนอนเลยจร้า


การแสดงไฮไลท์อื่นๆก็จะมี การแสดงชุดหนุมาน มัจฉา ซึ่งผสมผสานความเป็นดนตรีไทยและดนตรีสากล โดยใช้ฉาก LED และน้ำพุ เป็น Highlight, การแสดงชุด Diamond ที่ใช้สลิงดึงนักแสดงขึ้นไปเล่น แอคโครแบท (Acrobat) กลางอากาศ, การแสดงดนตรีแนวลูกทุ่ง ชุด ขอให้รวย โชว์ลีลาและความอลังการของชุดและท่าเต้น ที่ตื่นตาตื่นใจ, การแสดงชุดอียิปต์ เป็นการโชว์และเนรมิต Prop ขนาดใหญ่ ที่เคลื่อนย้ายเข้ามาในเวทีพร้อมการการใช้ ฉากสกรีม (scream) ในการเล่น, การแสดงชุด BOND เป็นการแสดงโชว์แบบ บอร์ดเวย์ ทั้งร้องทั้งเต้น และการแสดงชุด ไมเคิล แจ็คสัน ที่เน้นลีลาการเต้นแบบต้นฉบับ ฯลฯ 
 
ส่วนบรรยากาศหน้าเวทีนี่มันส์กันมั่กๆเลยค่ะ 


บรรยากาศภายในร้านมีเต้นกันยับเป็นหย่อมๆ บิ้วซะอยากแดนส์ไปด้วยเลยค่ายิ่งดึกก็ยิ่งคึกคักค่ะ มีต่อขบวนรถไฟแบบนี้ด้วยน้า


คืนที่ไปมีเซอร์ไพรส์วันเกิดด้วยค่ะ ขอชมหัวใจของพนักงานที่นี่มากๆ คือเค้าทำงานอย่างมีความสุข สัมผัสได้จากสีหน้า รอยยิ้ม การพูดคุย ฯลฯ ขอปรบมือให้สปิริตของพวกคุณมั่กๆค่ะ ปลื้มใจแทนเจ้าของร้านจิงๆ ^___^

นอกจากนี้ยังจัดสรรพื้นที่ให้มีห้อง VIP สำหรับลูกค้าที่ต้องการสังสรรค์เป็นกลุ่ม โดยมีห้องที่รองรับลูกค้าได้ตั้งแต่ 20-200 คน และมุมโซฟานั่งสบายๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่อยากปลีกตัวเพื่อพูดคุยหรือเจรจาธุรกิจอีกด้วยค่ะขอลากันไปด้วยภาพบรรยากาศร้านอีกซักเล็กน้อยค่ะ... 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: รีวิวโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง แจ้งวัฒนะ มาที่นี่แล้วไม่กินอะไร...ถือว่าผิด สำหรับ Ching Can Cook!!!

ที่อยู่

: รีวิวโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง แจ้งวัฒนะ

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 28/01/2016